Quy trình lắp dựng giàn giáo chuyên nghiệp nhất

Back to Bài viết

Quy trình lắp dựng giàn giáo chuyên nghiệp nhất

Quy trình lắp dựng giàn giáo

Nắm rõ các bước trong quy trình lắp dựng giàn giáo, nhà thầu và công nhân thi công công trình sẽ thuận tiện hơn trong công việc của mình cũng như bảo đảm an toàn cho bản thân và công trình trong quá trình sử dụng giàn giáo

Sự quan trọng của quy trình lắp dựng giàn giáo

Giàn giáo là công cụ không thể thiếu được trong quá trình xây dựng, sẽ hỗ trợ nhân công di chuyển và thao tác trên một số độ cao nhất định, vận chuyển các nguyên vật liệu nhẹ, thô và chống đỡ sàn bê tông khi cần thiết. Mỗi công việc nhất định, nhà thầu sẽ sử dụng loại giàn giáo phù hợp.

Một số loại giàn giáo thông dụng hiện nay có thể kể đến như: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock, giàn giáo công cụ…. Điểm chung của tất cả các loại giàn giáo là nhà thầu và công nhân phải tính toán đến thời gian cũng như số lượng công chuẩn cho việc lắp dựng giàn giáo trước khi sử dụng và tháo dỡ sau khi sử dụng. Quá trình này tiêu tốn không ít thời gian cũng như tiền bạc và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình xây dựng và an tàn của người lao động công trình.

Quy trình lắp dựng giàn giáo an toàn bao gồm các bước chính:

Bước 1: Thiết kế bản vẽ giàn giáo

Bản vẽ giàn giáo là yếu tố vô cùng quan trọng khi lắp dựng giàn giáo. Nhờ vào nó, người lắp dựng có thể biết cách bố trí hệ thống giàn giáo sao cho chắc chắn và an toàn nhất, vừa đảm bảo được khả năng đáp ứng trọng lượng tối đa, tối thiểu, vừa nhận biết được vị trí các chi tiết của giàn giáo, vừa có thể kiểm soát được các vị trí có thể xảy ra nguy cơ trong quá trình xây dựng giàn giáo. Bản vẽ giàn giáo phải được thực hiện bởi các kĩ thuật viên giàn giáo được đào tại bàn bản, có những am hiểu nhất định về giàn giáo công trình.

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng lắp đặt giàn giáo

Để sử dụng giàn giáo an toàn, mặt bằng lắp đặt giàn giáo phải được vệ sinh cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ, không có chướng ngại vật, không trơn trượt, không có đá, sỏi, sắt thép… nhằm phòng ngừa trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng giàn giáo

Bước 3: Tiến hành lắp đặt giàn giáo

Sau khi chuẩn bị xong mặt bằng, công nhân có thể sẽ bắt đầu đặt các kích chân và điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tiếp theo là lắp các thành phần của khung giàn giáo vào chân kích, và cuối cùng các thanh chống đứng, giằng chéo và các kết cấu còn lại của hệ thống giàn giáo.

Bước 4: Nâng cao số tầng của giàn giáo

Khi tầng đầu tiên của giàn giáo đã được dựng lên một cách vững chãi, người lắp dựng giàn giáo sẽ tiến hành lắp đặt các tầng tiếp theo của giàn giáo đến độ cao mong muốn, thuận tiện cho quá trình thao tác của mình. Bên cạnh đó, công nhân cũng cần lưu ý, cứ 3 khung thì phải bắt buộc phải neo giữ một lần để đảm bảo an toàn khi sử dụng giàn giáo.

Bước 5: Đặt mâm giàn giáo lêm khung giàn giáo

Mâm giàn giáo là dụng cụ để người lao động đứng, thực hiện các thao tác xây dựng. Lưu ý rằng, khi lắp mâm giàn giáo, người lao động phải cố định được mâm giàn giáo vào khung giàn giáo và đảm bảo chiều rộng của mâm phải trên 1m.

quy trình lắp dựng giàn giáo

Quy trình lắp dựng giàn giáo

Mua giàn giáo an toàn ở đâu?

Bên cạnh việc chú ý đến quy trình lắp dựng giàn giáo, nhà thầu và công nhân còn phải quan tâm đến chất lượng giàn giáo. Bởi dù có thực hiện theo đúng quy trình lắp dựng giàn giáo nhưng giàn giáo kém chất lượng thì công trình thi công và người lao động cũng có thể phải đối mặt với nguy hiểm.

Trên địa bàn TP. HCM có khá nhiều địa chỉ cung ứng giàn giáo xây dựng cho công trình, phần đông nằm trên Quốc lộ 1A của thành phố và được quảng bá vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng.

Để nâng cao cơ hội được sử dụng giàn giáo chất lượng, các nhà thầu trên địa bàn TP. HCM có thể tin tưởng và sử dụng các sản phẩm giàn giáo do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng cung ứng.

Tọa lạc trên đường Trường Chinh – Quận Tân Phú, Minh Dũng là doanh nghiệp ra đời và hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực kinh doanh giàn giáo gần 20 năm.

Tất cả các sản phẩm giàn giáo của Minh Dũng đều do công ty trực tiếp sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, với các nguồn nguyên liệu đảm bảo với quy trình sản xuất vô cùng chuyên nghiệp, mang đến các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Minh Dũng còn quy tụ đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ khách hàng trong mọi hoàn cảnh sẽ tích cực tư vấn, hỗ trợ người sử dụng giàn giáo nắm vững được quy trình lắp dựng giàn giáo an toàn.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn nào về chủ đề quy trình lắp dựng giàn giáo, khách hàng có thể liên hệ với công ty Minh Dũng để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE