Quy trình lắp đặt giàn giáo xây dựng tiêu chuẩn

Back to Bài viết

Quy trình lắp đặt giàn giáo xây dựng tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt giàn giáo xây dựng tiêu chuẩn

Giàn giáo xây dựng từ lâu đã trở thành một thiết bị không thể thiếu của các công trình xây dựng, thế nhưng không phải bất cứ người lao động hoặc công trình thi công nào cũng hiểu được về quy trình lắp đặt giàn giáo để đảm bảo được hiệu quả cho quá trình sử dụng giàn giáo và thi công công trình. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin quan trọng cần nắm trong quá trình lắp đặt giàn giáo để bạn có được nền tảng tốt nhất trong công tác thi công giàn giáo

quy trình lắp đặt giàn giáo

Quy trình lắp đặt giàn giáo

1/ Những quy định cần nắm trong quy trình lắp đặt giàn giáo

Trong khi thực hiện những thao tác quy trình lắp đặt giàn giáo và làm việc trên giàn giáo, các công trình cần triển khai để người lao động nắm những rõ được những quy định có bản về công tác giàn giáo như sau:

–         Người lao động phải trên 18 tuổi và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về sức khỏe theo qui định của pháp luật

–         Trong quá trình lắp đặt và thao tác trên giàn giáo người lao động cần được trang bị những thiết bị bảo vệ để đảm bảo an toàn

–         Giàn giáo thi công phải đảm bảo được độ chắc chắn và có chiều cao của tay vịn lan can từ 0.9 đến 1.15m

–         Giàn giáo cần được lắp đặt và thi công tại những vị trí bằng phẳng và đảm bảo về cường độ chịu lực. Đồng thời nếu giàn giáo được bố trí ở những vị trí gần đường đi, hầm hố đang thi công,..cần phải có các biện pháp để phòng để tránh hiện tượng sụt lỡ tại các  hầm hố hoặc sự qua chạm ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng giàn giáo

–         Giàn giáo phải đảm bảo về mặt chất lượng cũng như có thiết kế và kết cấu phù hợp với bản vẽ kỹ thuật của công trình đưa ra.

–         Quy trình lắp đặt giàn giáo cần phải tuân thủ theo đúng theo sự hướng dẫn của bản thiết kế và dưới sự dám sát của những tổ chức, cá nhân có thẩm quyền cũng như sự am hiểu về giàn giáo xây dựng.

–         Cột và  giá đỡ giàn giáo phải được đặt thẳng đứng. Chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún và chống trượt. Cấm các trường hợp dùng gạch, đá hay ván gẫy để kê đệm vì như vật không đảm bảo được an toàn.

–         Chiều rộng sàn thao tác và giá đỡ của giàn giáo phải được đảm bảo không nhỏ hơn 1,0m. Sàn cần phải được lót ván bằng phẳng và đầu ván đảm bảo phải khít và ghìm chắc vào sàn. Ván sàn phải có độ bền và không dễ nứt gẫy. Khe hở giữa sàn và công trình phải chừa khoảng 10cm .

–         Cần che chắn và bảo vệ phí trên các lối qua lại phía dưới giàn giáo và giá đỡ để đề phòng vật liệu và dụng cụ rơi xuống trúng người .

2/ Quy trình lắp đặt giàn giáo tổ hợp

Có nhiều phương pháp lắp đặt giàn giáo khác nhau, tùy thuộc vào tính chất công trình cũng như giàn giáo mà nhà thầu sẽ đưa ra những quyết định hợp lý cho mình. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình lắp đặt giàn giáo tổ hợp hiện đang được sử dụng phổ biến trong ngành.

Việc làm quan trọng đầu tiên trong quy trình lắp đặt giàn giáo đó chính là công tác chuẩn bị cột chống tô hợp và các giá đỡ để lắp dựng cột.  Trình tự lắp dựng giàn giáo sẽ bao gồm các bước sau:

–         Đặt bệ kích bao gồm đế và kích , tiếp đó tiến hành liên kết chúng với nhau thông qua các  thanh giằng nằm ngang và thanh giằng chéo

–         Các bệ kích cần được lắp các khung tam giác. Bên cạnh đó, cần điều chỉnh các các bộ phẩn cuối của thanh để tiếp xúc với đai ốc cánh.

–         Lắp các thanh giằng chéo và giằng ngang với nhau

–         Lồng các khối nối vào nhau và dùng chốt giữ khớp nối để làm chặt chúng. Sau đó, chồng các khung tam giác lên cho đến lúc đạt độ cao như yêu cầu.

–         Công việc cuối cùng là lắp các bệ kích đỡ ở phía trên và ở các góc của khung tam giác

Trong khi lắp chân chống của giàn giáo chống tổ hợp, cần chú ý đến những điểm sau:

– Các thanh giằng nằm ngang cần được lắp với nhau theo 2 phương vuông góc và dùng giằng chéo để chống chuyển vị . Trong khi dựng lắp, không được thay thế các bộ phận và phụ kiện của chân chống bằng đồ vật khác.

– Toàn hệ thống chân chống phải được liên kết vững chắc và điều chỉnh cao thấp bằng các đai ốc cánh cả các bệ kích.

– Phải điều chỉnh khớp nối đúng vị trí để lắp đặt được chốt giữ khớp nối. Trong một vài trường hợp mà các khung tam giác được dùng chỉ chịu tải trọng nén mà không chịu bất kỳ tải trọng kép nào cả thì không cần phải lắp chốt giữ khớp nối.

*  Các thông số cần được kiểm tra và nghiệm thu:

– Tổng chiều dài chung và tổng chiều dài các đốt

– Các góc gãy giữa đoạn này với đoạn kia

– Kích thước giữa các vách ngang cơ bản

– Độ lệch tâm của các phân đoạn

– Sự đầy đủ các bộ phận lắp ráp theo thiết kế và tính tổng thể của toàn cột

3/ Công ty Minh Dũng sự lựa chọn số một cho các công trình thi công

Đến với Minh Dũng bạn sẽ cơ cơ hội sở hữu những bộ giàn giáo chính hãng có chất lưỡng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường nhằm mang lại cho người dùng đa dạng sản phẩm với giá thành luôn rẻ hơn 20% so với giá thị trường hiện tại, tuy nhiên về mặt chất lượng sản phẩm thì vẫn luôn được đảm bảo.

Với qui mô và mức độ phủ sóng hiện tại, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ những sản phẩm mà khách hàng cần. Trong hơn 15 năm hoạt động chúng tôi hợp tác với đa dạng các loại công trình từ qui mô nhỏ đến những công trình có qui mô mang tầm cỡ Quốc gia. Vì vậy, Minh Dũng có một bề dày kinh nghiệm trong ngành để phục vụ tốt cho khách hàng của mình. Thêm vào đó, chúng tôi không ngừng hoàn thiện và phát triển mình để theo kịp với sự phát triển của ngành trong và ngoài nước, vì vậy chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm mới nhất và tiên tiến nhất trên thị trường để mang lại hiệu quả cao cho công tác thi công của khách hàng.

Nói đến sự thành công của Minh Dũng, không thể không kể đến sự tâm huyết của đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm của Công ty. Đội ngũ tư vấn viên cũng như kỹ thuật viên của chúng tôi luôn làm việc hết sức mình để tư vấn và hướng dẫn để khách hàng có thể lựa chọn cho mình một bộ giàn giáo phù hợp nhất.

Minh Dũng tâm niệm sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Với những chế độ bảo hành, bảo dưỡng hiện đại của công ty chúng đã đang và sẽ luôn mang đến sự yên tâm cũng như tiện tích cho khách hàng của mình trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Bạn đang quan tâm về sản phẩm ngành xây dựng? Bạn băng khoăn, lo lắng vì chưa nắm rõ những thông tin mà bạn đang cần. Hãy gọi ngay đến chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và giải đáp những khúc mắc hiện tại của bạn.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  •     Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  •     Fax: (08).3815.2461
  •     ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs. Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  •     Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE