Một bộ giàn giáo bao nhiêu m2 ?

Back to Bài viết

Một bộ giàn giáo bao nhiêu m2 ?

Giải đáp thắc mắc “Một bộ giàn giáo bao nhiêu m2” ?

Để tính toán một bộ giàn giáo bao nhiêu m2 không phải là công việc đơn giản. Quan trọng nhất, điều này còn phụ thuộc rấy lớn vào loại giàn giáo mà bạn muốn sử dụng. Mời khách hàng và bạn đọc quan tâm đến vấn đề này cùng theo dõi các thông tin trong bài viết sau đây.

Một bộ giàn giáo bao nhiêu m2?

Một công trình không thể hình thành nếu thiếu sự hỗ trợ của hệ thống giàn giáo, dù đó là một công trình lớn hay nhỏ. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình xây dựng cũng như an toàn của người lao động. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng dành sự quan tâm đúng mức cho nhân tố này. Nhiều nhà thầu, chủ công trình vẫn chưa biết cách lựa chọn giàn giáo sao cho hiệu quả, tiết kiệm và an toàn nhất. Đặc biệt, nếu nắm được một bộ giàn giáo bao nhiêu m2, các nhà thầu có thể dễ dàng tính toán được số lượng giàn giáo phù hợp với công trình của mình, nhằm tiết kiệm chi phí mua giàn giáo cũng như chi phí vận chuyển, nhân công bốc dỡ giàn giáo.

Một bộ giàn giáo bao nhiêu m2 ?

Một bộ giàn giáo bao nhiêu m2 ?

Trên thực tế, không có một thông số cụ thể để biết chính xác một bộ giàn giáo bao nhiêu m2. Bởi, nhà thầu phải căn cứ vào loại giàn giáo mà mình có nhu cầu sử dụng, kích thước của sản phẩm giàn giáo và công trình.

Về vấn đề một bộ giàn giáo bao nhiêu m2 này, trong định mức dự toán xây dựng do Bộ xây dựng ban hành, hay còn gọi là định mức 1776 có chỉ ra:

Dàn giáo trong chỉ được sử dụng khi thực hiện các công tác có chiều cao >3,6m và được tính theo diện tích hình chiếu bằng. Chiều cao dàn giáo tính từ mặt nền sàn trong nhà đến chiều cao 3,6m làm lớp chuẩn gốc. Sau đó cứ mỗi khoảng tăng chiều cao 1,2 tính thêm 1 lớp để cộng dồn (khoảng tăng chưa đủ 0,6m thì không tính).”

Công thức tính diện tích giàn giáo phù hợp với công trình:

a x b x (n +1) [n = (h – 3,6)/1,2]

a: chiều dài công trình

b: chiều rộng công trình

h: chiều cao công trình

n: số nguyên (làm tròn xuống)

Bên cạnh đó, trong thực tế, chúng ta có thể tính toán diện tích của giàn giáo phù hợp với công trình của mình bằng cách: Diện tích dàn giáo hoàn thiện trụ, cột độc lập tính bằng chiều dài chu vi mặt cắt cột, trụ cộng với 3,6m nhân với chiều cao cột.

Tuy nhiên, một bộ giàn giáo bao nhiêu m2 và tính toán diện tích của giàn giáo vẫn được xem là “bài toán khó”, ngay cả những nhà thầu, kĩ thuật công trình nhiều kinh nghiệm vẫn gặp phải vô số khó khăn trong công đoạn này. Bên cạnh đó, bên cạnh những tính toán để tiết kiệm chi phí xây dựng, nhà thầu và chủ công trình cũng cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm giàn giáo chất lượng, nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình cũng như an toàn của người lao động trong quá trình thi công.

Minh Dũng – địa chỉ cung ứng giàn giáo chất lượng nhất TP. HCM

Như đã chia sẻ, chất lượng của hệ thống giàn giáo là một trong những yếu tố quyết định chất lượng công trình cũng như an toàn lao động. Do đó, nhà thầu, chủ nhà cần đầu tư tâm sức cũng như vật chất để có thể lựa chọn cho công trình của mình những sản phẩm giàn giáo chất lượng hàng đầu. Điều này cũng có ý nghĩa rất lớn trong vấn đề tiết kiệm chi phí, bởi một hệ thống giàn giáo tốt có thể sử dụng được cho nhiều công trình, trong một thời gian dài, sẽ có hiệu quả kinh tế hơn so với việc sử dụng giàn giáo kém chất lượng.

Trên địa bàn TP. HCM có khá nhiều địa chỉ cung cấp giàn giáo xây dựng, thiết bị công trình. Tuy nhiên, nhiều nhà thầu cũng đã công nhận một điều là, không phải tất cả trong số đó đều mang lại những sản phẩm thiết bị xây dựng chất lượng cao.

Mọi khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn giàn giáo do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng sản xuất và cung ứng. Minh Dũng là một trong số ít các doanh nghiệp thiết bị xây dựng chỉ cung ứng các sản phẩm giàn giáo cho chính công ty sản xuất. Do đó, tất cả các sản phẩm giàn giáo của Minh Dũng đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền, thiết bị hiện đại nhất hiện nay, phong phú về kích thước, mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng sử dụng.

Đặc biệt, công ty thường xuyên có những ưu đãi về giá cả, dịch vụ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ vận chuyển giàn giáo đến tận tay khách hàn. Đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo bài bản, dạy dặn kinh nghiệm sẽ trực tiếp hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp, một bộ giàn giáo bao nhiêu m2, cách sử dụng giàn giáo an toàn và hiệu quả nhất.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn và lo lắng nào về vấn đề một bộ giàn giáo bao nhiêu m2, mọi khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến công ty Minh Dũng bằng những phương thức sau đây:

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • kĐiện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE