Tầm quan trọng của tăng kích giàn giáo đối với công trình

Back to Bài viết

Tầm quan trọng của tăng kích giàn giáo đối với công trình

Tăng kích giàn giáo là bộ phận vô cùng quan trọng trong tổng thể một hệ thống giàn giáo. Tuy nhiên, vì là một chi tiết nhỏ nên tăng kích giàn giáo chưa được nhà thầu và người sử dụng giàn giáo chú trọng đúng mức. Thấu hiểu được điều này các kĩ thuật viên chuyên nghiệp của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng đã có một vài chia sẻ hữu ích trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

tăng kích giàn giáo

tăng kích giàn giáo

Tầm quan trọng của tăng kích giàn giáo

Tăng kích giàn giáo chính là chân kích của bộ khung giàn giáo, được sử dụng để điều chỉnh độ cao thấp của khung giàn giáo, giúp cho quá trình sử dụng giàn giáo, đổ bê tông diễn ra thuận tiện hơn. Tăng kích giàn giáo còn được gọi là tăng đơn, kích bằng, kích chân….

Hiện nay, thị trường xây dựng thường sử dụng 2 loại tăng kích cơ bản là tăng kích bằng và tăng kích u.

Nguyên liệu để sản xuất tăng kích là thép, có thể được chế tạo từ dạng ống thép đặc hoặc ống thép rỗng.

Một số thông số kĩ thuật của tăng kích bằng như sau:

 • Tăng kích dạng đặc được sản xuất từ ống thép Ø32, chiều cao cơ bản là 500mm, độ dày từ 3.5 – 4.0 ly.
 • Tăng kích dạng rỗng được sản xuất từ ống thép Ø3 với chiều cao cơ bản là 500mm, độ dày từ 3.5 – 4.0 ly.

Tăng kích có thể được sơn dầu hoặc mạ kẽm.

Trong quá trình sử dụng tăng kích giàn giáo, người lao động cần chú ý các vấn đề dưới đây:

Tăng kích giàn giáo phải được thiết kế và liên kết chặt chẽ với hệ thống giàn giáo, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng giàn giáo.

 • Dù chiều cao cơ bản của tăng kích là 500m, nhưng người lao động chỉ nên sử dụng tối đa chiều cao từ 300mm – 400mm, không nên sử dụng chiều cao tối đa của tăng kích.
 • Kích tăng giàn giáo thường có chiều cao cơ bản là 500mm (0.5m) nhưng khi sử dụng, để đảm bảo sự an toàn cao thì chỉ nên sử dụng tối đa từ 0.3 – 0.4m, không nên tăng tối đa chiều cao của kích tăng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tăng kích bằng, loại tăng kích tương đối phổ biến trong xây dựng công trình. Ngoài ra, ở một số công trình có thiết kế đặc biệt, nhà thầu có thể sử dụng tăng kích U để thay thế. Tăng kích U là loại tăng kích đầu, sử dụng ở phía trên đầu của giàn giáo, có chức năng đặt xà gồ vào để tạo thành một bộ khung chống sàn ổn định. Trong quá trình sử dụng tăng kích U, người lao động không cần phải lắp đặt đầu nối. Các thông số kĩ thuật của tăng kích U tương đối giống với tăng kích bằng, chỉ khác ở một số điểm cơ bản như sau:

Tăng kích U rỗng: 0.5m x Q34, độ dày: 3.8 ly – 4.0ly

Tăng kích U đặc: 0.5m x Q32, độ dày: 3.8 ly – 4.0ly

Không chỉ có chức năng điều chỉnh độ cao của khung giàn giáo, tăng kích còn có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chống đỡ, khả năng chịu lực của hệ thống giàn giáo. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm tăng kích cho công trình của mình, chủ công trình cần chú ý lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn cho công trình cũng như người lao động.

Tăng kích ở đâu tốt nhất?

Trên địa bàn TP. HCM không khó để tìm kiếm tăng kích cho giàn giáo, tuy nhiên không phải tăng kích ở tất cả các địa chỉ cunng ứng trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Thực tế, có rất nhiều sản phẩm tăng kích giàn giáo kém chất lượng đang trôi nổi trên thị trường, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người lao động trong quá trình sử dụng.

Để hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công, nhà thầu, chủ công trình có thể tin tưởng và sử dụng các sản phẩm tăng kích do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng sản xuất và cung ứng.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tăng kích giàn giáo, giàn giáo công trình cùng nhiều thiết bị xây dựng, Minh Dũng tự tin có thể mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất, khiến những vị khách khó tính nhất cũng cảm thấy thỏa mãn khi rời đi.

Không chỉ cung cấp những sản phẩm tăng kích chất lượng, Minh Dũng còn thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, tư vấn hướng dẫn các phương án sử dụng tăng kích giàn giáo và giàn giáo công trình hiệu quả nhất, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, đối với vấn đề chi phí mua tăng kích, công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng cũng thường xuyên có các ưu đãi, chương trình giảm giá, giúp người mua tiết kiệm ít nhất là 20% tổng chi phí mau tăng kích so với các địa chỉ khác trên thị trường.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn và lo lắng nào về sản phẩm tăng kích giàn giáo, mọi khách hàng có thể liên hệ đến công ty thiết bị Minh Dũng để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE