Sập giàn giáo – Vấn nạn của an toàn thi công xây dựng

Back to Bài viết

Sập giàn giáo – Vấn nạn của an toàn thi công xây dựng

SẬP GIÀN GIÁO – VẤN NẠN CỦA AN TOÀN THI CÔNG XÂY DỰNG

Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, TP. Hồ Chí Minh như mt công trường với sự tham gia lao động của hàng vạn công nhân, thợ nề, thợ phụ. Những tòa nhà cao tầng mọc lên dày đặc ở khắp các con đường lớn nhỏ trên thành phố. Mười một, mười hai giờ đêm người ta vẫn nghe thấy tiếng ồn từ máy cắt, máy trộn bê tông, máy khoan phát ra từ các công trường xây dựng đã toát lên sự vất vả, cực nhọc của người công nhân kiếm sống bằng nghề này. Tuy công việc nào cũng có những khó khăn và thử thách riêng, song những nghề trong nhóm lĩnh vực xây dựng cơ bn luôn đưc coi là ngành có nguy cơ cao về tai nạn lao động và trên thực tế, hàng ngày báo đài vn đưa tin có rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra với nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau. Đằng sau những vụ tai nạn đó, không chỉ là thiệt hại về tài sản cho cá nhân, tổ chức mà còn là những nỗi đau mt mát, để lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Gần đây, có rất nhiều vụ sập giàn giáo TP. HCM khiến các nhà thầu xây dựng phải đặt một câu hỏi lớn về vấn đề an toàn thi công xây dựng. Như vụ sập giàn giáo tại công trình thi công nhà ở tái đnh cư có quy mô khoảng 21 tầng, nằm trên đưng Cây Keo phường Tam Phú, quận Thủ Đc, TP HCM làm cho 2 ngưi rơi từ tầng 9 xuống đất. Trong đó mt người tử vong tại chỗ, người còn lại là bị chấn thương nặng, phải đi cấp cứu. Hay một vụ sập giàn giáo khác tại công trình tòa nhà 17 tầng ở Quận 7, TP HCM bất ngờ sập khiến ít nhất 5 công nhân bị thương và 3 công nhân tử vong. Và còn rất nhiều vụ sập giàn giáo TP. HCM đáng tiếc xảy ra đã để lại rất nhiều mất mát cho xã hội.

tai nạn sập giàn giáo

tai nạn sập giàn giáo

Những nguyên nhân giẫn đến tai nạn sập giàn giáo đáng tiếc

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến các vụ sập giàn giáo TP. Hồ Chí Minh, trong đó phải kể đến nguyên nhân chính sau:

 • Nời sử dụng lao đng và ngưi lao đng đã không thực hiện đúng các quy định về bảo đm an toàn lao động khi thực hiện thi công. Theo báo cáo về sự cố của các công trình xây dựng, đa số vụ sập giàn giáo là do thi công không đạt chất lượng. Các công tác thiết kế, lắp đặt và khai thác sử dụng giàn giáo không đảm bảo an toàn. Ví dụ như giàn giáo không được tính toán, thiết kế theo quy định, vật liệu chế tạo giàn giáo không đúng quy cách… Thậm chí có không ít nhà thầu, nhà đu tư còn sử dụng cả giàn giáo thô sơ như gỗ, cây chống cong quẹo, cũ kỹ; việc lắp đặt giàn giáo chủ yếu theo kinh nghiệm, không kiểm tra chặt chẽ. Công nhân sử dụng trọng lưng trên giàn giáo không đúng theo quy trình hoặc có sựợt tải trọng cho phép trong quá trình thi công;
 • Các công nhân chưa đưc đào tạo kỹỡng trưc khi bước vào công trình. Với tình trạng thiếu lực lưng lao động về mảng xây dựng như hiện nay thì việc các nhà đu tư sử dụng công nhân không đưc đào tạo qua ngành xây dựng là chuyện tất yếu, những công nhân này chủ yếu được lấy từ vùng quê. Điều này sẽ dẫn đến sự thiếu kinh nghiệm, yếu kém trong khâu quản lý, giám sát, tuyển dụng, đặt ra bài toán cho ngành cần đào tạo nhiều hơn nữa các công nhân lành nghề đ đáp ng được tối đa nhu cầu sử dụng lao đng ngay trong nước;
 • Nời sử dụng lao đng và ngưi lao động không ý thức được sự nguy hiểm, thiếu an toàn trong các công trình;
 • Giám sát xây dựng chưa thực hiện đúng vai trò của mình. Giám sát xây dựng đưc đánh giá là công đoạn phải thực hiện xuyên suốt, liên tục để kịp thời phát hiện ra những sai sót, rủi ro trong quá trình thi công. Đội ngũ giám sát công trình phải là những người có sự hiểu biết kỹỡng về thi công xây dựng để nhanh chóng phát hiện ra những lỗ hổng trong quá trình thi công. Nhưng ngay cả khâu giám sát cũng có vấn đề.

Cần làm gì để tránh những tại nạn sập giàn giáo xảy ra

Đó là nhng nguyên nhân cơ bn gây nguy cơ mất an toàn trong xây dựng. Đ tránh được những vụ sập giàn giáo đáng tiếc, và đảm bảo chất lượng công trình, các nhà thầu cần:

 • Đu tư nghiêm túc mt giàn giáo đạt chuẩn chất lượng;
 • Đào tạo tay nghề cho công nhân;
 • Giám sát thi công thường xuyên, kỹỡng và tích cực.

Mang trong mình ưc mơ và nim đam mê cháy bỏng về những ngôi nhà, những công trình, với tâm huyết đặt sự an toàn của ngưi lao đng lên hàng đầu, hơn 15 năm hot động và phát triển, từ năm 1999 đến nay, Minh Dũng luôn giữ vững được danh hiệu top 03 doanh nghiệp tiêu biểu của quận Tân Phú. Xây dựng tốt quy trình kiểm soát chất lượng ISO 9001:2008; quy trình sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn kiểm định của Quatest 3 và Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn xây dựng INCOSAF theo định kỳ. Với mục tiêu đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lưng vượt trội với giá thành sản xuất thấp nhất giúp khách hàng giảm thiểu đưc chi phí đu tư ban đầu vào công trình, để họ yên tâm hơn và dành nhiều thời gian quý báu của mình cho những vấn đề khác của công trình. Chúng tôi đã có may mắn được chỉ định là nhà cung ứng của các dự án nổi bật, là những nét đc trưng của các thành phố lớn như: Dự án A, Dự án B,..Sự nổi tiếng của những dự án này phần nào đã giúp chúng tôi khẳng đnh được uy tín và chất lượng sản phẩm trên thị trường công nghiệp Việt Nam. “Nhanh, tiện lợi, chất lưng” – đó là những gì khách hàng nhận xét về Minh Dũng. Hiện nay, Minh Dũng tập trung nghiên cứu sản xuất và phát triển 2 loại giàn giáo được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam đó là giàn giáo khung và giàn giáo nêm. 

an toàn xây dựng tránh tai nạn sập giàn giáo

an toàn xây dựng tránh tai nạn sập giàn giáo

Giàn giáo của công ty Minh Dũng được sản xuất với công nghệ sản xuất hiện đại và quy trình nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của các quy định về chất lượng.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn nhà cung ứng giàn giáo nào thì đừng chần chừ thêm nữa mà hãy đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng vì:

 • Cam kết về chất lượng:

Với hệ thống nhà máy sản xuất máy móc hiện đại và đội ngũ công nhân viên lành nghề,

sản phẩm của chúng tôi đảm bao luôn đạt chuẩn về quy cách nguyên vật liệu và quy trình sản xuất Iso 9001: 2008 trong lĩnh vực thiết bị xây dựng; sản phẩm luôn được kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay khách hàng; ngoài vấn đề chất lượng, tính thẩm mĩ của sản phẩm cũng được chúng tôi đề cao;

 • Tiến độ sản xuất:

Đi kèm theo chất lượng sản phẩm là một cơ chế tổ chức hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp, luôn sản xuất và giao hàng đúng tiến độ cho công trình của khách hàng; Minh Dũng miễn phí vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa trong thành phố. Đối với các khách hàng có nhu cầu vận chuyển khác thì sẽ được sự hỗ trợ từ mạng lưới đội vận tải của công ty theo thỏa thuận.

 • Quy trình đổi trả đơn giản:

Khách hàng của Minh Dũng hoàn toàn có quyền yêu cầu đổi trả nếu như có sự không hài lòng về sản phẩm và chúng tôi sẽ hỗ trợ thu hồi sản phẩm tận nhà bạn.

 • Về giá thành:

Đảm bảo giá thành sản xuất thấp nhất, cạnh tranh và phù hợp với chất lượng cao cấp của sản phẩm.

 

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

“KHÁCH HÀNG MỚI LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI, SỰ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA MINH DŨNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE