Ván Khuôn Gỗ và Những Điều Bạn Nên Biết!

Back to Bài viết

Ván Khuôn Gỗ và Những Điều Bạn Nên Biết!

VÁN KHUÔN GỖ TRONG XÂY DỰNG

Ván khuôn gỗ dùng để đứng trên các giàn giáo là thiết bị phục vụ trong thi công, giúp an toàn trong thi công xây dựng. Sản phẩm Ván khuôn gỗ sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, dễ dàng sản xuất, sử dụng đơn giản nhưng có tuổi thọ ngắn khả năng luân chuyển cao. Đây là loại ván khuôn linh hoạt và dễ sử dụng nhất.

Sử dụng ván khuôn gỗ đảm bảo an toàn thì sản phẩm phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

– Chắc chắn, đạt tiêu chuẩn cần thiết, khi sử dụng không bị biến dang, chịu lực tốt và tải trọng trong quá trình thi công.

– Ván khuôn phải sử dụng gỗ đạt chuẩn, chống mối mọt, đảm bảo an toàn khi thi công.

– Ván khuôn phải có hình dạng, kích thước đạt tiêu chuẩn, quy cách.

Vì sao ván khuôn gỗ phải sử dụng gỗ keo và gỗ thông, gỗ công nghiệp…

Vì các loại loại gỗ kể trên có giá thành rẻ, không bị sâu mục hay bị mốc, tránh mối mọt. Mang lại hiệu quả an toàn khi sử dụng vì các loại gỗ tự nhiên rất chắc chắn, bền bỉ. Nhẹ dễ di chuyển, thời gian luân chuyển nhanh, chi phí thấp thích hợp cho các công trình vừa và nhỏ.

Mỗi loại ván khuôn gỗ đều có nhứng tính năng riêng, mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng tùy theo từng tính chất của công trình. Nhưng điều quan trong phải sử dụng ván khuôn gỗ chất lượng để bảo đảm chất lượng công trình và bảo đảm an toàn trong thi công. Hiện nay trên thị trường sử dụng 2 loại ván khuỗn gỗ đó là: ván khuôn gỗ tự nhiên và ván khuôn gỗ công nghiệp. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp người tiêu dùng tìm hiểu về 2 loại ván khuôn gỗ, để biết đươc cấu tạo, ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm để ứng dụng một cách hợp lý cho từng công trình.

Sản phẩm ván khuôn gỗ tự nhiên

Cấu tạo của ván khuôn gỗ tự nhiên:

– Sản phẩm là sự lắp ghép từ những thanh gỗ tự nhiên theo kích thước phù hợp tạo thành môt mặt phẳng nhất định phục vụ cho việc làm chỗ đứng của giàn giáo. Theo đó đòi hỏi những thanh gỗ phải bảo đảm tiêu chuẩn (cây gỗ đủ tuổi để sử dụng).

– Sản phẩm được ghép từ nhiều thanh gỗ nên khi thi công phải ghép sao để thành một diện tích lớn để xử lý cong vênh của gỗ cần loại gỗ phải tốt, kỹ thuật tay nghề cao. Bề mặt ván khuôn phải phủ tạo một lớp tạo độ dính cao.

Ưu điểm khu sử dụng ván khuôn gỗ tự nhiên:

– Giá thành sản phẩm thấp, độ luân chuyển cao, dễ dàng tháo lắp, nhẹ dễ vận chuyển, tiết kiệm được thời gian chi phí.

– Sản phẩm thường được làm bằng gỗ keo và gỗ thông, gỗ bạch đàn.

– Chiều dài 2m; rộng từ 10 – 18cm (tùy theo nhu cầu sử dụng); độ dày từ 2 – 2,5 cm.)

– Trọng lượng ván khuôn gỗ nhẹ hơn ván khuôn sắt rất nhiều như thế giảm được khả năng lực tác động lên giàn giáo.

Hạn chế sử dụng ván khuôn gỗ gỗ tự nhiên

– Do điều kiện nước ta là thời tiết nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao nên ván khuôn gỗ dễ bị cong vênh… nên sử dụng chỉ được một chu ký, phải luân chuyển nhiều lần.

– Tính thẩm mỹ không cao như là hạn chế về độ phẳng của bề mặt tấm, kích thước không đồng đều nên tính mỹ quan không được bảo đảm.

– Việc lắp và tháo dỡ rất khó khăn vì bề mặt không phẳng, đặc biệt với diện tích thi công lớn, một mặt khác do việc sử dụng dùng biện pháp đóng đinh nên khi lắp hay tháo dỡ mất rất nhiều thời gian. Đòi hỏi kỹ thuật phức tạp.

Sản phẩm ván khuôn gỗ công nghiệp

Ván khuôn gỗ công nghiệp

Ván khuôn gỗ công nghiệp

Cấu tạo sản phẩm ván khuôn gỗ công nghiệp:

– Được sản xuất bằng gỗ công nghiệp qua quá trinh chế biến tạo nên những sản phẩm có kích thước theo tiêu chuẩn,bề mặt gỗ được bảo đảm. Bề mặt gỗ phủ lớp film cứng và bóng nên tạo bề mặt phẳng. Sản phẩm không yêu cầu nhiều về tuổi thọ gỗ vì gỗ sẽ được xử lý cho phẳng và chống mối mọt.

Ưu điểm của ván gỗ công nghiệp

– Do chế tạo có độ đồng đều, kích thước lớn, bề mặt phẳng các cạnh đều nên việc lắp ghép dễ dàng, nhanh chóng. Bề mặt phủ lớp film bóng nên có khả năng chống dính cao. Sử dụng theo hình thức bắt vít nên sẽ dễ dang hơn cho thao tác tháo dỡ.

– Quá trình vận chuyển và bảo quản rất dễ dàng, các lớp gỗ được liên kết với nhau bằng keo chống nước có khả năng bám dính cao. Thích hợp cho nhiệt độ thời tiết ở Việt Nam.

– Tính thẩm mỹ của ván gỗ công nghiệp rất cao vì bề mặt được xử lý có độ phẳng đông đều, phủ lớp chống dính, kích  thước đều nhau và lớn. Do vậy khi sử dụng ván gỗ này tạo nên tính mỹ quan cao.

– Việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn bởi bề mặt có độ phẳng đồng đều, diện tích ván lớn nên khi thi công với diện tích lớn tạo nên ưu thế vượt trội. Thuận tiện cho việc tháo dỡ.

Nếu có nhu cầu về sản phẩm quý khách liên hệ theo địa chỉ.

Xin cảm ơn!

Công Ty TNHH MTV DV TBXD Minh Dũng

Địa chỉ: 823 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: ( 08) 3815 2249 or 3815 2460 fax: ( 08 ) 3815 2461

Hoặc gặp: MS. Thương: 0908188163 – MR. Dũng: 0908081057

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE