Ván cốp pha hôm nay-Thông tin hữu ích cho mọi công trình xây dựng

Back to Bài viết

Ván cốp pha hôm nay-Thông tin hữu ích cho mọi công trình xây dựng

Ván cốp pha hôm nay-Thông tin hữu ích cho mọi công trình

Hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều sử dụng bê tông và việc làm sao để có những khối bê tông đạt chất lượng và mang tính thẩm mỹ là điều cực kì quan trọng. Và cùng với sự phát triển của thời gian, ván ép cốp pha hôm nay đang được các nhà xây dựng ưu tiên sử dụng trong công tác đúc bê tông so với các loại khuôn khác. Đây được xem là một trong những bước đột phá đáng kể trong ngành xây dựng. Vậy ván ép cốp pha là gì ? Tại sao ván ép cốp pha hôm nay lại được ưu chuộng như vậy?

Giới thiệu về ván ép cốp pha hôm nay – thông tin thị trường

Ván ép cốp pha là một loại vật liệu dùng trong thi công xây dựng, là ván công nghiệp được cấu tạo từ các lớp gỗ mỏng, và liên kết lại với nhau bởi công nghệ ép ván bởi lớp keo đặc biệt, một lớp phim chống thấm phủ bên ngoài bề mặt để chống thấm.

Hiện tại, trên thi trường có các loại ván cốp sử dụng trong xây dựng như sau: cốp- pha gỗ ván, cốp- pha tôn khung thép, cốp- pha nhựa tổng hợp, cốp pha ván ép,… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng của mình. Chẳng hạn, với các loại cốp- pha gỗ ván và cốp- pha tôn khung thép thì chúng có nhược điểm như dễ cong, vênh, bám dính bê tông hoặc nặng nề, khó vận chuyển và không an toàn trong sử dụng. (hình ảnh)

Ngược lại, thì cốp- pha ván ép đã khắc phục được về cơ bản những nhược điểm trên của các loại ván ép thông thường và có nhiều ưu điểm vượt trội như không bị bám dính bê tông, các tấm ghép có độ kín, khít cao, giảm đáng kể lượng vữa bê tông thất thoát khi đổ, bề mặt bê tông sau khi đổ phẳng, nhẵn… Hiện tại, cốp- pha ván ép được sử dụng trong xây dựng ngày càng nhiều và được đánh giá như là một công nghệ tiên tiến. (hình ảnh)

Việc sử dụng ván ép cốp pha mang lại cho nhà xây dựng những ưu điểm như sau:

Thứ nhất: mang tính tiết kiệm cho nhà xây dựng bởi cả về chi phí và thời gian. Bởi trong quá trình xây dựng nhờ có bề mặt khép kín mà ván ép cốp pha hôm nay tạo thành một khuôn cố định chắc chắn, giữ lại được lượng bê tông đã đổ vào trong quá trình đúc khuôn bê tông, giảm thiểu quá trình thất thoát bê tông trong xây dựng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Hơn nữa, việc sử dụng ván ép cốp pha giúp nhà thầu tiết kiệm được nhiều thời gian trong công tác đỗ bê tông vì ván ép có tác dụng định hình bê tông cực tốt. Đặc biệt, việc sử dụng cốp pha gỗ ván giúp tránh đi các hiện tượng hiện tượng cong, nứt như các loại cốp pha thông thường, hơn nữa gỗ ván ép lại rẻ tiền hơn gỗ thường nhiều lần trong khi một tấm gỗ cốp pha ván ép có thể sử dụng tới trên 40 lần. Mặt khác, loại cốp-pha này lại dễ dùng, có số lần sử dụng cao, giá thành rẻ chỉ bằng 1/5 so với cốp- pha gỗ ván thông thường, giúp nhà xây dựng tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn vì độ bền của sản phẩm này.

Thứ hai, đảm bảo tính thẩm mỹ cho các khối bê tông theo đúng yêu cầu kĩ thuật của công trình. Việc sử dụng ván ép cốp pha hiện nay giúp các các công trình bê tông sau khi hoàn tất sẽ có bề mặt nhẵn, đẹp mang lại tính mỹ quan cao cho công trình. Đối với cốp- pha ván ép, bê tông sau khi khô có thể lăn sơn trực tiếp, không cần trát vữa mà công trình vẫn bảo đảm kiệu quả kỹ thuật và mỹ thuật.

Thứ ba, nhờ đặc tính cấu tạo của mình mà trong quá trình xây dựng ván ép cốp pha hôm nay không bị bám bê tông sau khi tháo dễ như các loại khuôn đúc thông thường vì vậy, trong lượng của ván ép thay đổi không đáng kể và không ảnh hưởng đến việc vận chuyển.

Bởi những công dụng tuyệt vời của mình, mà ván ép cốp pha hôm nay rất đa dạng về chủng loại và tùy thuộc theo tính chất cũng như yêu cầu của câu trình mà kích thước của các loại ván ép cũng thay đổi sao cho hợp lý và đem lại tiện lợi cho nhà xây dựng. Ví dụ, ván ép cốp pha trong xây dựng thường có chiều ngang từ 150mm đến 600mm, chiều dài khá lớn từ 3m đến 4m. Bề dày của ván cũng giống với các loại ván cốp pha khác, ván ép cốp pha xây dựng có nhiều độ dày đa dạng như: 12mm, 15mm, 18mm…

Ván ép cốp pha phủ phim

Đặc biệt, khi nhắc đến ván ép cốp pha hôm nay không thể không nhắc đến ván ép cốp pha phủ phim, một trong những tiến bộ của ngành ván ép hiện nay. Ván cốp pha phủ phim thường có tên gọi khác là ván ép phủ phim, hay ván phủ phim. Đây là loại ván ép công nghiệp được tạo từ nhiều lớp gỗ ép với nhau bằng keo Phenolic… Phía bên ngoài ván cốp pha phủ phim được phủ lớp phim Dynea. Giúp ván coffa phim chống nước, tạo độ láng bóng và hạn chế trầy xước trong quá trình sử dụng. Đồng thời cũng như nâng cao chất lượng của sản phẩm ván cốp pha phủ phim. (hình ảnh)

Việc sử dụng ván ép cốp pha phủ phim sẽ mang lại nhiều ưu điểm cho người xây dựng so với ván ép truyền thống như: Ván cốp pha chịu lực cao, nâng cao an toàn trong xây dựng. Với việc sử dụng ván phủ phim bề mặt bê tông sau khi hoàn thiện láng mịn, bằng phẳng hơn hẳn so với ván thông thường. Ván có trọng lượng nhẹ và kích thước đồng nhất nên quá trình vận chuyển ván sẽ rất dẽ dàng đồng thời  công nhân sẽ dễ dàng lắp đặt . Điều đặc biệt, ván có thể tái sử dụng nhiều lần vì thế hiệu quả kinh tế mang lại rất cao,..

Ván ép cốp pha hôm nay

Ván ép cốp pha hôm nay

Để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ván cốp pha chất lượng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Minh Dũng luôn tự hào là đơn vị cũng cấp ván cốp pha hôm nay có chất lượng. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và dày dạn kinh nghiệm, đến với chúng tôi bạn sẽ đưa tư vấn tận tình để có thể tìm cho mình một sản phấn vấn cốp pha phù hợp và chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE