PHÂN BIỆT GIÀN GIÁO KHUNG VÀ GIÀN GIÁO NÊM TRONG XÂY DỰNG

Back to Bài viết

PHÂN BIỆT GIÀN GIÁO KHUNG VÀ GIÀN GIÁO NÊM TRONG XÂY DỰNG

Trong thị trường ngành xây dựng hiện nay, đi bất cứ đâu cũng có thể bắt gặp rất nhiều cửa hàng giàn giáo, công ty sản xuất giàn giáo khác nhau. Điều đó sẽ rất khó khăn để  khách hàng chọn được cho mình một hệ thống giàn giáo xây dựng phù hợp với khả năng và mục tiêu xây dựng của chính mình. Vì vậy, hãy khảo sát một vòng cùng công ty Minh Dũng xem thị trường bây giờ giàn giáo khung hay giàn giáo nêm đang được giới xây dựng ưa chuộng nhất nhé!

Có 2 loại giàn giáo phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay: Giàn giáo khunggiàn giáo nêm.

GIÀN GIÁO KHUNG MINH DŨNG

Giàn giáo khung được xem là một giàn giáo truyền thống lâu nay, có khung hình chữ H, có nhiệm vụ chống đỡ vật phía trên bằng hệ thống giàn giáo khung bao gồm đầy đủ: khung dàn giáo, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, giăng chéo giàn giáo, mâm đứng và cây chống đỡ ở một độ cao nhất định và đảm bảo sự liện kết thành một hệ thống vững chắc, dễ dàng tháo lắp và chịu được một lực tải trọng lớn đủ để vật phía trên được cố định trong một thời gian dài.

Hệ thống giàn giáo khung bao gồm nhiều quy cách và thông số kỹ thuật khác nhau, tập trung chủ yếu sử dụng ống thép phi 42 với 2 loại: có đầu nối và không có đầu nối, kích thước đa dạng như sau:

(1700 x 1250) mm

(1539 x 1250) mm

(1200 x 1250) mm

(900 x 1250) mm

Và một phụ kiện không thể không có trong hệ thống giàn giáo khung là 2 loại giằng chéo giàn giáo cơ bản có kích thước: 1960 mm và 1710 mm.

Sản phẩm giàn giáo khung được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay là giàn giáo khung được nhúng qua một lớp kẽm để ngăn cản quá trình oxi hóa theo thời gian trên mặt của kim loại và mang lại vẽ thẩm mỹ cao hơn so với loại giàn giáo khung được sơn dầu trước đây.

Ưu điểm lớn nhất cũng chính là chức năng quan trọng của giàn giáo khung chính là dễ dàng thực hiện các thao tác tháo lắp đơn giản, nhanh chóng trong quá trình di chuyển khắp nơi trong công trình đang thi công và các phụ kiện trong phần cấu tạo cuả giàn giáo khung được xem là khung xương sống cho toàn bộ hệ thống.

GIÀN GIÁO NÊM MINH DŨNG

Giàn giáo nêm được xem là một bước cải tiến mới của giàn giáo khung, hệ thống giàn giáo được liên kết vững chắc bao gồm đầy đủ các phụ kiện như sau: thanh giành ngang, thanh giành chéo, cây chống đứng, hệ chống đà biên và 2 linh kiện quan trọng là chốt U và chốt dẹp. Chủ yếu dùng để chống sàn và nâng đỡ các khuôn bê tông cứng chắc phía trên được liên kết vững chắc bời các thanh giành ngang và thanh giành chéo tạo thành các khoảng không gian tăng khả năng chịu lực tải trọng lớn, lớn hơn khả năng chịu tải trọng của giàn giáo khung.

Hệ thống giàn giáo nêm cũng bao gồm nhiều quy cách và thông số kỹ thuật khác nhau với các mẫu mã sản phâm đa dạng như:

+ Giằng ngang: 500 mm, 600 mm, 1000 mm, 1200 mm, 1500 mm.

+ Chống đứng: 1000 mm, 1500 mm, 2000 mm, 2500 mm, 3000 mm.

+ Độ dày ống: phi 49: 2 mm, phi 42: 2 mm

+ Màu sắc: xanh dương, bạc kẽm

Cũng giống như giàn giáo khung, sản phẩm giàn giáo nêm được khách hàng ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay là sản phẩm được nhũng qua một lớp kẽm hoặc sử dụng trực tiếp ống kẽm luôn để hạn chế quá trình oxi hóa theo thời gian trên bề mặt kim loại. Tùy vào mục đích và mức độ của công trình mà khách hàng sẽ chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Giàn giáo nêm đang được sử dụng rộng rãi tại các công trình nhà cao tầng và các khu trung tâm thương mại lớn nhất nhì trong khu vực.

Ưu điểm vượt trội của giàn giáo nêm là hệ thống cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp, di chuyển khắp mọi nơi, có sự liên kết vững chắc, độ bền cao và khả năng chịu được trọng tải rất lớn.

Những điểm khác nhau để phân biệt giàn giáo nêm và giàn giáo khung trong thi công xây dựng

 • Mục tiêu sử dụng: Giàn giáo nêm dùng để chống sàn và nâng đỡ, giàn giáo khung để hỗ trợ cấu trúc cho cả hệ thống bên trong và bên ngoài.
 • Khả năng chịu trọng tải: Giàn giáo nêm sử dụng ống thép phi 49 và phi 42 với độ dày là 2 mm, giàn giáo khung sử dụng ống thép phi 42 với độ dài cũng là 2 mm, các thanh giằng có giàn giáo nêm sử dụng thép ống phi 42 còn giàn giáo khung sử dụng ống thép 21 mm. Vì thế, chắc chắn rằng khả năng chịu trọng tải của giàn giáo nêm sẽ lớn hơn nhiều so với giàn giáo khung.
 • Tính thẩm mỹ: Giàn giáo nêm khoảng cách và độ thông thoáng giữa các khung có tính thẩm mỹ hơn so với với giàn giáo khung khi phải đặt tất cả các phụ kiện lồng vào nhau để tăng khả năng trọng tải.
 • Độ an toàn trong thi công: Khả năng kiên kết của giàn giáo nêm là sự liên kết các khung theo phương ngang, tăng kết cầu vững chắc và đảm bảo độ an toàn nhiều hơn so với giàn giáo khung.
 • Thao tác thực hiện: Giàn giáo nêm dễ dàng tháo lắp và vận chuyển, giàn giáo khung có cấu tạo đơn giàn và cũng dễ dàng tháo lắp nhưng thời gian sẽ châm hơn so với giàn giáo nêm.
 • Nhu cầu thị trường: Đối với các công trình lớn hiện nay cho thấy nhu cầu họ sử dụng giàn giáo nêm nhiều hơn so với các loại giàn giáo xây dựng khác do các đặc tính ưu việt của nó trong quá trình sử dụng.

Và với nhu cầu phát triển của ngành xây dựng hiện nay , Công ty Minh Dũng luôn luôn cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho các khách hàng của chúng tôi. Tùy theo từng mục đích sử dụng và các hạng mục công trình mà chúng tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn kỹ thuật chính xác nhất, đáp ứng nhanh nhất mong muốn của khách hàng.

Khi bạn đến lựa chọn sản phẩm giàn giáo khung và giàn giáo nêm tại công ty chúng tôi, bạn sẽ được cam kết các 6 yếu tố sau:

 1. Cam kết chất lượng: Chất lượng là yếu tố quan trọng quyết định tạo nên uy tín cho thương hiệu vật liệu và thiết bị xây dựng Minh Dũng chúng tôi. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm định chất lương tại trung tâm Quatest 3, đạt chất lượng tiêu chuẩn giàn giáo ISO 9001:2008.
 2. Cam kết giá thành: Sản phẩm giàn giáo xây dựng của công ty chúng tôi rẻ hơn 20% so với mặt bằng chung của thị trường xây dựng hiện nay.
 3. Cam kết tiến độ sản xuất: Đảm bảo đáp ứng kịp thời, diễn ra nhanh chóng và đặt uy tín của mình lên trên sản phẩm.
 4. Cam kết năng lực sản xuất lớn: Công ty Minh Dũng là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối lớn các mặt hàng giàn giáo xây dựng với số lượng lớn.
 5. Cam kết tiến độ giao hàng nhanh chóng: Luôn luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 6. Cam kết hỗ trợ quá trình đổi trả tận nhà nếu khách hàng chưa thật sự cảm thấy hài lòng với sản phẩm của chúng tôi.

Mọi thắc mắc về thông tin của sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thãnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE