Quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn nhất

Back to Bài viết

Quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn nhất

Để công việc thi công công trình diễn ra thuận lợi và an toàn, điều đầu tiên và quan trọng nhất mà người thi công cần lưu ý chính là quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn. Làm tốt điều này, nhà thầu không chỉ tiết kiệm được thời gian cũng như công lao động mà còn hạn chế tối đa những rủi ro liên quan đến sử dụng giàn giáo trong quá trình xây dựng.

quy trình lắp đặt giàn giáo

quy trình lắp đặt giàn giáo

Quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn nhất

Việc lắp đặt giàn giáo cần thực hiện theo đúng quy trình, người lao động không thể tự ý lắp đặt giàn giáo theo ý thích của mình. Bởi điều này vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công trình mà còn đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn mà nhà thầu nào cũng cần biết:

Bước 1:  Thực hiện bản thiết kế giàn giáo.

Vai trò của bản vẽ giàn giáo giúp nhà thầu biết được số lượng giàn giáo phù hợp với thiết kế công trình. Từ đó chuẩn bị được số lượng giàn giáo phù hợp đồng thời nhận định được vị trí các chi tiết trong hệ thống giàn giáo, rút ngắn thời gian lắp đặt và hạn chế sai sót.

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng lắp đặt giàn giáo.

Mặt bằng để lắp đặt giàn giáo phải được vệ sinh sạch sẽ, không có chướng ngại vật, không trơn trượt để việc lắp đặt giàn giáo được tiến hành nhanh chóng và trong quá trình sử dụng giàn giáo không xảy ra các sự cố bất thường.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt.

Người thi công công tình tiến hành đặt các kích chân và điều chỉnh độ cao phù hợp, sau đó lắp các thành phần của khung giàn giáo vào chân kích, tiếp theo là các thanh chống đứng, giằng chéo và các chi tiết của hệ thống giàn giáo.

Bước 4: Lắp đặt các tầng của giàn giáo.

Sau khi lắp đặt tầng đầu tiên của giàn giáo một cách vững chãi, căn cứ vào yêu cầu độ cao, người thi công tiến hành lắp đặt các tầng tiếp theo của giàn giáo một cách cẩn thận. Lưu ý, cứ 3 khung thì phải neo giữ một lần để đảm bảo an toàn.

Bước 5: Đặt mâm giàn giáo lêm khung giàn giáo.

Sau khi đạt độ cao mong muốn, người thi công tiến hành đặt mâm giàn giáo lên tầng cao nhất để thực hiện công tác xây dựng. Mâm giàn giáo cần phải được cố định, đảm bảo chiều rộng trên 1m và liên kết chặt chẽ với giàn giáo.

Việc lắp đặt giàn giáo phải được tiến hành theo đúng quy trình trên và được thực hiện bởi độ ngũ nhân công có kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản về cách sử dụng giàn giáo.

Địa chỉ cung ứng giàn giáo an toàn nhất TP. HCM

Để giúp việc lắp giàn giáo diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bên cạnh việc quan tâm đến khả năng của người lao động, nhà thầu cũng cần lưu ý đến chất lượng của giàn giáo công trình.

Giàn giáo công trình phải đúng kích thước, mẫu mã, đảm bảo độ chắc chắn và bền vững thì công trình mới có thể xây dựng thành công. Mà để làm được điều này, điều đầu tiên mà nhà thầu cần làm được chính là lựa chọn chính xác địa chỉ cung ứng giàn giáo chất lượng.

Hiện nay trên địa bàn TP. HCM có khá nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh giàn giáo, điều này vừa dễ vừa khó đối với nhà thầu xây dựng. Nhà thầu vừa có rất nhiều sự lựa chọn vừa cảm thấy khá “rối” vì không biết đâu là doanh nghiệp sản xuất giàn giáo tốt nhất.

Tuy nhiên, việc này sẽ không còn quá vất vả nếu nhà thầu và chủ công trình tin tưởng và lựa chọn sản phẩm giàn giáo do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng cung ứng.

Minh Dũng là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh giàn giáo. Không chỉ mang đến cho khách hàng sản phẩm giàn giáo chất lượng mà Minh Dũng còn hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng quy trình lắp đặt giàn giáo hiệu quả và an toàn nhất, cách sử dụng giàn giáo hiệu quả và phương thức bảo quản để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Lựa chọn Minh Dũng, khách hàng không còn phải băn khoăn về quy trình lắp đặt giàn giáo mà còn có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ ưu đãi của Minh Dũng. Công ty sẽ trực tiếp vận chuyển giàn giáo đến tận nơi trong những cự ly cho phép, hỗ trợ đổi trả sản phẩm giàn giáo khi xảy ra sự cố bất thường, giảm giá sản phẩm cho khách hàng ở xa, khách hàng lâu năm… vô cùng tiện ích.

Giá sản phẩm giàn giáo và các máy móc công trình tại Minh Dũng thấp hơn các địa chỉ cung ứng giàn giáo khác trên thị trường ít nhất 20%, giúp nhà thầu tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì liên quan đến quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn và các loại giàn giáo, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Minh Dũng để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE