Thi công cốp pha dầm sàn như thế nào an toàn?

Back to Bài viết

Thi công cốp pha dầm sàn như thế nào an toàn?

Thi công cốp pha dầm sàn như thế nào để đảm bảo an toàn?

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn lao động trong quá trình thi công cốp pha dầm sàn là băn khoăn của nhiều nhà thầu, chủ công trình xây dựng. Thấu hiểu được điều này, các kĩ thuật viên xây dựng của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng đã có nhiều chia sẻ hữu ích về chủ đề này trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

Thi công cốp pha dầm sàn như thế nào ?

Để thi công cốp pha dầm sàn đảm bảo an toàn, chủ công trình cần chú ý đến 2 yếu tố:

 • Cốp pha dầm sàn đảm bảo chất lượng
 • Công nhân nắm rõ các yêu cầu kĩ thuật về thi công cốp pha dầm sàn
An toàn lao động trong quá trình thi công cốp pha dầm sàn

An toàn lao động trong quá trình thi công cốp pha dầm sàn

Thông thường, cốp pha dầm sàn được liên kết với nhau thông qua các bộ phận chính: Thanh la giằng, chốt con sâu, góc V nhằm giúp việc hình thành bộ khuôn đổ bê tông thuận lợi nhất. Các thanh la giằng thường có độ dày khoảng 2,5 ly.

Các thông số kĩ thuật của cốp pha dầm sàn như sau:

Chiều dài của cốp pha dầm sàn khá phong phú: 600mmm, 900mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm….

Chiều rộng cũng có rất nhiều kích thước: 200mm, 250mm, 300mm, 350mm, 400mm, 450mm, 500mm, 550mm, 600mm

Độ dày đảm bảo tối thiểu là 2mm

Nguyên liệu: Thép

Bên cạnh đó, khi lựa chọn cốp pha dầm sàn cho công trình của mình, chủ công trình cần lưu ý, cốp pha dầm sàn phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Đúng kích thước chuẩn, phù hợp với thiết kế của công trình xây dựng.
 • Đảm bảo độ bề, chắc chắn, không cong vênh và không có khả năng cong vênh trong quá trình sử dung.
 • Lắp ráp và tháo dỡ dễ dàng.
 • Có khả năng sử dụng nhiều lần cho nhiều công trình khác nhau.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng cốp pha dầm sàn để thi công công trình, công nhân thi công cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

 • Khi lắp dựng cốp pha dầm sàn, phải đảm bảo cốp pha được liên kết chắc chắn với nhau vì môi trường làm việc tại dầm, sàn có lực tác dụng rất mạnh.
 • Tại giữa tấm cốp pha dầm sàn phải lắp đặt các thanh la giằng chéo một cách cẩn thận và chắc chắn để nâng cao độ cứng và giảm thiểu tối đa khả năng bị công, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho sàn, dầm.
 • Ở các vị trí cạnh góc, cốp pha dầm sàn cần được lắp thêm các gân trợ lực để sau khi dầm, sàn chắc chắn, quá trình tháo dỡ cốp pha không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình.

Nên lựa chọn cốp pha dầm sàn ở đâu để đảm bảo an toàn khi thi công?

Trên địa bàn TP. HCM có khá nhiều địa chỉ cung ứng thiết bị xây dựng có phân phối cốp pha dầm sàn. Tuy nhiên, thực tế là không phải cơ sở nào cũng có thể mang đến cho bạn những sản phẩm cốp pha dầm sàn chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, nếu không chú ý đến hình thức cũng như chất lượng của cốp pha dầm sàn, công nhân lao động có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro khi thi công cốp pha dầm sàn. Công trình cũng có thể bị sai lệch, cong vênh, mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng về điều này, bởi đến với công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng tại quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết bạn sẽ được sử dụng những sản phẩm cốp pha dầm sàn tốt nhất hiện nay cho công trình của mình.

Cốp pha dầm sàn cùng nhiều sản phẩm giàn giáo khác đều do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng trực tiếp sản xuất và phân phối. Do đó, ngay từ khâu nguyên liệu đến quy trình sản xuất, dây chuyền công nghệ đều được công ty nắm rõ, nhằm giúp khách hàng luôn hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm của Minh Dũng để thi công cốp pha dầm sàn.

Bên cạnh đó, công ty còn áp dụng và triển khai các chương trình, dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng cực kì ưu đãi như: Hỗ trợ vận chuyển cốp pha dầm sàn đến tận nơi cho khách hàng, tư vấn về các phương pháp thi công cốp pha dầm sàn tốt nhất, cách bảo quản cốp pha dầm sàn… đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng xây dựng.

Đặc biệt, sản phẩm cốp pha dầm sàn của Minh Dũng luôn thấp hơn các đối thủ khác trên thị trường từ 15 – 20%, giúp nhà thầu tiết kiệm được một khoản chi phí mua thiết bị xây dựng lớn.

Minh Dũng đã và đang đồng hành cũng nhiều nhà thầu, công trình xây dựng lớn trong và ngoài thành phố. Chúng tôi cũng đang nổ lực từng ngày để trở thành một trong những công ty thiết bị xây dựng tốt nhất.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào về thi công cốp pha dầm sàn như thế nào, mọi khách hàng và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ đến công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE