TÔI KHÔNG THỂ ĐI MUA GIÀN GIÁO CÔNG TY KHÁC

Back to Bài viết

TÔI KHÔNG THỂ ĐI MUA GIÀN GIÁO CÔNG TY KHÁC

TÔI KHÔNG THỂ ĐI MUA GIÀN GIÁO CÔNG TY KHÁC” – ĐÓ LÀ CÂU TRẢ LỜI CỦA 1 KHÁCH HÀNG ĐÃ GẮN BÓ VỚI GIÀN GIÁO MINH DŨNG TRONG 8 NĂM.

Để cải thiện không ngừng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Giàn Giáo Minh Dũng thường xuyên thực hiện các cuộc khảo sát để thăm dò ý kiến khách hàng đồng thời xem xét kết quả chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Dưới đây là cuộc nói chuyện của nhân viên công ty Minh Dũng và  1 khách hàng đã gắn bó với Minh Dũng khá lâu.

8 năm, không quá dài để nói về  thành công của 1 sản phẩm, cũng không quá ngắn và quá khó để đánh giá chất lương 1 sản phẩm,  thưa anh, anh có thể giới thiệu 1 chút về bản thân và trình bày một chút trải nghiệm của anh khi sử dụng giàn giáo Minh Dũng không ?

Mình tên là Hùng, là chủ doanh nghiệp của công ty xây dựng XXX. 8 năm trước, công ty mình có vụ tai nạn liên quan tới giàn giáo, tuy chỉ bị chấn thương nhẹ nhưng cũng cảnh tỉnh mình hơn trong việc đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên. Giữa Sài Gòn rộng lớn, có hằng hà sa số các đơn vị cung cấp giàn giáo với lời chào mời hấp dẫn, mình rất khó để lựa chọn được đơn vị ưng ý. Rất may một người quen đã giới thiệu cho mình công ty Minh Dũng, là đơn vị chuyên cung cấp giàn giáo. Lúc đó, mình chỉ lựa chọn trên 2 tiêu chí:

  • Giá cả phải chăng
  • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tiêu chuẩn đã được công  nhận.

Mình rất chú trong về vấn đề an toàn lao động nên ban đầu, mình trực tiếp tham gia xem  Minh Dũng thử tải trọng với đơn vị QUATEST 3 để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tất cả tiêu chí về tải trọng thử, thời gian duy trì đều đạt, không phát hiện biến dạng hay hư hỏng khiến mình an tâm hơn. Để cho chắc chắn, mình đặt mua với số lượng nhỏ, khoảng 20 giàn giáo để anh em trực tiếp trải nghiệm. Sau 3 thời gian, với độ dày thép đúng theo chuẩn, nguồn gốc chất lượng thép rõ ràng, khung giàn giáo chắc chắn, không thấy biến dạng nên anh em công ty mình đều rất hài lòng.

Từ đặt mua giàn giáo chỉ vỏn vẹn 20 cái năm 2009, tới năm 2017,  con số đã tăng lên 1000 giàn giáo/năm.

Càng ngày, Minh Dũng càng chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng đăn.

Suốt 8 năm qua, có lúc nào anh chưa từng hài lòng về chất lượng khi mua giàn giáo của Minh Dũng không? Anh đã từng thử đôi nhà cung cấp giàn giáo khác chưa?

Mình là chủ doanh nghiệp, ngoài vấn đề an toàn lao động cho anh em, mình còn rất chú trọng tới giá cả. Hằng năm, công ty mình sẽ thực hiện đánh giá nhà cung cấp để xem xét chất lượng sản phẩm, dịch vụ và đảm bảo minh bạch trong quy trình mua hàng. Mình nhận được khá nhiều báo giá hấp dẫn về mua giàn giáo.  Năm 2011, mình quyết định đổi nhà cung cấp để so sánh. Cách thử chất lượng sản phẩm cũng như trước đây, đơn hàng đặt mua giàn giáo không lớn, chủ yếu để kiểm tra. Sau thời gian thử, anh em mình nhận thấy mối hàn và khung giàn giáo không chắc chắn liền báo ngay cho mình. Mình quyết định cho dừng ngay vì vấn đề an toàn tính mạng của nhân viên.

Với mình, anh em trong 1 công ty như là gia đình thứ 2 nên mình rất coi trọng. Với lại, để khỏi “mất bò mới lo làm chuồng”, mỗi vụ tai nạn lao động, nhất là tai nạn lao động trong ngành xây dựng đều tổn thất rất lớn về con người. Chi phí đền bù tai nạn lao động, chi phí y tế, ma chay vv.. và hình ảnh công ty bị tổn hại nghiêm trọng, vì vậy, an toàn nên là vấn đề đặt ra đầu tiên khi làm việc.

Điều mình ngạc nhiên là sau khi tiếp tục quay lại mua giàn giáo của đơn vị Minh Dũng, Minh Dũng không tăng giá như các nhà cung cấp mình từng làm việc.

Giá cả rẻ hơn 20% so các đơn vị cùng bán giàn giáo trong nước, chất lượng đảm bảo, người tiêu dùng thông minh sẽ không khó để đưa ra lựa chọn của mình. Đặc biệt, Minh Dũng là đơn vị duy nhất mình gắn bó lâu dài nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Anh đã từng gặp khó khăn trong quá trình làm việc, hợp tác chung với đơn vị Minh Dũng chưa?

Năm 2015 xảy ra vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh gây hoang mang tâm lý cho nhân viên công ty mình. Mọi người đều rất lo lắng khi làm việc với giàn giáo. Hiểu được tâm lý của anh em,  mình đã mời Minh Dũng về giải thích rõ về quy trình sản xuất, hướng dẫn làm việc an toàn với giàn giáo, đồng thời Minh Dũng cam kết đạt chất lượng tiêu chuẩn giàn giáo ISO 9001:2008, đạt tiêu chuẩn kiểm định của Quatest 3 và Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn xây dựng.  Anh em hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm, thao tác an toàn khi làm việc với giàn giáo, và sau vụ tai nạn ở Hà Tĩnh, ý thức làm việc an toàn cũng cải thiện hơn, chính vì vậy công ty mình chưa từng có vụ tai nạn lao động nào liên quan tới vấn đề giàn giáo.

Suốt quá trình hợp tác, có 1 lần giữa mình và Minh Dũng gặp vấn đề về mua giàn giáo. Đơn vị mình đặt mã hàng bị sai, trong khi sáng hôm sau phải bắt đầu thi công công trình. Cận kề như vậy và lỗi xuất phát từ đơn vị mình trước, nhưng Minh Dũng vẫn đổi hàng cho mình để kịp thi công.

Vậy đó, khi gặp khó khăn, cả 2 cùng tìm cách giải quyết, chứ không phải là tranh cãi, như vậy, vấn đề mới giải quyết nhanh nhất.

Ngoài chất lượng sản phẩm, anh có đánh giá gì thêm về chất lượng dịch vụ không?

Ban đầu lúc mới hợp tác, chất lượng dịch vụ của Minh Dũng chưa được tốt lắm.

Thứ nhất là về năng lực sản xuất phân phối giàn giáo. Công ty mình đăt giàn giáo nêm mđ được xác nhận đơn hàng, ngày giao cụ thể. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra hàng tồn kho thì lại hết hàng. Vậy là đơn hàng mình giao bị chậm so với dự kiến 3 ngày.

Thứ 2 là về quản lý khâu đặt hàng, mặt hàng chưa quy định mã nên không tránh được có những lúc khách hàng khó khăn trong việc đặt mua giàn giáo vì chủng loại giàn giáo khá đa dạng, mỗi loại lại khác nhau về đặc điểm và thuộc tính.

Về sau, chất lượng dịch vụ Minh Dũng được cải thiện rõ rệt. năng lực sản xuất của Minh Dũng luôn đáp ứng được nhu cầu, từ năm 2011 tới giờ mình chưa từng bị trễ đơn hàng. Về khâu đặt hàng, Minh Dũng cải thiện bằng cách đặt mã hàng, đồng thời hệ thống thành quy trình nên ít khi sai sót trong quá trình giao và vận chuyển giàn giáo.

Nếu nói về thế mạnh về chất lượng dịch vụ của Minh Dũng có lẽ là đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn cố gắng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Nhân viên tư vấn chi tiết từng loại giàn giáo, điều kiện sử dụng từng loại giàn giáo phù hợp với đặc thù từng công trình.

Sự trung thực trong bán sản phẩm cũng là yếu tố tạo nên uy tín của thương hiệu. Chất lượng thép đầu vào tốt nhất, độ dày thép đúng với cam kết giúp sản phẩm chắc chắn, cứng cáp. Mối hàn giàn giáo bằng công nghệ hàn CO2  tiên tiến nên rất chắc chắn, liên kết cao, mang tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ đúng mực từ nhân viên bán hàng đến đội ngũ vận chuyển, bốc xếp là điểm cộng rất lớn về chất lượng dịch vụ nên càng ngày, Minh Dũng là càng khẳng định là đơn vị uy tín khi lựa chọn mua giàn giáo.

Với mình, yếu tố quan trọng để 1 công ty có thể đứng vững trên thị trường là nỗ lực cải tiến từng ngày để tạo ra “gia tốc dương”, là loại gia tốc đẩy công ty phát triển không ngừng. Và đó cũng là mô hình công ty mình làm hình mẫu  học hỏi ở thì hiện tại và tương lai

Có thể nói “Chất lượng, Nhanh, Tiện lợi, Uy tín” là 4 yếu tố cấu thành sự thành công của Minh Dũng ngày hôm nay. Với 4 yếu tố đó, tôi không thể đi mua giàn giáo của công ty khác.

Cảm ơn anh đã có giành 1 chút thời gian để tham gia cuộc khảo sát của công ty chúng tôi. Sau 8 năm, Minh Dũng rất cảm ơn anh đã tin tưởng và lựa chọn đơn vị chúng tôi để mua giàn giáo.  Hợp tác là con đường không quá xa nếu 2 bên đã tin tưởng nhau. Giờ đây, chúng tôi nghĩ anh và Minh Dũng như là 2 anh em cùng chung 1 nhà, chỉ cần 1 trong hai gặp vấn đề, cả 2 sẽ cùng chung tay vượt qua khó khăn.

Trong thời gian tới, ngoài giàn giáo, Minh Dũng sẽ phát triển và đa dạng các loại sản phẩm thiết bị xây dựng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như bánh xe giàn giáo, giằng chéo, mâm giàn giáo, khóa cùm giàn giáo, kích tầng giàn giáo, cây chống, cầu thang, vv… Hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác phát triển cùng anh.

Chúc anh công việc thuận lợi, phát triển, và luôn sáng suốt trong việc tìm và chọn đơn vị sản xuất, cung cấp giàn giáo cũng như đơn vị cung cấp thiết bị xây dựng. Chúng tôi xin cảm ơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE