Tầm quan trọng của cốp pha gỗ trông công trình

Back to Bài viết

Tầm quan trọng của cốp pha gỗ trông công trình

Tầm quan trọng của cốp pha gỗ trông công trình

Với những vai trò quan trọng mà mình mang lại, cốp pha đang dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên trong ngành xây dựng. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của các công trình thi công, các nhà sản xuất đã đưa ra hàng loạt các loại cốp pha khác nhau như cốp pha thép, cốp pha nhựa tổng hợp, cốp pha gỗ,..Mỗi loại cốp pha mang một mang trong mình một điểm mạnh khác nhau, trong đó cốp pha gỗ hiện đang là sự lựa chọn số một của các công trình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin thiết yếu về loại sản phẩm này để thông qua bài viết bạn có thể đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn.

1/ Đặc điểm của cốp pha gỗ.

Tầm quan trọng của cốp pha gỗ trông công trình

Tầm quan trọng của cốp pha gỗ trông công trình

Để có thể đưa ra một quyết định mua hàng đúng đắn, việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó chính là hiểu rõ về sản phẩm mà chúng ta đang cần tìm gỗ. Khi nhắc đến cốp pha gỗ chúng ta sẽ hiểu ngay, vật liệu cơ bản để sản xuất nên cốp pha đó chính là gỗ. Trên thị trường hiện tại có hai loại cốp pha gỗ đó là cốp pha gỗ tự nhiên và cốp pha gỗ công nghiệp. Từ rất lâu gỗ đã đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng và trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng gỗ cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Để có thể thấy được những công năng này chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ về hai loại cốp pha gỗ đã nêu ở trên.

Cốp pha gỗ tự nhiên

Cốp pha gỗ tự nhiên là loại cốp pha được cấu tạo những thanh gỗ tự nhiên được trồng ở rừng, các ván gỗ sẽ được xả dọc theo thân cây sao cho kích thước phù hợp để tạo thành mặt phẳng phục vụ cho việc đổ bê tông thành khối. Thanh gỗ được dùng làm cốp pha phải thỏa mãn đầy đủ hai điều kiện là thân gỗ to và gỗ phải đủ điều kiện tuổi thọ để khai thác.

Việc sử dụng cốp pha gỗ tự nhiên sẽ mang lại những ưu nhược điểm như sau:

  •        Ưu điểm:

–         Nguyên liệu dễ tìm kiếm, vì gỗ tự nhiện có sẵn ở mọi nơi

–         Việc thi công với cốp pha gỗ tự nhiên tương đối đơn giản không đòi hỏi những yêu cầu cao về kĩ thuật.

  •        Nhược điểm

–         Trong quá trình thi công với cốp pha gỗ tự nhiên đòi hỏi phải ghép nhiều thanh gỗ lại với nhau điều này đòi hỏi nhiều công nhân cùng làm việc này

–         Công tác xử lý cong vênh, tách các thanh gỗ để tạo thành mặt và khít kín với nhau sẽ tốn rất nhiều thời gian của người lao động

–         Người dùng phải tốn thêm chi phí để mua thêm lớp phủ cho bề mặt ván khuôn.

–         Cốp pha gỗ tự nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như mưa, nắng, độ ẩm,..nếu không bỏ quản một cách đúng đắn thì cốp pha sẽ dễ bị cong vênh, tách,..

–         Mỹ quan của khối bê tông không được đảm bảo bởi những hạn chế về bề mặt của tấm ván.

Cốp pha gỗ công nghiệp

Cốp pha gỗ công nghiệp cũng giống như cốp pha gỗ tự nhiên, được sản xuất từ gỗ tự nhiên nhưng đã qua một quá trình xử lý và chế biến để đảm bảo đầy đủ những tính chấy cơ lý và hóa học, phụ vụ hoàn hảo hơn cho quá trình đúc bê tông.

Cũng giống như cốp pha gỗ tự nhiên, cốp pha gỗ công nghiệp hay còn được gọi là cốp pha gỗ nhân tạo cũng có những điểm mạnh và điểm yếu như sau:

  •        Ưu điểm:

–         Cốp pha gỗ công nghiệp có bề mặt phẳng và chống dính tốt hơn rất nhiều so với cốp pha gỗ tự nhiên.

–         Gỗ dùng để sản xuất nên cốp pha không cần phải đạt yêu cầu về độ lớn cũng như tuổi thọ bởi cốp pha được phủ một lớp phim cứng bóng lên bề mặt

–         Kích thước của cốp pha có độ đồng đều cao, bờ mặt nhẵn, phẳng giúp cho việc láp ráp trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các tấm cốp pha bằng gỗ công nghiệp có thể dễ dàng được lắp ghép với nhau bằng nhiều hình thức như đóng đinh, khoan, bắn vít,…

–         Các lớp gỗ của tấm cốp pha được liên kết bằng các lớp keo giúp tăng khả năng bám dính, khả năng chịu nước, chịu ẩm,..giúp cho việc tạo hình của khối bê tông đạt yêu cầu về mặt kích thước lẫn mỹ quan

–         Việc bảo quản cốp pha sẽ không quá khó khăn và tốn nhiều thời gian so với việc sử dụng các loại cốp pha khác.

–         Việc lắp đặt và tháo dễ cốp pha gỗ công nhiệp sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều lần so với các loại cốp pha thông thường khác bởi bề mặt cốp pha có độ phẳng tốt, diện tích mỗi tấm cốp pha lớn và có độ đồng đều tương đối cao

  •        Nhược điểm:

Cốp pha gỗ công nghiệp có một nhược điểm lớn đó là giá thành thường cao hơn nhiều so với các loại cốp pha gỗ thông thường.

Mỗi loại cốp pha đều có ưu nhược điểm cũng như thành phần cấu tạo riêng. Tuy nhiên nhìn chung nguyên liệu chính để sản xuất nên cốp pha gỗ đó chính là gỗ, chính vì thế việc sử dụng cốp pha gỗ sẽ mang lại những lợi ích chính cho người dùng như sau:

–         Cốp pha gỗ thường có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại cốp pha thông thường khác, vì vậy nó sẽ dễ dàng hơn cho người dùng trong công tác vận chuyển và lắp đặt

–         Chi phí bỏ ra cho cốp pha gỗ sẽ thấp hơn so với các loại cốp pha khác cùng loại như cốp pha thép, cốp pha nhựa tổng hợp,..

–         Một điểm cực kì tiện lợi nữa là cốp pha gỗ có thể tái sử dụng được nhiều lần, giúp người dùng tiết kiệm được một khoảng chi phí tương đối lớn trong công tác thi công.

Hiểu được những đặc điểm tính năng quan trọng của cốp pha gỗ không đồng nghĩ với việc bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình được một bộ cốp pha phù hợp với công trình cuả mình, bởi việc mua hàng thành công còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố sau:

2/ Các yếu tố quyết định nên sự thành công trong công tác mua hàng của bạn

Đề có thể thành công trong việc tìm mua cốp pha gỗ cho công trình của mình, bạn cần nắm rõ hai yếu tố quan trọng sau:

–         Thứ nhất, hiểu được bạn đang cần gì? Bạn đang cần gì ở đây không có nghĩa đơn giản là bạn cần mua cốp pha gỗ, mà bạn cần nắm rõ công trình của bạn đang cần loại cốp pha gỗ có đặc tính như thế nào về kích thước, đặc điểm cấu tạo, chất lượng cấu tạo cũng như mức giá tối đa mà công trình của bạn có thể chi trả cho loại cốp pha bạn đang cần,…

–         Thứ hai, xác định đúng địa điểm mua hàng. Bạn đã có trong tay một núi kiến thức về sản phẩm những nếu bạn chọn sai nhà cung cấp thì tất cả mọi thứ vẫn đổ sông đổ biển. Bởi nếu những sản phẩm mà nhà cung cấp mang đến cho bạn chỉ là những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng thì lúc đó cốp pha bạn mang về cho công trình cũng chỉ là vật bỏ đi.

Chính vì vậy, có thể nói việc tìm đúng nhà cung cấp là yếu tố then chốt quyết định nên sự thành công của bạn trong công tác mua hàng.

3/ Minh Dũng đơn vị cung cấp cốp pha gỗ uy tín trên thị trường.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp vật liệu xây dựng, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt nhất. Và Minh Dũng tự hào rằng, suốt 15 năm qua chúng tôi luôn được khách hàng tin dùng và yêu thích, bởi:

–         Chất lượng hàng hóa của Minh Dũng không còn là vấn đề lo ngại của khách hàng. Khách hàng đến với chúng tôi là đến với thiên đừng mua sắm của những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến từ những thương hiệu sản xuất hàng đầu trên thị trường.

–         Vẫn đề về cách sử dụng cũng như đặc điểm cấu tạo của sản phẩm sẽ không còn là trở ngại to lớn của bạn vì với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi sẽ mang những thông tin đúng đủ và cần thiết về cốp pha gỗ đến với các bạn.

–         Minh Dũng sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm cốp pha gỗ của công ty. Chính vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về những chế độ bảo hành bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng sản phầm.

Nếu có bất kì băng khoăn nào về sản phẩm hãy gọi ngay đến chúng tôi để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE