Nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới?

Back to Bài viết

Nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới?

NÊN CHỌN GIÀN GIÁO THANH LÝ HAY GIÀN GIÁO MỚI CHO XÂY DỰNG

Hiện nay, các công trình xây dựng gia tăng một cách nhanh chóng về số lượng và yêu cầu ngày càng cao về chất lượng thi công ở nhiều qui mô khác nhau, và đi cùng với đó vấn đề về an toàn lao động trong xây dựng luôn được đặt lên hàng đầu.  Gần đây, những trường hợp về tai nạn lao động luôn được báo động hằng ngày hàng giờ, vì vậy các chủ thầu và chủ đầu tư đã có ý thức trách nhiệm hơn và bắt tay vào hành động nhiều hơn nữa để đảm bảo an toàn cho người lao động và môi trường thi công. Bởi vì, giàn giáo là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi công trình xây dựng hiện nay, và ngày càng xuất hiện nhiều tai nạn liên quan đến những sự cố về giàn giáo gần đây, vì vậy việc lựa chọn giàn giáo phù hợp và đảm bảo an toàn chất lượng là rất quan trọng và cần thiết phải xét đến đầu tiên. Nhưng không phải tất cả nhà thầu đều có đủ ngân sách để đầu tư mua hệ thống giàn giáo mới cho riêng mình, vì thế hiện nay nhiều nhà thầu nhỏ với vốn đầu tư hạn chế đã lựa chọn mua giàn giáo thanh lý thay vì giàn giáo mới để tiết kiệm chi phí. Hiện nay, việc nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới cho xây dựng đang được các nhà thầu trăn trở rất nhiều. Vì vậy, nhà thầu muốn đưa ra quyết định nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới cho xây dựng đúng đắn, trước hết cần phải xem xét kĩ lưỡng và nắm bắt được tổng thể về ưu nhược điểm của mỗi loại để đi đến quyết định cuối cùng một cách chính xác nhất.

nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới

Nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới

Bởi những ưu điểm về tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chất lượng của nhiều giàn giáo thanh lý cũ vẫn còn tốt, nên việc lựa chọn giàn giáo thanh lý cũ so với giàn giáo mới sẽ thích hợp cho các nhà thầu trong các trường hợp sau:

–         Thứ nhất, nhà thầu thi công các công trình có quy mô nhỏ, thời gian thi công ngắn và có số vốn ít thì việc lựa chọn giàn giáo thanh lý sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền đầu tư lớn cho việc mua giàn giáo mới.

–         Thứ hai, việc nên chọn giàn giáo thánh lý hay giàn giáo mới sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nhà thầu thi công các công trình yêu cầu kỹ thuật không cao nghĩa là công trình có thể chấp nhận thiết bị xây dựng cũ. Vì thế, việc lựa chọn giàn giáo cũ vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo được chất lượng thi công sẽ rất phù hợp trong trường hợp này.

Tuy nhiện, với đặc trưng là làm việc trên cao và phải chống đỡ một trọng lượng tiêu chuẩn khi thi công nên giàn giáo luôn được đòi rất cao về độ an toàn như sức chịu tải hay chất lượng của hệ giàn. Vì thế, hiện nay vẫn rất nhiều chủ đầu tư và nhà thầu vẫn còn e ngại nhiều khi lựa chọn giàn giáo thanh lý cho công trình xây dựng của mình bởi những lý do:

–         Không đảm bảo được nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm giàn giáo cũ này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh giàn giáo cũ vì thế rất khó để mà phân được đâu là cơ sở uy tín chất lượng hay đâu là cơ sở kém chất lượng. Nên sẽ rất nguy hiểm nếu bạn lựa chọn phải một giàn giáo thanh lý kém chất lượng nhưng đã được sơn sửa để đánh lừa người mua.

–         Rất khó để kiểm tra hay đánh giá chính xác được các thông số kỹ thuật như: độ bền, sức chịu lực…bởi vì đã bị khấu hao giá trị sau khi đã qua một thời gian sử dụng.

–         Đôi khi, thời gian sử dụng của giàn giáo thanh lý sẽ bị giảm và vì thế nếu công trình kéo dài sẽ dẫn đến tốn kém thêm chi phí đầu tư mua thêm hay sửa chữa chỗ hư hỏng.

Bởi những điều lo ngại về chất lượng của giàn giáo thanh lý trên nên nhiều nhà thầu thay vì cân nhắc việc nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới trong xây dựng sao cho phù hợp với điều kiện của mình đã có phần ưu ái hơn cho giàn giáo mới. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp giàn giáo thanh lý đảm bảo chất lượng với giá thành phù hợp vì vậy các vấn đề về chất lượng sẽ không còn đáng lo ngại nữa nếu bạn lựa chọn đúng cơ sở có uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó, với chi phí đầu tư giàn giáo mới ban đầu chiếm từ 4-5% thì không phải bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể mua mới được.

Tuy nhiên, việc cân nhắc giữa nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới trong xây dựng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nếu các nhà thầu với ngân sách đầu tư lớn muốn đảm bảo các điều kiên như thi công lâu dài, chất lượng công trình đảm bảo an toàn thì nên ưu tiên lựa chọn giàn giáo mới nên được xem xét. Bạn nên mua bộ giàn giáo mới cho việc thi công của mình sẽ giúp việc thi công công trình trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn trong những trường hợp thi công các công trình với những đặc điểm sau:

–         Thứ nhất,việc đầu tư mua giàn giáo mới khi sử dụng cho những công trình có quy mô công trình xây dựng lớn, thời gian thi công dài và yêu cầu kỹ thuật với độ chính xác và chuẩn từng chi tiết.

–         Thứ hai, khi bạn cần sử dụng giàn giáo mới từ 2 -3 năm cho một công trình cho dù chi phí đầu tư lớn, nhưng sau thời gian dài vừa đủ như vậy chúng ta đã khấu hao hết. Vì vậy, đối với những chủ thầu thi công liên tục thì việc đầu tư mua mới sẽ mang lại lợi ích về lâu dài.

–          Thứ ba, bạn nên lựa chọn giàn giáo mới khi mà thi công xong cần phải sử dụng cho nhiều dự án tiếp theo. Bởi vì, mua giàn giáo thanh lý xây dựng sẽ tốn nhiều chi phí bảo dưỡng và sửa chữa, và sau một thời gian giàn giáo thanh lý có thể xuống cấp nhanh hơn dẫn đến không sử dụng được nữa thì lúc đó chi phí thay thế, sẽ chữa sẽ rất tốn kém.

–         Cuối cùng, việc xem xét nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo mới trong xây dựng cũng không hẳn quá khó khăn. Bởi, nếu bạn có điều kiện vốn tốt và yêu cầu thi công công trình đảm bảo độ an toàn trong một thời gian dài, thì so với giàn giáo cũ thì giàn giáo xây dựng mới sẽ đảm bảo độ bền cao an toàn tuyệt đối, mang tính mỹ quan hơn giàn giáo cũ rất nhiều.

Tóm lại, quyết định nên chọn giàn giáo thanh lý hay giàn giáo giáo mới trong xây dựng phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu và điều kiện của từng công trình khác nhay. Việc được tư vấn rõ ràng và cụ thể sẽ giúp bạn có được những kiến thức làm nền tảng cho quyết định mua hàng của mình. Minh Dũng là công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại giàn giáo với chất lượng tốt và giá thành hợp hợp lý. Đến với Minh Dũng, bạn không những được có cơ hội đến với những sản phẩm có chất lượng mà bạn còn được đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn lựa chọn giàn giáo một cách nhiệt tình mà bạn đang cần để từ đó bạn sẽ chính là người đưa ra cho mình quyết định cuối cùng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ những kiến thức cơ bản nhất từ lúc bạn bắt đầu tìm kiếm sản phẩm cho đến cuối vòng đời của sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE