Thầu xây dựng cần làm gì nâng cao hiệu quả xây dựng công trình?

Back to Bài viết

Thầu xây dựng cần làm gì nâng cao hiệu quả xây dựng công trình?

Trong một công trình xây dựng, thầu xây dựng chính là “người chỉ huy” trực tiếp điều hành, quản lý tất cả các công đoạn của công trình. Do đó, thầu xây dựng cần nắm vững được tất cả các yếu tố liên quan đến công việc xây dựng như: Nguyên liệu phù hợp, trình độ công nhân, thiết bị xây dựng, an toàn lao động…

thầu xây dựng

thầu xây dựng và công trình

Vai trò của thầu xây dựng trong công trình

Về vai trò của thầu xây dựng trong quá trình xây dựng công trình, đã có nhiều văn bản pháp luật quy định. Tuy nhiên, không phải nhà thầu nào cũng có thể tiếp cận và nắm được tất cả những “trách nhiệm” của mình. Chúng tôi xin hệ thống lại một số điểm chính về vai trò của thầu xây dựng dưới đây:

 • Thầu xây dựng cần phải thiết lập một hệ thống quy chẩn chất lượng chi tiết phù hợp với quy mô của công trình, bàn giao cho từng bộ phận nhất định để quản lý chất lượng công trình hiệu quả.
 • Phân định rõ ràng chức năng và vai trò của từng bộ phận liên quan đến công trình như: Chủ đầu tư, chủ nhà, công nhân xây dựng, cơ sở cung ứng… để mỗi bên chịu trách nhiệm về hạng mục thuộc quyền quản lý của mình.
 • Lên kế hoạch bố trí nhân lực, vật lực, các thiết bị xây dựng một cách chi tiết và hợp lý nhất.
 • Xây dựng kế hoạch biện pháp thi công, quy định rõ công việc của từng cá nhân, bộ phận và phổ biến các quy tắc an toàn lao động, giới hạn thời gian, tiến độ công trình.
 • Kiểm tra, quản lý quá trình thực hiện công việc, nguyên vật liệu xây dựng, thiết bị xây dựng….
 • Đảm bảo công trình xây dựng được tiến hành theo đúng quy định, giấy phép, hợp đồng xây dựng với các cơ quan chức năng và các bên liên quan.
 • Phản hồi với chủ đầu tư về bất cứ vấn đề, sự cố bất thường nào trong quá trình xây dựng công trình.
 • Thẩm định chất lượng công trình trước khi bàn giao cho chủ đầu tư và chịu trách nhiệm sửa chữa, khắc phục các sự cố (nếu có) trong quá trình sử dụng công trình ở thời điểm tu sửa theo giao kết hợp đồng ban đầu.
 • Hoàn trả mặt bằng xây dựng, chủ động triển khai quá trình vận chuyển vật liệu dư thừa, máy móc công trình, thiết bị xây dựng và những tài sản khác của mình ra khỏi mặt bằng công trình sau khi công trình đã được hoàn thành.

Tất cả những trách nhiệm của chủ thầu xây dựng cần được bàn bạc kĩ lưỡng trước khi kí hợp đồng để đảm bảo trách nhiệm cũng như quyền lợi của các bên liên quan.

Thầu xây dựng cần làm gì nâng cao hiệu quả xây dựng công trình?

Để trở thành một chủ thầu xây dựng thành công, bạn không chỉ cần có năng lực mà cần có am hiểu tường tận về trách nhiệm pháp luật cũng như quyền lợi của cá nhân, người lao động để có thể sử dụng quyền hành của mình, tạo ra giá trị và đảm bảo an toàn lao động và quyền lợi cho công nhân trực tiếp tham gia xây dựng công trình.

Thầu xây dựng không phải là một nghề nghiệp trải đầy hoa hồng mà con đường đến với thành công trong lĩnh vực này còn có nước mắt, mồ hôi thậm chí là cả máu. Công việc không chỉ liên quan và ảnh hưởng đến quyền lợi, trách nhiệm của cá nhân mình mà còn là lợi ích, cuộc sống của rất nhiều con người dưới quyền. Do đó, bên cạnh yếu tố tri thức, thầu xây dựng còn phải có bản lĩnh để có thể đương đầu với vô vàn sóng gió trong công việc xây dựng công trình.

Không phải thầu xây dựng nào cũng có được kiến thức và bản lĩnh thương trường một cách dễ dàng mà phải trải qua một quá trình rèn luyện và phấn đấu gian nan. Bên cạnh những nổ lực của bản thân, thầu xây dựng cần tích cực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ người đi trước, các đối tác như các công ty thiết bị xây dựng uy tín như Minh Dũng.

Là doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng thiết bị xây dựng cho công trình, Minh Dũng không chỉ mang đến cho thầu xây dựng và các công trình những sản phẩm giàn giáo, máy móc chất lượng mà còn thường xuyên tham mưu các phương pháp sử dụng và khai thác hiệu quả các công năng của thiết bị xây dựng, từ đó cải thiện chất lượng công trình cũng như hạn chế lãng phí công lao động.

Bên cạnh đó, lựa chọn sản phẩm của Minh Dũng còn giúp nhà thầu tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho quá trình mua thiết bị xây dựng, mà vẫn được sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào về vai trò của thầu xây dựng có thể chủ động liên hệ với công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng để được các kĩ thuật viên hàng đầu tư vấn cụ thể.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE