Những thông tin cần biết về giàn giáo

Back to Bài viết

Những thông tin cần biết về giàn giáo

NHỮNG THÔNG TIN CẦN NẮM VỀ GIÀN GIÁO

Giàn giáo từ lâu đã là cụm từ không thể thiếu trong bảng danh sách những vật liệu cần thiết cho ngành xây dựng. Không quá khi nói giàn giáo là thiết bị quyết định nên sự thành bại của mỗi công trình xây dựng. Vậy giàn giáo là gì? Vật dụng này có vai trò như thế nào cho công trình xây dựng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn tất tần tật những thông tin về giàn giáo để bạn có thể sử dụng vật dụng này hiệu quả nhất.

Giàn giáo xây dựng Minh Dũng

Giàn giáo xây dựng Minh Dũng

1/ Giàn giáo là gì?

Có thể đối với những cá nhân mới bước chân vào ngành thì câu hỏi giàn giáo là gì là một vấn đề cần được đi tìm lời giải đáp, nhưng đối với cá nhân tổ chức đã hoạt động lâu trong nghề thì cái tên này đã trở nên quá quen thuộc. Giàn giáo xây dưng là một thiết bị được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng với mục đích dùng để nâng đỡ người lao động cũng như các dụng cụ lao động đến những vị trí, không gian có độ cao lớn hơn so với tầm vóc người lao động hoặc những vị trí mà việc dùng phương tiện thường không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Giàn giáo là thiết bị giúp người lao động làm việc trên cao được an toàn và nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động. Cùng với sự phát triển của thời gian, giàn giáo cũng trải qua quá trình phát triển và cải cách của mình. Với vật liệu sơ khải ban đầu là giàn giáo gỗ, ngày nay đã có không ít loại vật liệu chất lương hơn, khắc phục được nhược điểm của gỗ như thép, nhôm hay mới đây nhất là giàn giáo mã kẽm,…song song với sự phát triển về mặt nguyên liệu là sự phát triển về mặt cấu tạo, hàng loạt các loại giàn giáo khác nhau ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các công trình chẳng hạn như: giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo thủy lực, giàng giáo Ringlock,… Mỗi loại giàn giáo đều có một đặc điểm cấu tạo riêng, tuy nhiên, xét về mặt cấu tạo chung thì một giàn giáo đạt chuẩn cần phải có những bộ phận chính yếu sau:

–         Khung giàn giáo: định hình nên hình dạng góp phần tạo nên sự thăng bằng cho giàn giáo, cung cấp cho người lao động một nền tảng làm việc trên cao ổn định và an toàn. 

–         Kích tăng: có hai loại kích tăng đó là kích tăng chữ U và kích tăng bằng, chúng thường được sử dụng kết hợp với nhau trong việc chống sàn đổ bê tông. 

–         Giằng chéo: là thiết bị quan trọng để giữ thăng bằng, cố định và chống gãy cho giàn giáo. 

–         Cây chống: là thiết bị giúp điều chỉnh độ cao để phù hợp với độ cao của sàn trong quá trình đổ betong sàn. Đối với bộ ống ren của cây chống thì điều quan trọng cần lưu ý là chiều sâu của ống ren và con tán vặn bên trong, nếu chiều sâu của hai chi tiết này không ông ăn khớp với nhau thì sẽ dẫn đến hiện tượng sụp đổ cục bộ, gây nguy hại cho công trình. 

–         Các thiết bị dùng để liên kết các bộ phận của giàn giáo lại với nhau như cùm xoay,..

2/ Các loại giàn giáo thường được sử dụng trong xây dựng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giàn giáo khác nhau phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng cũng như các công trình xây dựng. Trong đó, có các loại giàn giáo phổ biến như sau:

–         Dầm đỡ đây là thiết bị được thiết kế theo phương nằm ngang nhằm thay thế cho các cột chống đứng. Hai đầu của dầm được gác lên phía trên của trụ giáo riêng biệt khi cần sẽ được kết hợp cùng cột chống trung gian ở giữa. 

–         Giá đỡ công xôn, hai nguyên liệu chính được dùng để làm giá đỡ công xôn là gỗ và kim loại, được liên kết vào các công trình có sẵn và dùng để chống đỡ ván khuôn ở phía trên. 

–         Giàn giáo treo đây là loại giàn giáo được treo vào bên dưới các bộ phận chịu lực của công trình hay treo vào hệ thống sườn cứng của ván khuôn. Nó dùng để lắp ván khuôn, kiểm tra ván khuôn trong giai đoạn đổ bê tông, tháo ván khuôn,

Giàn giáo treo được làm dưới khá nhiều dạng khác nhau như quang treo, sàn treo, lồng treo, khung treo…

–         Gàn giáo di chuyển ngang hình dạng của giàn giáo này được quyết định bởi mặt cắt của công trình, nó cấu tạo gồm hệ khung, cơ cấu có khả năng điều chỉnh theo hình dạng. Hệ khung sẽ được đặt ở trên xe và chạy trên đường ray, phần đường ray được cố định vào lớp bê tông lót hoặc bê tông đáy của công trình. Một khi xe chạy trên đà trượt thì cần phải đặt xe lên dầm bằng gỗ hay kim loại. Cuối cùng xe sẽ được kéo bằng tời điện hoặc tời tay. 

        Giàn giáo kiểu giàn (giàn giáo hoàn thiện) loại giàn này được làm bằng ống thép kẹp buộc, một loại giá chống ván khuôn các dầm. Kích thước của sàn là khá lớn nên hay áp dụng cho các nhà cao tầng.

3/ Nguyên tắc sử dụng giàn giáo hiệu quả

Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dung giàn giáo về công tác thi công, lắp ráp chúng ta cần lưu ý những điểm quan trọng như sau:

–          Thi công, lắp đặt, sử dụng theo đúng chỉ dẫn về kỹ thuật và tuân thủ thiết kế. Số lượng móc neo hoặc dây chằng cuả giàn giáo và giá đỡ phải tuân theo đúng thiết kế

–            Tải trọng đặt trên giàn giáo và giá đỡ phải phù hợp với thiết kế. Không tập kết khối lượng bê tông lớn tại cùng có vị trí trên giàn giáo, không để những thiết bị gây tải trọng ảnh hưởng đến sự ổn định của giàn giáo, như vậy có thể gây ra hiện tượng quá tải cho giàn, làm sập giàn.

–          Chỉ những giàn giáo đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật, chất lượng tốt nhất mới được đưa vào sử dụng.

–           Địa điểm đặt giàn giáo cần phải được khảo sát cẩn thận trước khi lắp đặt. Chỉ đặt giàn giáo trên nền chịu được lực và đảm bảo độ ổn định.

–          Thường xuyên kiểm tra, theo dõi mức độ an toàn của hệ thống giàn giáo. Đây được xem là một cách hiệu quả cần thực hiện. Thường xuyên bảo trì, bảo quản theo đúng thời gian qui định của mỗi loại giàn giáo

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình lắp đặt giàn giáo, yếu tố quan trong khác quyết định nên chất lượng của giàn giáo nằm ở khâu mua hàng.

4/ Công ty Minh Dũng địa điểm cung cấp giàn giáo uy tín số một trên thị trường

Minh Dũng hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu cho ngành xây xây uy tín nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm giàn giáo chính hàng, chất lượng cao.

Đón đầu công nghệ, cập nhật xu thế của thị trường là những gì Minh Dũng đã và đang sẽ làm nhằm mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm tiên tiến nhất, bắt kịp sự phát triển của ngành trong nước và trên thế giới.

Song song đó, Minh Dũng luôn cung cấp đến khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm để khách hàng của chúng tôi có những kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất phục vụ cho việc mua hàng và sử dụng sản phẩm của mình.

Bạn đang cần sự hỗ trợ trong quá trình tìm mua giàn giáo cho công trình của mình? Hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  •     Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  •     Fax: (08).3815.2461
  •     ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  •     Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE