Ưu điểm vượt trội của cốp pha nhôm định hình

Back to Bài viết

Ưu điểm vượt trội của cốp pha nhôm định hình

Ưu điểm vượt trội của cốp pha nhôm định hình

Hiện nay, các công trình thi công xây dựng phát triển rất nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng đặc biệt ở những thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh. Bởi vì, bê tông là một thành phần chính và mang tính xương sống không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng hiện nay. Vì thế, chất lượng và thời gian đổ bê tông góp phần rất lớn quyết định chất lượng chất lượng và thời gian thi công của cả công trình xây dựng. Đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, ngành kỹ thuật xây dựng cũng vận động phát triển không ngừng nhằm hoàn thiện, cải tiến các thiết bị xây dựng, đặc biệt là cốp pha định hình ngày càng tiện lợi và hiệu quả hơn. Trong những năm gần đây, các sản phẩm liên cốp pha hỗ trợ đổ bê tông công trình xuất hiện nhiều trên thị trường và ngày càng đa dạng về mẫu mã và kích thước cũng như vật liệu chế tạo bởi công nghệ sản xuất tiên tiến. Trong số những sản phẩm cốp pha đình hình, cốp pha nhôm định hình được sản xuất bởi công nghệ hiện đại là một ứng cử viên sáng giá được lựa chọn hiện nay bởi các nhà thầu. Vậy làm thế nào để có thể lựa chon cho mình loại cốp pha nhôm định hình chất lương và giá cả hợp lý? Minh Dũng chúng tôi với hơn 15 năm trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm cốp pha định hình  sẽ cung cấp những thông tin cơ bản hữu ích cho bạn về một loại cốp pha nhôm định hình . Mặc dù mới xuất hiện gần đây trên thị trường, cốp pha nhôm định hình đang ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các công trình xây dựng trong cả nước vì những ưu điểm vượt trội.

cốp pha nhôm định

cốp pha nhôm định

Định nghĩa về cốp pha định hình và cốp pha định hình nhôm?

   Cốp pha định hình: còn được gọi là cốp pha luân lưu hay cốp pha luân chuyển. Cốp pha định hình được cấu tạo từ từng bộ phận tách rời được gia công ,sản xuất trong các công xưởng. Vì thế, khi được ứng dụng vào thi công thì người lao động ở đây chỉ cần liên kết các bộ phận với nhau bằng các phụ kiện tạo hỗ trợ để tạo thành hình dáng chuẩn xác theo thiết kế hay cấu trúc khối bê tông để đổ bê tông nhanh chóng và chất lượng cho mỗi công trình. Sau đó một thời gian, khi bê tông đủ cường độ người công nhân tháo nguyên hình đem đi thi công ở những trí khác hay các công trình khác. Cốp pha định hình có nhiều loại khác nhau được sử trong những mục đích khác nhau: cốp pha cột, cốp pha sàn… Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, sản phẩm cốp pha định hình được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như: thép, nhôm, gỗ hay nhựa …Mỗi loại vật liệu sẽ mang lại những những tính chất cơ, lý và hóa đặc trưng riêng và vì thế sẽ phù hợp với từng điều kiện làm việc nhất định. (hình ảnh)

Cụ thể, cốp pha nhôm định hình được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đang được áp dụng tại nhiều nền kinh tế phát triển trên thế giới hiện nay, với đặc điểm cơ bản gần giống như cốp pha định, nhưng điểm đặc biệt ở đây chính là sự cải tiến trong công nghệ và vật liệu chế tạo nhôm thay vì thép kĩ thuật thông. Hiện nay, việc sử dụng cốp pha nhôm định hình phổ biến trong các công trình xây dựng ở nước ta, đã thật sự làm thay đổi bộ mặt của nền xây dựng nước nhà. 

 Cấu tạo và ưu điểm của cốp pha nhôm định hình?

  Công nghệ sản xuất cốp pha nhôm định hình hiện đại bắt đầu từ việc chế tạo các thanh nhôm trải qua quá trình nung chảy phôi nhôm tạo ra sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sức chịu lực và hiệu quả làm việc cao. Đặc biệt, với kết cấu thiết kế hệ giằng trên ván nhôm nhẹ (khung nhôm, khung tường và cốp pha trụ,…) đảm bảo cốp pha nhôm định hình có kết cấu khỏe, chắc chắn, dễ tháo dỡ và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho toàn kết cấu kết cấu chống đỡ.

Cốp pha nhôm định hình được cấu tạo từ những bộ phận cơ bản sau đây: bao gồm ván mặt, thanh la hay thanh giằng và các phụ kiện liên kết chặt chẽ lại với nhau để hỗ trợ việc đổ bê tông nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. 

–         Tấm ván mặt:  là phần diện tích tiếp xúc trực tiếp với bê tông, nên vì vậy quyết định hình dạng, kích thước và chất lượng bề mặt của khối bê tông.

–         Thanh giằng:  liên kết với ván mặt với chức năng chính là tăng độ cứng và cững chắc cho cốp pha nhôm định hình

–         Hệ trục đỡ: dùng để điều chỉnh kích vít thay đổi tỷ trọng làm việc hay thanh đẩy để nâng độ cao một cách dễ dàng.  

–         Ngoài ra, ở cốp pha nhôm định hình có các phụ kiện liên kết dùng nhằm mục đích liên kết các tấm cốp pha định hình chắc chắn với nhau trong diện tích thi công. Hơn thế nữa, các phụ kiện này giúp liên kết cốp pha nhôm định hình với hệ giàn giáo chống đỡ bên dưới để đảm bảo an toàn cho người lao động.

 Bởi cấu trúc cấu tạo phối hợp nhịp nhàng và vật liệu tạo thành nhẹ là nhôm, cốp pha nhôm định hình có một số ưu điểm nổi bật rất riêng dưới đây:

–         Thứ nhất, cốp pha nhôm định hình có trong lượng nhẹ hơn các loại cốp pha khác khoảng 30%. Bởi sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất, cốp pha nhôm vừa có kết cấu gon nhẹ nhưng rất chắn chắn và các bộ phận liên kết với nhau một cách nhịp nhàng .

–         Thứ hai, vì vật liệu chế tạo là nhôm nên sản phẩm sẽ có khả năng chống rỉ sét giúp tăng vòng đời của sản phẩm dưới điều kiện môi trường khắc nghiệt ở nước ta.

–         Thứ ba, lắp ráp và tháo dỡ cốp pha nhôm định hình rất dễ dàng và nhanh chóng. Riêng cốp pha trụ nhôm là một giải pháp tối ưu được đưa ra để thay thế cho gỗ và thép. Bởi vì, ván sàn nhôm nhẹ dễ dàng được nâng lên và khi đó mọi kết cấu khác cũng đồng thời được nâng theo. Vì vậy trong lúc thi công, nhân công không cần thiết tháo ra và lắp lại nhiều lần nên đẩy nhanh tiến độ thi công lên rất nhiều và đảm bảo an toàn lao động.  Theo thống kê, người ta chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để tháo và lắp lại cốp pha nhôm định hình.

–         Thứ tư, sử dụng cốp pha nhôm định hình trong thi công sẽ giúp nâng tầm nhanh chóng. Bởi vì, hệ dầm được nâng bằng trụ, siêu nhẹ và dễ dàng để nâng lên cao khi cần thiết. Cụ thể, hệ trụ đỡ của cốp pha nhôm định hình này còn có thể với tới được các chiều cao mái đua ra của công trình như tiền sảnh khách sạn, nhà thính phòng, nhà ga xe lửa…Vì vậy, khi sử dụng cốp pha nhôm việc tự leo sẽ giảm số lần vận chuyển so với cốp pha thông thường. Ngoài ra, có thể sử dụng dạng cốp pha này cho tường lõi, tường trượt, leo bằng hình trụ thủy lực hoặc cố định và đổ bê tông..  Ngoài ra, công nghệ sản xuất cốp pha nhôm định hình loại bỏ hẳn hệ thống chống nhưng các loại cốp pha thông thường.

–         Cuối cùng, cốp pha nhôm định hình có thể tái sử dụng đến 100 lần tương ứng từ 4-5 công trình xây dựng đã giúp giảm đánh kể chi phí khấu hao cho chủ thầu xây dựng. Bên cạnh đó, cốp pha nhôm định hình rất dễ xử lý trong công tác làm sạch công nghiệp với quy trình khép kín, đã góp phần bảo quản sản phẩm tốt và vệ sinh môi trường xung quanh ta.

  Bởi những ưu điểm vượt trội về mọi mặt của cốp pha nhôm định hình khi ứng dụng trong thi công thực tế: nâng cao chất lượng và giảm thời gian đổ bê tông trong công trình…, nên cốp pha nhôm định hình đang ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến bởi các nhà thầu xây dựng. Nhưng chí đầu tư ban đầu có phần hơi cao, và một số cơ sở cung cấp bán cao giá đã khiến không ít nhà đầu tư e ngại khi lựa chọn cốp pha nhôm định hình .

Làm thế nào để lựa chọn doanh nghiệp cung cấp sản phẩm tốt?

 Hiện nay, rất nhiều cơ sở, nhà cung cấp các sản phẩm cốp pha đổ bê tông, trong đó có cốp pha nhôm định hình mọc lên nhanh chóng ở khắp mọi nơi. Vì vậy, rất khó để khách hàng tìm được các cơ sở uy tín chất lượng và đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, đặc biệt trong thời kì tràn ngập thông tin sai lệch hiện nay.

 Vì thế, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín chuyên bán những sản phẩm cốp pha nhôm định hình chất lượng và giá cả hợp lý là rất quan trọng. Bên cạnh đó, một doanh nghiệp cung cấp tốt ngoài đảm hai yếu tố về giá và chất lượng còn phải có chương trình bảo hành tốt, hỗ trợ khách hành nhiệt tình và tận tâm. Với kinh nghiệm và uy tín hơn15 năm trên thị trường, doanh nghiệp Minh Dũng ngày càng khẳng định vị thế về quy mô và uy tín chất lượng trên thị trường trong nước, đã nhận được sự tin yêu từ rất nhiều khách hàng lớn. Vì vậy, doanh nghiệp Minh Dũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu nên được xem xét để bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm cốp pha nhôm định hình với chất lượng tuyệt vời cùng và giá cả hợp lý hấp dẫn.

Tại sao nên lựa chọn cốp pha nhôm định hình tại Minh Dũng?

Sản phẩm cốp pha nhôm định hình luôn là niềm tự hào của chúng tôi, vì thế khách hàng lựa chọn cốp pha nhôm tại đây là rất đúng đắn bởi vì các nguyên nhân sau:

–         Thứ nhất, sản phẩm cốp pha nhôm định hình tại Minh Dũng đảm bảo chất lượng của bộ xậy dựng, và đáp ứng đầy đủ những chỉ tiêu kiểm định an toàn từ khâu nguyên vật liệu đến sản xuất của sản phẩm hiện nay. Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm tại đây rất hợp lý, đến với Minh Dũng bạn không cần phải lo ngại về chất lượng hay về trường hợp chặt chém giá cả.

–         Thứ hai, với quy mô doanh nghiệp rông lớn trên khắp cả nước, chúng tôi luôn sẵn sàng đầu tư để đa dạng hóa sản phẩm cung cấp về mẫu mã, kích thước. Khách hàng trên khắp cả nước có thể dễ tiếp cận và có nhiều sự lựa chọn hơn về cốp pha nhôm định hình phong phú hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

–         Thứ ba, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Minh Dũng luôn đứng đầu thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm sẽ cung cấp những thông tin bổ ích nhất về cốp pha nhôm định hình cho khách hàng trong quá trình lựa chọn. Ngoài ra, cách chương trình liên quan đến khuyến mãi, bảo hành sản phẩm luôn được chú trong tại đây.

Hãy liên lạc với chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về cốp pha nhôm định hình nhé!

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs. Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)

MST: 0305 680 462

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE