Thiết kế thiết bị ván khuôn cột phục vụ cho xây dựng

Back to Bài viết

Thiết kế thiết bị ván khuôn cột phục vụ cho xây dựng

Thiết bị ván khuôn cột là một vật dụng xây dưng , theo tài liệu chuyên môn đó chính là khuôn đúc bê tông  hay còn gọi là hệ ván khuôn. Chức năng của sản phẩm dùng để chế tạo nên kết cấu bê tông và bê tông cốt thép trong xây dựng.

Cấu tạo của ván khuôn cột gồm có 2 phần: phần tạo khuôn để tạo ra cột có hình dạng và kích thước đã định sẵn, phần gông có tác dụng để giữ ván khuôn ổn định và chắc chắn.

Thiết bị ván khuôn cột có nhiều loại nhiều kích thước khác nhau

– Đối với các loại thiết kế ván khuôn cột có kích thước cạnh dưới 400mm thì sản phẩm thường được đóng sẵn thành hộp có 3 mặt, kích thước theo thiết kế được lắp dựng trên vị trí của cột. Sau đó sản phẩm sẽ được ghép các ván khuôn còn lại của cột và tiến hành đổ bê tông từ dưới lên sao cho từng lớp có khoảng cách từ 40cm đến 60cm.

– Đối với ván khuôn cột có kích thước cạnh lớn hơn 500mm trở lên thì sản phẩm  được ghép thành nhiều mảng ở mỗi mặt. Sau khi ghép cá mảng ván theo có định dạng của cột thì chúng ta nên dùng gông để cố định sản phẩm. Các gông có thể được cấu tạo bởi thép hoặc gỗ. Khoảng cách các gông cách nhau từ 0.40m đến 0.60m. Ngoài ra thì chân ván khuôn cột có chừa một của để tiện vệ sinh trước khi đổ bê tông, cửa có kích thước khoảng 30cm x 40cm có nắp đậy.

thiết bị ván khuôn cột

thiết bị ván khuôn cột

Phương pháp chọn thiết bị ván khuôn cột.

– Trong các công trình tỷ lệ chi phí bỏ ra đầu tư ván khuôn cột thường khá cao, chúng ta cần dành thời gian để nghiên cứu các kiểu cấu tạo ván khuôn và công nghệ sản xuất để chọn ván khuôn phù hợp cho công trình.

– Chi phí lao động và chi phí nguyên vật liệu mua ván khuôn cột là khá lớn. Vậy khi nghiên cứu mua ván khuôn không chỉ xét đến tính an toàn, hiệu quả mà cần chú ý đến giá thành, yếu tố lao động trong việc gia công, lắp đặt và tháo dỡ ván khuôn.

– Ván khuôn phải phù hợp với khối lượng công việc lớn hay công việc nhỏ, thời gian thi công ra sao dài hay ngắn, các công trình có gối đầu nhau không.

– Khi chọn sản phẩm ván khuôn cột cần quan tâm đến những tiêu chuẩn của từng chi tiết của ván khuôn cột. Những bộ ván khuôn có những tiêu chuẩn và mô đun kích thước khác nhau, nhiều mô đun có cường độ và khả năng chịu lức, áp dụng được cho nhiều kết cấu khác nhau. Ví dụ như thanh sườn đỡ lực bên dưới ván khuôn có thể làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau hay kích thước và khả năng chịu lực khác nhau.

Chúng ta cần lập các bảng tính trọng lượng của từng bộ phận vấn khuông phù hợp với mọi điều kiện sử dụng khác nhau. Cùng nhau thông nhất xác định các tải trọng thi công, xác định được khả năng chịu lực lên ván khuôn.

Phương pháp lắp đặt thiết bị ván khuôn cột trong thi công:

– Trước hết chúng ta cần xác định được tim ngang dọc của cột rồi vạch mạt cắt của cột lên sàn. Bên cạnh đó phải ghim khung cũng như cố định chân của ván khuôn với các đêm gỗ được đặt sẵn trong khối móng để có thể làm khung cữ và tiến hành dựng ván khuôn cột.

– Chúng ta dùng dây dọi để kiểm tra tim và độ thẳng đứng của cột, khi thi công cần tiến hành chống cột để làm sao có thể cố định được các ván khuôn cột. Đối với loại cột có kích thước lớn, cốt thẹp dày thì phải tiến hành dựng trước để sau khi lắp đặt sau cốt thì thì mới dựng ván khuôn còn lại lên đồng thời phải tiến hành dùng gông chặt các mảng ván khuôn lại với nhau.

– Ghim khung và cố định chân cột với những đệm dưới đặt sẵn trên nền móng để làm cữ dựng ván khuôn cột, tiến hành dựng các mảng phái trong để mảng phía ngoài rồi mới đóng đinh tạo sự liên kết 4 mảng vào mới nahu lắp gông và nêm chặt. Chúng ta phải tìm dây kiểm tra tim và độ thẳng đứng của cột sao cho chất lượng cao. Các cột có kích thước lớn, cốt thép tương đối dày chú ý dựng hộp ván khuôn 3 mặt, rồi điều chỉnh cố định ván khuôn rồi mới lắp dựng cốt thép dựng ván khuôn còn lại. Tiến hành dùng gông để gông chặt các mảng ván với nhau. Tạo sự liên kết chặt chẽ.

Những chú ý về thiết bị ván khuôn cột trong quá trình đổ bê tông.

– Đối với những  thiết bị ván khuôn cột nếu được đổ bê tông trực tiếp, đổ từ đầu trở xuống thì bê tông sẽ bị phân tầng, như vậy ta phải đổ bê tông theo từng lớp khoảng từ 40cm đến 60cm được thực hiền đầm lùi sau đó mới tiến hành đổ tiếp. Nếu như tiến hành đổ từ trên đầu cọt thì chúng ta sẽ dùng vòi đưa vào cột sao cho  khi tiến hành đổ chiều ca rơi của bê tông không được vượt quá 1m. Ván khuôn cột có rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Các kích thước và hình dạng lại luôn thay đổi theo các kết cẩu công trình. Ngoài ra còn phụ thuộc vào kết cấu chiều cao và thẳng đứng. Chúng ta cần phải tìm được đơn vị cung cấp thiết bị ván khuôn cột nắm vững được những tiêu chuẩn xây dựng, sản phẩm ván khuôn cột chất lượng, uy tín và giá cả cạnh tranh nhất để mang lại hiệu quả cho công trình.

Trên thị trường có rất nhiều các đơn vị đầu tư sản xuất ván khuôn cột nhưng không phải đơn vị nào cũng sản xuất ra những sản phẩm chất lượng an toàn. Trong ngành cơ khí hiện nay có một công ty nhiều năm được vinh danh là doanh nghiệp có sản phẩm đạt chất lượng cao, với nhiều năm trong nghề, nhiều kinh nghiệm đúc kết công ty đó đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hữu ích, chất lượng, an toàn và giá cả phải chằng đó chính là Công Ty TNHH MTV DV TBXD Minh Dũng. Thương hiệu Minh Dũng hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ được các đơn vị nhà thầu lớn nhỏ tin dùng sản phẩm thiết bị phục vụ trong xây dựng công trình.

Hiện nay Công Ty TNHH MTV DV TBXD Minh Dũng  cung cấp thiết bị phục vụ cho rất nhiều các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc như: Khu biệt thự nhà ở tại Phú Quốc, tại Nha trang, Khu du lịch sinh thái tại Quảng Nam, Dự án xây dựng của trường đại học kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh… Sự thành công của các công trình, dự án đó là bởi khởi đầu hợp tác rất thuận lợi của Minh Dũng và đối tác. Với phương châm “ cùng hợp tác cùng phát triển” chúng tôi đã mang lại sự thành công cho rất nhiều các nhà thầu xây dựng như: Công ty CP xây dựng Conteccons, Công ty CP xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Unicons …

Trên thị trường chúng tôi sản xuất rất nhiều sản phẩm cơ khí phục vụ xây dựng công trình. Một trong những sản phẩm tiêu biểu đó là Thiết bị ván khuôn cột, sản phẩm này của chúng tôi có những đặc điểm và ưu điểm mang thương hiệu Minh Dũng.

Việc thiết kế ván khuôn cột của Minh Dũng được cấu tạo bởi những khuôn thép định hình có kích thước tiêu chuẩn thiết kế theo hình vuông, hình tròn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng mẫu mã, kích thước chúng tôi nhận thiết kế theo bản vẽ của khách hàng sao cho phù hợp với thiết kế của mỗi công trình. Ván khuôn cột của chúng tôi được liên kết với nhau bởi các phụ kiện như jun kẹp, V góc và gông cột. Sản phẩm được sử dụng để đổ bê tông cột những sản phẩm cũng có những ưu nhược điểm riêng

Những nhược điểm còn tồn tại, nhưng chúng tôi sẽ giành thời gian nghiên cứu và khắc phục những nhược điểm đó.

– Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, nhưng chi phí thiết kế cấu tạo lớn.

– Khối lượng năng, khó vận chuyển và di chuyển.

– Lắp đặt cũng gặp nhiều khó khăn

Ưu điểm của thiết ị ván khuôn cột.

– Có thể tái sử dụng nhiều lần, thi công có độ chính xác cao, an toàn trong sử dụng.

– Đa dạng, mẫu mã kích thước.

– Sử dụng ván khuôn cột sẽ tăng chất lượng của cột bê tông, tạo tính mỹ quan cao.

– Có khả năng chịu lực lớn, sản phẩm được làm rất chắc chắn. Khó bị ảnh hưởng bào mòn của thời tiết.

– Giảm thiểu được thời gian thi công xây dựng, chi phí nhân công xây dựng.

– Với những ưu điểm của ván khuôn chúng ta thấy thiết bị rất có tính kinh tế phù hợp với từng công trình và điều kiện kinh tế như hiện nay. Ván khuôn cọt là một giải pháp thông minh nhất để các nhà thầu sử dụng để thi công. Bởi sử dụng thiết bị ván khuôn cột dường như các nhà thầu rút ngắn được thời gian thi công,, bảo đảm được chất lượng bê tống, tạo tính thẩm mỹ cao cho bề mặt sản phẩm. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỹ công trình xây dựng lớn nhỏ chuyên nghiệp nào.

Minh Dũng Cam kết về sản phẩm và chính sách bán hàng.

-Công Ty TNHH MTV DV TBXD Minh Dũng  là đơn vị cung cấp nhưngcx sản phẩm đạt chất lượng cao, chính hàng đạt chuẩn 100%.

– Chế độ bảo hành sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi khá tốt. Sản phẩm được bảo hành 6 tháng.

– Chấp nhận hoàn tiền hay bồi thường thiệt hại khi xảy ra rủi ro trên công trường mà kiểm định lỗi so sản phẩm của chúng tôi cung cấp.

– Cung cấp sản phẩm tận chân công trình, hướng dẫn và tư vấn lắp đặt miễn phí.

– Phục vụ 24/24, kịp theo tiến độ thi công và thực hiện theo hợp đồng đã ký của hai bên.
Công Ty TNHH MTV DV TBXD Minh Dũng là một trong những đơn vị uy tín  luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, với ngành nghề truyền thống chúng tôi tự tin thể hiện mình mang đến những sản phẩm hữu ích nhất cho xã hội.  Chúng tôi cam kết bán các sản phẩm với giá cả cạnh tranh, chiết khấu cao, chế độ bảo hành lâu dài, bảo trì, các chính sách ưu đãi tốt nhất thị trường hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Công Ty TNHH MTV DV TBXD Minh Dũng.

Để biết thêm chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH MTV DV TBXD Minh Dũng

Địa chỉ: 823 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: ( 08) 3815 2249 or 3815 2460 fax: ( 08 ) 3815 2461

Hoặc gặp: MS. Thương: 0908188163 – MR. Dũng: 0908081057 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE