Sập hệ thống giàn giáo – Nỗi lo của mọi công trình

Back to Bài viết

Sập hệ thống giàn giáo – Nỗi lo của mọi công trình

SẬP GIÀN GIÁO  – NỖI LO CỦA MỌI CÔNG TRÌNH

Sự cố ngoài công trình là những điều không thể tránh khỏi nếu các chủ thầu lơ là chất lượng xây dựng và người lao động không được học các nghiệp vụ lao động bài bản. Hằng năm, hàng loạt sự cố công trình đã xảy ra mà nguyên nhân mấu chốt là do sập hệ thống giàn giáo gây đến tổn thương và khó khăn nhất định cho người lao động, thiệt hại rất lớn về con người và tài sản.

sập hệ thống giàn giáo

sập hệ thống giàn giáo

Có thể nói rằng sự cố sập hệ thống giàn giáo là một sự cố nghiêm trọng nhất vì hằng năm con số này đã được thống kê gấp rất nhiều lần so với năm trước đó. Ngành xây dựng hiện nay là ngành đang dẫn đầu xu thế về mọi lĩnh vực đời sống và cũng là ngành có tỷ lệ số người tử vong nhiều nhất, chỉ nhỏ hơn tỷ lệ của tai nạn giao thông. Đáng nói hơn là nguồn nhân lực của nước ta rất lớn nhưng chưa biết cách hướng dẫn triệt để trong quá trình sử dụng lao động.

Những nguyên nhân dẫn đến sự cố sập hệ thống giàn giáo

  • Chất lượng công trình: Trước khi bắt đầu thi công công trình, chủ đầu tư phải bắt đầu dự trù các hạng mục công trình, trong đó việc xây dựng trên nền đất như thế nào cũng quyết định thành bại của công trình, chất lượng của tất cả các nguyên vật liệu xây dựng trong công trình có đầy đủ và có được kiểm định chất lương hay không? Có rất nhiều chủ đầu tư lơ là vấn đề này, họ chỉ quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí thi công mà không để ý đến chất lượng toàn diện của công trình của mình.
  • Khống có theo dõi và giám sát thi công: Yếu tố này là một trong yếu tố quan trọng gây ra sập hệ thống giàn giáo. Tất cả cả chất lượng công trình đều phải theo dõi và giám sát thường xuyên để có một tình trạng sự cố hay lệch nhịp tại một điểm nào đó, chúng ta hoàn toàn có thể xoay sở và tránh được những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.
  • Tính toán sai trọng tải: Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra tại nạn sập hệ thống giàn giáo, bởi nếu hiểu sai một chi tiết trong bản vẽ thiết kế là đã tính sai cả một hệ thống giàn giáo. Vì vậy, trước khi bắt đầu sử dụng giàn giáo thi công công trình, các chủ thầu thường đánh giá nghiệm thu hệ thống giàn giáo bằng cách kiểm nghiệm khả năng chịu trọng tải của giàn giáo, độ bền vững và các thao tác lắp ráp vận chuyển giàn giáo xây dựng.
  • Người lao động không được đào tạo nghiệp vụ bài bản: Đây là một hiện trạng thường thấy tại thị trường TPHCM, việc đào tạo nghề cho tất cả những người tham gia lao động là một việc làm chưa được áp dụng phổ biến, nguồn cung cấp nhân lực chưa thể đáp ứng nhu cầu của công trình.
  • Chất lượng giàn giáo: Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng giàn giáo trong thi công công trình, đó là việc tái sử dụng giàn giáo xây dựng quá nhiều lần mà không được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như chủ đầu tư mua phải hàng không chất lượng, hàng giá quá rẻ so với phân khúc thị trường dẫn tới hệ lụy thi công sau này.

Phương pháp sử dụng giàn giáo an toàn trong thi công công trình

  • Tăng cường đội ngũ theo dõi và giám sát thi công công trình: Đây là một công đoạn xuyên suốt từ đầu đến cuối công trình thi công. Người giám sát phải là người có khả năng chuyên môn cao , có khả năng phát hiện ra những thiếu sót , những điểm sai của công trình để từ đó tìm hướng khắc phục giải quyết triệt để.
  • Nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động: Khi họ được đào tạo nghiệp vụ, họ sẽ tự ý thức được sự nguy hiểm, không an toàn từ các công trình. Từ đó, họ sẽ phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các nội quy an toàn trong xây dựng.
  • Cẩn trọng trong viêc tính toán tải trọng và thiết kế: Trong tất cả các công trình thì đây là khâu đầu tiên là khâu quan trọng nhất, người thiết kế phải là người hiểu rõ nhất công trình bao gồm những vật dụng và phụ kiện gì, từ đó bắt đầu tính toán, thẩm định và thiết kế phù hợp với từng yêu cầu của các chủ thầu xây dựng.
  • Tìm kiếm những nhà cung cấp thiết bị và vật dụng xây dựng có uy tín trên thị trường: Một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và cung cấp các thiết bị vật liệu xây dựng uy tín hiện nay phải nhắc đến thương hiệu Minh Dũng bởi mỗi sản phẩm ở đây đều được thông qua một quy trình kiểm định chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt trước khi đưa đến tay người sử dụng.

Đừng để nỗi lo sập giàn giáo làm ảnh hưởng đến hiệu suất công trình của bạn. Hãy đến với chúng tôi để được hưởng dịch vụ tư vấn miễn phí 24/24, được giải đáp ác thắc mắc lâu này và chọn được thiết bị, vật dụng xây dựng chất lượng ưng ý với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE