Những điều bạn chưa biết về giàn giáo chữ A

Back to Bài viết

Những điều bạn chưa biết về giàn giáo chữ A

Sản phẩm giàn giáo chữ A

Giàn giáo chữ A hay giàn giáo khung tam giác, giàn giáo chống đỡ, giàn giáo PAL  được đánh giá là có khả năng chịu được tải trọng của các kết cấu bê tông cực lớn. Loại giàn giáo này được lắp ráp bởi một khung tam giác, dựng theo kiểu tam giác hau tứ giác, cùng với các phụ kiện đi kèm tạo nên một hệ thống vô cùng chắc chắn và kiên cố. Chính nhờ đặc tính này mà giàn giáo chữ A thường được sử dụng trong phân ngành xây dựng cầu đường để nâng đỡ những lớp sàn diện tích lớn của các tuyến đường trên cao, đảm bảo an toàn trong thi công.

Giàn giáo chữ A là gì?

Giàn giáo chữ A cũng như các loại giàn giáo khác là hệ thống được dựng lên tạm thời phục vụ cho công tác xây dựng công trình. Vai trò chính của giàn giáo chữ A là chống đỡ sàn bê tông, kết cấu bê tông, do đó, cấu tạo của loại giàn giáo này cũng có những yêu cầu đặc biệt nhất định đáp ứng cho nhu cầu của người dùng.

Cấu tạo cơ bản của giàn giáo chữ A bao gồm : kích ren, giằng ngang, giằng chéo, khung tam giác cơ bản, khớp nối và chốt giữ khớp nối. Trong đó kích ren được hàn luôn vào đế và tấm đầu để giữ cố định cho toàn bộ hệ thống giàn giáo. Ống thép chịu lực chính của giàn giáo chữ A có đường kính 49mm, thậm chí có một số loại cây chống có đường kính ống thép lên đến 60mm hoặc 75mm để sử dụng trong thi công các dự án cầu và chống đỡ sàn có tải trọng cực lớn. Thông thường, giàn giáo chữ A có các kích thước sau :

 • Chiều cao 750mm, rộng 1.200mm, dày 2mm
 • Chiều cao 1.000mm, rộng 1.200mm, dày 2mm
 • Chiều cao 1.500mm, rộng 1.200mm, dày 2mm

Những kích thước khác nhau này của giàn giáo chữ A đáp ứng cho yêu cầu của các công trình khác nhau, tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

giàn giáo chữ A

giàn giáo chữ A

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng giàn giáo chữ A

Vì sự quan trọng liên quan đến sự an toàn của toàn bộ công nhân cùng các trang thiết bị thi công và tiến độ công trình nên khi lựa chọn sử dụng giàn giáo chữ A người dùng cần đặc biệt lưu ý đến quy trình lắp dựng hệ thống giàn giáo sao cho đúng cách :

 • Bệ kích giàn giáo chữ A bao gồm chân đế và kích được liên kết với nhau một cách chắc chắn bằng những thanh giằng ngang và giằng chéo
 • Sau đó khung tam giác giàn giáo được lắp vào từng bệ kích và điều chỉnh sao cho các bộ phận phía cuối của khung tam giác tiếp xúc được với các đai ốc cánh
 • Tiếp tục lắp các thanh giằng ngang và giằng chéo
 • Các khớp nối được lồng vào và giữ chặt bằng các chốt giữ khớp nối. Quá trình này được thực hiện liên tục cho đến khi giàn giáo đạt được độ cao yêu cầu
 • Khi đã có được chiều cao yêu cầu của giàn giáo, bước cuối cùng sẽ là lắp đặt các bệ kích đỡ phía trên ở các góc của khung tam giác

Như vậy, một bộ giàn giáo chữ A hoàn thiện đã ra đời. Hơn nữa, khi sử dụng giàn giáo xây dựng, công nhân có thể điều chỉnh độ cao nhờ bệ kích phía dưới và phía trên, dao động từ 0 – 750mm. Điều này thể hiện thêm một ưu điểm nữa của giàn giáo chữ A chính là sự linh động. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cao nhất, khi lắp dựng bệ chống của giàn giáo chữ A cần chú ý :

 • Các thanh giắng ngang lắp theo 2 phương vuông góc và được chống chuyển vị nhờ sự trợ giúp của các thanh giằng chéo. Những bộ phận này và các phụ kiện khác của chân chống giàn giáo tuyệt đối không được thay thế bằng các vật dụng nào khác
 • Toàn bộ hệ thống chân cần phải được liên kết vững chắc và được điều chỉnh độ cao thấp bằng các đai ốc cánh của bệ kích
 • Các khớp nối phải được điều chỉnh đúng vị trí để việc lắp các chốt giữ khớp nối được chính xác. Tuy nhiên, do vai trò của chốt giữ khớp nối là giữ cho giàn giáo được cố định, do đó, trong trường hợp khung tam giác chịu tải trọng nén mà không chịu tải trọng kéo thì không cần lắp chốt giữ khớp nối.

Giàn giáo Minh Dũng

Được biết đến là thương hiệu cung cấp trang thiết bị xây dựng uy tín tại Việt Nam, ngay từ khi thành lập, Minh Dũng luôn tập trung toàn lực cho việc đào tạo đội ngũ nhân lực cũng như đầu tư cơ sở sản xuất tiên tiến, hiện đại sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Với sự đa dạng trong các mặt hàng cung cấp, khách hàng của Minh Dũng không chỉ là các nhà thầu xây dựng trong nước mà là cả những công trình trọng điểm nước ngoài. Điều này khẳng định một lần nữa sự tự tin của khách hàng dành cho Minh Dũng trong suốt thời gian qua.

Ngoài sản phẩm giàn giáo chữ A, Minh Dũng còn cung cấp một giải pháp toàn diện cho công trình của bạn với các sản phẩm như giàn giáo khung, giàn giáo nêm, chéo giàn giáo, mâm giàn giáo, cốp pha xây dựng, máy trộn bê tông, máy đầm dùi bê tông, máy cắt sắt, xe rùa các loại,.. Toàn bộ sản phẩm của Minh Dũng đều cam kết đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008, tiêu chuẩn kiểm định của Quatest 3 và Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn xây dựng. Ngoài ra, Minh Dũng còn có tiến độ giao hàng nhanh chóng, đúng thời hạn cho tất cả các đơn hàng và chính sách đổi trả tận nhà chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được mức giá sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất cho dự án của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE