Các quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng nhà thầu nào cũng cần biết

Back to Bài viết

Các quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng nhà thầu nào cũng cần biết

Các quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng nhà thầu nào cũng cần biết

Trong quá trình xây dựng công trình, những quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng là yếu tố vô cùng quan trọng mà nhà thầu nào cũng cần biết, nhằm hạn chế tối đa những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình thi công, nhất là thi công với giàn giáo. Tuy nhiên, thực tế khá nhiều nhà thầu, chủ công trình xây dựng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này. Do đó, các kĩ thuật viên hàng đầu của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng đã có một số chia sẻ hữu ích trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng

quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng

Một số quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng

Xây dựng là công việc kết hợp giữa thể lực và trí não, đòi hỏi trình độ kĩ thuật cũng như sức khỏe tốt thì mới có thể thực hiện được. Do đó, nếu bạn có nhu cầu tham gia các công việc thuộc lĩnh vực xây dựng cần thực hiện đúng các quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng dưới đây:

 • Người lao động phải đạt đủ độ tuổi lao động theo quy định của nhà nước.
 • Đạt chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế kiểm định.
 • Đã được đào tạo và nắm vững các chuyên môn, kĩ thuật liên quan đến công việc.
 • Được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động theo quy định của nhà nước.

Đây là một số quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng dành cho người lao động làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

Bên cạnh đó, đối với các hoạt động trong công việc xây dựng công trình, cả nhà thầu cũng như người thi công cần đảm bảo các quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng sau:

 • Chỉ lắp đặt và sử dụng giàn giáo khi có bản thiết kế giàn giáo và các yêu cầu kĩ thuật an toàn của hệ thống giàn giáo. Tuyệt đối không được tự ý lắp đặt giàn giáo bởi chỉ cần một sơ suất rất nhỏ, công trình và người lao động đều có nguy cơ đối mặt với nguy hiểm.
 • Mặt bằng lắp đặt giàn giáo phải đảm bảo bằng phẳng, không trơn trượt, không có chướng ngại vật ảnh hưởng đến việc lắp đặt giàn giáo.
 • Chiều rộng của mâm giàn giáo và giá đỡ giàn giáo bắt buộc phải lớn hơn 1,0m để người lao động di chuyển thuận tiện, dễ dàng, an toàn. Mâm giàn giáo bằng phẳng, dập lỗ nhằm hạn chế ma sát, trơn trượt khi di chuyển.
 • Đối với giàn giáo có độ cao trên 12m phải bố trí cầu thang lên xuống, có độ dốc không quá 60 độ và phải có tay vịn.
 • Khi xây dựng các công trình cao tầng, bắt buộc phải có hệ thống lưới bao che để ngăn bụi, nguyên vật liệu rơi rớt, đe dọa đến người đi đường và người lao động.
 • Tương tự với việc lắp đặt, việc tháo dỡ giàn giáo phải tiến hành theo đúng quy phạm kĩ thuật an toàn trong xây dựng.

Trên đây chỉ là một số vấn đề quan trọng liên quan đến quy phạm kĩ thuật an toàn trong xây dựng, nhà thầu và người lao động cần tiến hành tìm hiểu kĩ lưỡng trước và trong quá trình lao động để đảm bảo an toàn cho công trình cũng như bản thân.

Lựa chọn giàn giáo an toàn cho công trình

Chất lượng của giàn giáo cũng sẽ một phần nào đó tác động đến quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng, giúp nhà thầu và công nhân thi công thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn giàn giáo an toàn là điều đầu tiên nhà thầu cần thực hiện khi thi công công trình. Sản phẩm giàn giáo phải đáp ứng được nhu cầu xây dựng, hỗ trợ hiệu quả cho nhân công trong việc di chuyển ở các độ cao nhất định, vận chuyển nguyên vật liệu và chống đỡ sàn bê tông.

Giàn giáo cần đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, mẫu mã, kích thước và tiêu chuẩn chất lượng, được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt các chứng nhận về chất lượng trong và ngoài nước, được phân phối bởi các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh giàn giáo uy tín.

Nếu nhà thầu đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm giàn giáo do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng sản xuất. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn hàng đầu về chất lượng, công ty Minh Dũng còn hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng các quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng khi lắp đặt và sử dụng giàn giáo, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong công việc cũng như hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi thi công công trình.

Ngoài những thông tin đã nêu, nếu còn lo lắng và băn khoăn bất cứ điều gì liên quan đến quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng, nhà thầu và chủ công trình có thể chủ động liên lạc đến công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE