Những điều cần lưu ý khi mua giàn giáo giá rẻ

Back to Bài viết

Những điều cần lưu ý khi mua giàn giáo giá rẻ

Những điều cần lưu ý khi mua giàn giáo giá rẻ

Giàn giáo xây dựng thật sự rất quen thuộc với cuộc sống hiện đại của con người ngày nay. Giàn giáo phục vụ những toàn nhà cao tầng, giáo giáo dùng trong xây dựng nhà ở, xây dựng trường học, bệnh viện, đường sá,… Giàn giáo gắn liền với sự an toàn lao động trong thi công công trình vì vậy việc chọn lựa giàn giáo chất lượng là một việc hết sức quan trọng. Người sử dụng cần có những “mẹo” để có thể có được những sản phẩm giàn giáo giá rẻ nhưng vẫn uy tín và phù hợp nhất.

Các loại giàn giáo xây dựng

Giàn giáo ngày nay được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào các tiêu chí như chất liệu, cấu tạo,.. Mỗi cách phân chia giàn giáo như vậy đều nhằm mục đích giúp người sử dụng có thể chọn được loại giàn giáo phù hợp nhất đáp ứng cho công trình của mình.

Khác với các loại giàn giáo truyền thống được làm bằng tre gỗ chất lượng kém, giàn giáo xây dựng ngày nay hầu hết được làm bằng thép hoặc các vật liệu khác có độ bền cao hơn. Dựa vào chất liệu, giàn giáo bao gồm giàn giáo sơn dầu và giàn giáo mạ kẽm. Khi nghe tên gọi của 2 loại giàn giáo này chắc hẳn ai cũng có thể thấy sự khác biệt cơ bản của chúng. Giàn giáo sơn dầu được phủ lớp sơn bên ngoài thanh thép còn với giàn giáo mạ kẽm thì thanh thép được nhúng vào kẽm nóng để bao phủ. Cả hai lớp phủ này đều phải đảm bảo bao phủ 100% bề mặt thanh kim loại và đạt độ dày theo yêu cầu để ngăn cản sự tiếp xúc của kim loại bên trong với môi trường bên ngoài, hạn chế sự oxy hóa ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm. Tuy nhiên, vì quá trình sơn dầu đơn giản hơn rất nhiều so với mạ kẽm, thêm vào đó, lớp sơn dầu dễ bị bong tróc trong quá trình vận chuyển và thi công nên giàn giáo mạ kẽm vẫn được đánh giá cao hơn nhờ vào tuổi thọ sử dụng cao, màu sắc sáng bóng đầy thẩm mỹ mặc dù giá thành khá cao của nó so với giàn giáo sơn dầu.

Hai loại giàn giáo được xem là được biết đến rộng rãi, phổ biến nhất hiện nay là giàn giáo khung và giàn giáo nêm. Sở dĩ có cách phân chia như vậy là dựa vào cấu tạo và chức năng của giàn giáo. Trong khi giàn giáo khung có vai trò chính trong việc chống đỡ công nhân và thiết bị thì giáo giáo nêm lại được sử dụng chủ yếu trong công tác đổ sàn bê tông, kết cấu bê tông.

Giàn giáo khung quyền thống được sản xuất từ thép phi 42 dày 2mm với kích thước đa dạng gồm: 1.700mm x 1.250mm, 1.530mm x 1.250mm, 1.200mm x 1.250mm và 900mm x 1.250mm có đầu nối hoặc không có đầu nối. Giàn giáo khung có cấu tạo bao gồm: khung giàn giáo, cây chống, thanh giằng chéo, mâm giàn giáo, cùm khóa giàn giáo, thang giàn giáo và bánh xe. Trong đó, giằng chéo được xem là bộ phận không thể thiếu của giàn giáo có tác dụng chịu lực và giữ cố định khung giàn giáo. Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo sẽ tương ứng với kích thước của khung giàn giáo bao gồm 2 loại: 1.960mm và 1.710mm.

Giàn giáo khung có các ưu điểm nổi trội như gọn nhẹ, dễ tháo lắp, ít hao tốn công công nhân với cơ chế tháo lắp nhanh chóng, phù hợp với môi trường làm việc trên cao và đặc biệt an toàn khi sử dụng. Giàn giáo khi được lắp thêm bánh xe có tính linh động cao, dễ dàng luân chuyển, do đó không chỉ được sử dụng tại các công trình lớn mà còn được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau.

Những điều cần lưu ý khi mua giàn giáo giá rẻ

Những điều cần lưu ý khi mua giàn giáo giá rẻ

Giàn giáo nêm hay còn biết đến với tên gọi giàn giáo vietform là hệ giàn giáo mới trong thi công xây dựng. Giàn giáo này có tác dụng chịu lực chính trong quá trình đổ bê tông. Cấu tạo cơ bản của hệ thống giàn giáo nêm bao gồm: cột chống, thanh giằng ngang, thanh giằng chéo, hệ thống đà biên và 2 linh kiện chốt U và chốt dẹp. Giàn giáo nêm có sự liên kết theo phương ngang giữa các thanh giằng nên có thể hạn chế đáng kể các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công. Các chống đứng và giằng ngang của giàn giáo nêm tạo thành các modul có khả năng chịu lực cực tốt phục vụ cho công tác chống sàn, cốp pha đổ bê tông và kết cấu bê tông. So với giàn giáo truyền thống trong các vấn đề thi công dầm, sàn, cột,.. giàn giáo nêm được xem là giải pháp tối ưu cho các nhà thầu trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình. Do đó, loại giàn giáo này ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Tiêu chuẩn khi mua giàn giáo xây dựng giá rẻ

Giàn giáo dù là giàn giáo giá rẻ hay giàn giáo mắc tiền đều phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhất định đã được đặt ra để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng bao gồm:

  • Giàn giáo phải đúng kích thước, đảm bảo các điều kiện kiểm ta yêu cầu kỹ thuật thiết kế, phù hợp với công trình
  • Các bộ phận cấu thành giàn giáo gọn nhẹ, dễ tháo dỡ, lắp ráp
  • Cơ chế tháo lắp nhanh chóng, hợp lý, phù hợp với môi trường làm việc trên cao và có những biện pháp ngăn ngừa những trường hợp nguy hiểm có hể xảy ra đáp ứng tiêu chí an toàn lao động
  • Độ bền cao, có thể luân chuyển nhiều lần, mang lại giá trị kinh tế cao

Sự thật, khi chọn mua giàn giáo, nhà thầu trước hết cần tìm được nhà cung cấp uy tín, được đánh giá tốt từ những người sử dụng trước, không nên vì giàn giáo giá rẻ mà chọn nhầm. Người tiêu dùng thông minh nào cũng đều biết rằng, bất kỳ sản phẩm nào giá cao cũng chưa hẳn đã tốt mà cần phải xét đến sự phù hợp của sản phẩm đó với nhu cầu của mình để tránh những lãng phí không nên có.

Giàn giáo được xem là sản phẩm làm nên thương hiệu Minh Dũng trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị xây dựng, máy xây dựng tại Việt Nam. Tất cả những sản phẩm giàn giáo Minh Dũng đều được tạo nên từ dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn kiểm định của Quatest 3 và Trung tâm kiểm định an toàn kỹ thuật xây dựng. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm giàn giáo giá rẻ với chất lượng tốt nhất cùng những chính sách dịch vụ chu đáo, tận tụy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE