Tại sao phải có bản vẽ giàn giáo nêm ?

Back to Bài viết

Tại sao phải có bản vẽ giàn giáo nêm ?

Tại sao phải có bản vẽ giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm là công cụ hỗ trợ có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng công trình. Trong đó, trước khi sử dụng giàn giáo nêm, nhà thầu cần thực hiện thiết kế bản vẽ giàn giáo nêm nhằm xác định kết cấu của hệ thống giàn giáo nêm trong quá trình đổ sàn, chịu lực và chờ đợi sàn bê tông hoàn thiện, liên kết với những bộ phận khác trong công trình.

Giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm là hệ thống giàn giáo chống đỡ, chịu lực khi đổ sàn bê tông. Giàn giáo nêm bao gồm các bộ phận chính dưới đây:

Thanh chống đứng

Các thanh giằng ngang

Các thanh giằng chéo

Hệ thống đà biên

Do có nhiều bộ phận, kích thước của giàn giáo nêm cũng khá đa dạng, nên trước khi sử dụng, nhà thầu cần lên kế hoạch lắp ráp và bố trí giàn giáo nêm để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất, đảm bảo chất lượng công trình cũng như an toàn của người lao động.

Đây cũng là lý do mà công trình bắt buộc phải có bản vẽ giàn giáo nêm. Đây là sơ đồ bố trí cơ cấu của giàn giáo nêm khi đổ sàn, tính toán khả nặng chịu lực, tải trọng của sàn nhằm bố trí số lượng các thanh chống đứng, thanh giằng ngang, các thanh giằng chéo và hệ thống đà biên phù hợp, đảm bảo sàn bê tông chắc chắn, vững chãi, không bị biến dạng và công nhân khi thi công các kết cấu phía dưới sàn bê tông không xảy ra bất cứ sự cố nguy hiểm nào.

Thực tế cho thấy, những công trình nhỏ, không quan tâm đến việc thiết kế và sử dụng bản vẽ giàn giáo nêm gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình lắp đặt và sử dụng giàn giáo nêm. Một số trường hợp sàn trần bị chênh lệch, khiến việc hoàn thiện, trang trí nội thất sàn sau này gặp nhiều khó khăn. Chưa kể đến trường hợp người lao động xảy ra sự cố ngoài ý muốn do bố trí giàn giáo nêm sai cách.

Do đó, mỗi nhà thầu khi xây dựng công trình có nhu cầu sử dụng giàn giáo nêm cần lưu ý đến chi tiết thiết kế bản vẽ giàn giáo nêm cho công trình của mình nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình, yếu tố thẩm mỹ, tiết kiệm nhân công cho các công đoạn hoàn thiện, trang trí phía sau và quan trọng nhất là hạn chế đến mức tối đa những tai nạn lao động mà giàn giáo nêm có thể gây ra.

bản vẽ giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm

Hiện nay, việc thiết kế bản vẽ giàn giáo nêm không quá phức tạp, các cơ sở kinh doanh, cung ứng giàn giáo xây dựng chuyên nghiệp có thể hỗ trợ nhà thầu đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bản vẽ giàn giáo nêm. Bên cạnh đó, các kĩ thuật viên, giám sát thi công cũng có thể tiến hành thiết kế bản vẽ giàn giáo nêm để sử dụng cho công trình của mình.

Mua giàn giáo nêm như thế nào tốt nhất ?

Bên cạnh bản vẽ giàn giáo nêm, yếu tố mà nhà thầu cần quan tâm tiếp theo chính là chất lượng của sản phẩm giàn giáo. Giàn giáo nêm phải đảm bảo các thông số kĩ thuật về kích thước ống thép, độ dài, độ dày của ống, kích thước của từng bộ phận trong kết cấu giàn giáo đảm bảo, sao cho sau khi lắp ráp với nhau sẽ tạo thành một hệ thống giàn giáo nêm đúng như bản vẽ giàn giáo nêm, đảm bảo an toàn, chắc chắn cho công trình cũng như người sử dụng giàn giáo.

Để làm được điều này, vấn đề quan trọng nhất chính là tìm kiếm một địa chỉ cung ứng giàn giáo giàn giáo nêm uy tín và chất lượng nhất.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM có thể tin tưởng và lựa chọn sản phẩm giàn giáo nêm của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng sản xuất và phân phối. Hoạt động trong lĩnh vực thiết bị xây dựng gần 20 năm, đã và đang đồng hành cùng nhiều nhà thầu, công trình lớn trong và ngoài thành phố, Minh Dũng tự tin có thể phục vụ và làm hài lòng mọi khách hàng dù khó tính nhất.

Sản phẩm giàn giáo nêm của Minh Dũng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, từ các nguồn nguyên liệu cao cấp, đạt nhiều chứng nhận tiêu chuẩn hàng đầu, cam kết đảm bảo chất lượng, mẫu mã phong phú, thích hợp với nhiều thiết kế công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên chuyên nghiệp có thể hỗ trợ, giúp đỡ nhà thầu, chủ công trình lên ý tưởng cho bản vẽ giàn giáo nêm, hướng dẫn lắp đặt, tháo dỡ cũng như phương thức bảo quản, để người sử dụng có thể phát huy hết vai trò của giàn giáo và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Chi phí cho giàn giáo nêm và bản vẽ giàn giáo nêm tại Minh Dũng vô cùng hợp lý, thấp hơn ít nhất 20% so với các địa chỉ khác trên thị trường cùng với nhiều chính sách khuyến mãi, chăm sóc khách hàng chu đáo.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào về vấn đề bản vẽ giàn giáo nêm, mọi khách hàng có thể liên hệ với công ty thiết bị Minh Dũng bằng những phương thức sau đây:

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE