Tác hại của giàn giáo kém chất lượng và giả pháp

Back to Bài viết

Tác hại của giàn giáo kém chất lượng và giả pháp

Tác hại của giàn giáo kém chất lượng và đâu là giải pháp

Nền kinh tế của đất nước ngày một phát triển, đi kèm với đó là tốc độ phát triển nhanh chóng của các hình thức dịch vụ, thương mại. Sự phát triển nhanh chóng của thương mại mang lại cho các ngành kinh tế nói chung và ngành xây dựng nói riêng nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm. Mà nhược điểm lớn nhất đó chính là vấn đề hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tác hại của giàn giáo kém chất lượng

Tác hại của giàn giáo kém chất lượng

Đặc biêt, đối với ngành xây dựng các thiết bị dụng cụ phục vụ cho ngành đều đòi hỏi độ chính xác cao và phải đáp ứng đúng các yêu cầu kĩ thuật mà ngành đưa ra, một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Trong đó, giàn giáo xây dựng được xem là thiết bị đòi hỏi về yêu cầu chất lượng cao nhất bởi đặc tính sau:

–         Vì giàn giáo là thiết bị được sử dụng phổ biến và lâu năm trong ngành xây dựng

–         Giàn giáo được biết đến với chức năng chịu tải và nâng đỡ cho người lao động.

–         Giàn giáo là một thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng.

Vì vậy, việc sử dụng những giàn giáo không rõ nguồn gốc, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kết quả công trình đang thi công. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến tác hại của giàn giáo kém chất lượng và các tiêu chí để lựa chọn một giàn giáo chất lượng cho công trình.

Việc sử dụng giàn giáo kém chất lượng sẽ mang lại những tác hại nghiêm trọng như sau:

–         Thứ nhất, giàn giáo là công cụ trực tiếp mà người lao động tiếp xúc và sử dụng nó để thi công những điểm có vị trí khó hoặc ở trên cao. Vì vậy, nếu sử dụng giàn giáo không có chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ của công trình và nghiêm trọng hơn là có thể mang lại tác hại nghiêm trọng cho sự an toàn của người lao động, vì có nhiều trường hợp giàn giáo không có khả năng chịu tải tốt thì việc dẫn đến tính trạng sụp đổ là điều không thể tránh khỏi.

–         Thứ hai, với chức năng nâng đỡ công trình giàn giáo được xem như bộ khung của công trình nên việc sử dụng giàn giáo kém chất lượng với khả năng chịu tải kém có thể dẫn đến hệ quả lớn làm sạt lún công trình, làm trì trệ quá trình thi công.

Nhìn chung, tác hại của giàn giáo kém chất lượng không hề nhỏ đối với công trình và người lao động. Việc sử dụng giàn giáo kém chất lượng sẽ mang lại một vấn đề chung to lớn đó là làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công trình đang thi công, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các bên liên quan như nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư,…

Vậy như thế nào là giàn giáo kém chất lượng và làm sao để có thể tìm mua được một giàn giáo có chất lượng?

           Sẽ có nhiều tiêu chí để đánh giá về chất lượng của một giàn giáo xây dựng.

–         Tiêu chí đầu tiên cần được nhắc đến đó là kết cấu và thiết kế của giàn giáo có phù hợp với thiết kế của công trình đang thi công hay không? Vì mỗi công trình đều có những yêu cầu nghiêm ngoặt riêng về chất lượng của giàn giáo. Lấy ví dụ, đối với những công trình có quy mô lớn thì sẽ có những đồi đòi hỏi về cấu tạo hoặc kết cấu giàn giáo cao hơn đối với những công trình có qui mô nhỏ.

–         Thứ hai, giàn giáo đã được kiểm định chất lương bởi các tổ chức có uy tín hay chưa? Việc kiểm định chất lượng là điều cực kì quan trọng và là điều kiện cần để quyết định giàn giáo đó có được vào sử dụng hay không.

–         Thứ ba, chất lượng thép đầu vào của giàn giáo cũng là một yếu quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của giàn giáo. Thép phổ biến được sử dụng để làm giàn giáo thường là thép ống có phi 42. Tùy theo nhu cầu, thì thép sẽ có nhiều loại kích thước khác nhau, tuy nhiên để giàn giáo có chất lượng tốt, bền theo thời gian và chịu được tác động của môi trường đặc biệt là oxi hóa thì các nhà thầu thường chọn giàn giáo mã kẽm.

Theo đó, để có thể giảm thiểu tuyệt đối những tác hại của giàn giáo kém chất lượng thì khi lựa chọn cho mình một giàn giáo xây dựng chúng ta cần chú ý đến 2 điều quan trọng sau:

–         Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là việc lựa chọn đúng loại giàn giáo mà công trình đang yêu cầu. Chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ về kích thước, các thông số kĩ thuật và kết cấu của giàn giáo mà bản vẽ kĩ thuật thể hiện.

–         Tiếp đến là việc lựa chọn nhà cung cấp, đây cũng là một điểm cực kì quan trong mà chúng ta cần chú ý. Bởi nếu lựa chọn đúng nhà cung cấp uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường thì chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo bởi nhà cung cấp, mang lại tính an toàn và hiệu quả cho công trình.

Đến với Minh Dũng bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các thương hiệu hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi luôn tự hào là nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cung cấp vật liệu xây dựng. Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, khi đến với Minh Dũng bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình và rõ ràng về những sản phẩm mà bạn đang cần tìm để bạn có đủ nền tảng cơ sở để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

 

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE