Thực phẩm tăng cân

THAI 20 TUẦN ĐẾN 24 TUẦN – TÓC ĐÃ MỌC, TIỂU NÃO ĐANG KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂNTHAI 20 TUẦN ĐẾN 24 TUẦN – TÓC ĐÃ MỌC, TIỂU NÃO ĐANG KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂN
Thai nhi 20 tuần, dài khoảng 25.7 cm và nặng khoảng 330 g. Bé sẽ có 4 lớp da, và một trong số đó có chứa những đường kẻ – giúp tạo ra những hoa văn riêng cho dấu vân tay, lòng bàn tay và bàn chân. Tóc của bé cũng đang mọc nhiều hơn. Một phần của não bộ của bé gọi là tiểu não, đang không ngừng phát triển. Chúng nắm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng việc kiểm soát thần kinh vận động và liên quan tới cả chức năng nhận thức (sự tập trung, ngôn ngữ) và cảm xúc (kiểm soát phản ứng sợ hãi và vui sướng).
Ở tuần thứ 20, trẻ được bao phủ trong một chất màu trắng gọi là vernix caseosa hay còn gọi là chất gây. Chất này giúp bảo vệ làn da bé của bạn khỏi bị kích thích khi ở trong nước ối. Ngoài ra, chất gây này cũng làm cho thai nhi dễ dàng di chuyển qua cổ tử cung và âm đạo một cách dễ dàng hơn khi sinh thường. Ở tuần này, thai nhi đã bắt đầu thải ra phân su, một chất dính màu xanh đậm hoặc đen. Một số ít em bé bị phân su khi còn trong tử cung hoặc khi chuyển dạ.
Bước sang tuần thứ 21 bé yêu đã đạt được kích thước khoảng 24.7 cm và nặng khoảng 400 g. Môi, mí mắt và lông mày trở nên rõ nét hơn và thậm chí chồi răng tí hon bên dưới lợi cũng đã bắt đầu hình thành. Mắt của bé chưa mở nhưng vẫn có thể phân biệt được ánh sáng, bóng tối và phản ứng rõ ràng với ánh sáng. Các đường dây thần kinh của bé đã phát triển mở rộng và nhịp tim cũng đều đặn hơn. Ở trong bụng của bé, tuyến tụy đang phát triển là vai trò tạo ra một số nội tiết tố quan trọng.
Ở tuần 21, mùi vị của dịch ối sẽ thay đổi theo thực phẩm mà mẹ chọn ăn. Các hoạt động của bé trong bụng mẹ trở nên “sôi động” hơn với những cú đá, cú huých mạnh mẽ. Bé có thể nghe được hầu hết mọi âm thanh nhờ phần xương tai trong đã phát triển hoàn thiện. Cảm xúc của mẹ trong giai đoạn này cực kỳ quan trọng vì bé có thể phân biệt và cảm nhận những vui, buồn, tức giận… từ mẹ.
Thai nhi 22 tuần bé đã và đang phát triển nhanh chóng có hình dáng của 1 đứa trẻ sơ sinh thu nhỏ, cũng như dần hoàn thiện tất cả các cơ quan chức năng bên trong cơ thể của mình. Bé nặng khoảng 476g và có kích thước khoảng 29cm. Ngũ quan của bé cũng đã bắt đầu hoàn thiện. Làn da của bé có sự thay đổi so với những tuần thai trước, không còn trong suốt nữa do chất béo trong cơ thể bé đang tụ lại dưới lớp da để hình thành lớp mỡ.
Ở tuần 23, thai nhi có cân nặng khoảng 565 gram và dài khoảng 30.6 cm. Bé đang tiếp tục tăng cân, lông tơ đã bắt đầu mọc. Tuần này lỗ mũi của em bé đã thông, nghĩa là chúng không còn đóng như trước đây. Có những thay đổi đang diễn ra trong phổi của em bé, giúp em bé có thể thở độc lập vào lúc sinh. Chất hoạt dịch đang bao phủ các túi phổi của em bé, giúp chúng mở và giữ khí oxi sau khi sinh.
Ở tuần thứ 24 của thai kỳ, sản phụ có thể cảm thấy đỉnh tử cung cách rốn khoảng 5cm. Vùng da ở bụng và ngực bị kéo căng, có thể khiến những vùng này cảm thấy ngứa ngáy, ngoài ra da ngứa có thể do da bị khô. Nếu đang bị ngứa và/hoặc khô da, sản phụ hãy sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da. Mắt cũng có thể cảm thấy nhạy cảm và khô hơn trong khi mang thai, do đó, sản phụ có thể làm giảm bớt một số khó chịu này bằng cách sử dụng nước mắt nhân tạo để giữ ẩm cho mắt.
💖💖 ĐÔNG Y GIA TRUYỀN NGUYỄN HỮU TOÀN – ĐỊA CHỈ CHỮA VÔ SINH – HIẾM MUỘN HÀNG ĐẦU – HOTLINE: 18006834 – MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI!
👉 Cơ sở 1: Số 8, Ngõ 60, Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
👉 Cơ sở 2: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *