Mâm giàn giáo có vai trò gì? Mua ở đâu tốt nhất ?

Back to Bài viết

Mâm giàn giáo có vai trò gì? Mua ở đâu tốt nhất ?

Mâm giàn giáo có vai trò gì? Mua mâm giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh ở đâu tốt?

Mâm giàn giáo là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong hệ thống dàn giáo, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công công trình, chất lượng xây dựng cũng như sự an toàn cho người lao động trong quá trình thi công. Để nắm rõ hơn về vai trò của mâm giàn giáo trong xây dựng, đồng thời biết được nên mua mâm giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh ở đâu để được đảm bảo chất lượng cũng như giá thành hợp lý, quý khách hàng cần tham khảo ngay những phân tích cụ thể trong bài viết sau.

Mâm giàn giáo

Mâm giàn giáo

Dàn giáo hay giàn giáo là một bộ phận cần thiết trong bất cứ công trình xây dựng lớn nhỏ nào, chức năng chính của giàn giáo đó là nâng đỡ người lao động và các công cụ, vật liệu xây dựng trong quá trình thi công. Kích thước giàn giáo xây dựng có thể thay đổi để đáp ứng với từng loại công trình khác nhau, đặc biệt có thể kéo dài để phù hợp với công trình cao tầng, cao ốc. Tuy nhiên một bộ dàn giáo hoàn thiện lại được hình thành bởi sự lắp ghép của nhiều phụ kiện khác nhau hợp thành, chúng được lắp đặt với nhau thông qua vít, theo một quy trình nhất định và tạo thành giàn giáo hoàn thiện. Và một trong những chi tiết, phụ kiện trong hệ thống dàn giáo đó chính là mâm giàn giáo.

Mâm giàn giáo có vai trò gì? Thiết bị này quan trọng trong ngành xây dựng như thế nào?

Mâm dàn giáo hay còn được gọi là sàn thao tác, sàn công tác, mâm thao tác…đây chính là phụ kiện được dùng để gắn trực tiếp lên khung giàn giáo nhằm tạo thành một mặt sàn với các kích thước khác nhau tùy theo kích thước của mâm giàn giáo. Người lao động sẽ đứng và di chuyển trực tiếp trên mâm giàn giáo để làm việc, nói cách khác nếu như không có mâm thao tác này thì người công nhân không thể nào thực hiện được công việc của mình một cách dễ dàng, nhất là với những công trình có quy mô lớn, xây dựng trên cao.

Ngoài ra mâm giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh còn có chức năng là nơi tập kết và sắp xếp các vật liệu xây dựng cần thiết như vữa, gạch, các công cụ cầm tay để phục vụ cho người lao động trong quá trình thi công. Mâm giàn giáo càng chắc chắn sẽ giúp người lao động có thể thoải mái di chuyển, làm việc dễ dàng, đồng thời đảm bảo an toàn lao động, tránh tình trạng rơi vỡ hoặc xê dịch mâm giáo.

Mâm giàn giáo ngoài thực tế

Mâm giàn giáo ngoài thực tế

Trước kia khi mà khoa học kỹ thuật chưa phát triển, ngành xây dựng vẫn còn yếu kém thì mâm giàn giáo đơn thuần chỉ được làm thô xơ bằng các tấm gỗ hoặc các đoạn gỗ nhỏ hợp thành để tạo thành một bề mặt cho người thợ đứng trên đó. Tuy nhiên do được làm bằng gỗ nên dễ bị trơn trượt, bị mục mọt, ảnh hưởng bởi thời tiết nên dễ gây tai nạn trong quá trình lao động. Hơn nữa do làm bằng gỗ nên sẽ không có bất cứ sự kết nối nào với khung giàn giáo, chủ yếu là dùng dây buộc hoặc bắt trực tiếp lên khung dàn giáo, trọng tải của mâm dàn dáo cũng kém hơn, thường chỉ đáp ứng được các công trình xây dựng quy mô nhỏ và độ an toàn thấp.

Tuy nhiên ngày nay mâm dàn giáo xây dựng đã được cải tiến hơn nhiều, được sản xuất với nhiều loại kích thước khác nhau, phù hợp với mọi loại khung giàn giáo cũng như các công trình xây dựng khác nhau, có thể tháo dỡ một cách dễ dàng. Chất liệu mâm giáo có thể mạ kẽm hoặc sơn dầu nên có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết, có sự liên kết chặt chẽ với khung của dàn giáo, có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, tiện lợi hơn rất nhiều lần.

Các loại mâm giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh hiện nay mà bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có 2 loại mâm giàn giáo xây dựng chủ yếu đó là loại mâm dàn giáo có khóa móc an toàn và loại không có khóa, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên loại mâm giáo có khóa móc an toàn thường là loại phụ kiện giàn giáo được hầu hết các chủ thầu xây dựng ưu tiên lựa chọn hơn cả bởi nó có khả năng khóa chặt lấy giàn giáo, qua đó tạo độ chắc chắn hơn cho giàn giáo, nâng cao độ an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc, tránh xảy ra tình trạng trơn tuột mâm giáo, dịch chuyển mâm giáo khi đang thi công xây dựng.

các loại mâm giàn giáo

Các loại mâm giàn giáo

Loại mâm giàn giáo có móc khóa có kích thước chuẩn chiều dài là 1600mm và chiều rộng 360mm, nặng tầm 9,5kg, có móc ở 2 đầu, bề mặt sàn thao tác được chạy sóng nổi trên bề mặt hoặc là có dập lỗ chống trượt, độ dày tối thiểu là 1,2ly, có chốt an toàn.

Ngoài ra dựa vào chất liệu thì người ta còn chia mâm giàn giáo thi công thành nhiều loại như mâm giàn giáo tole kẽm, mâm giàn giáo nhúng kẽm, mâm giàn giáo sơn dầu…Kích thước của mâm giàn giáo đa dạng, tuỳ thuộc vào kích thước hệ giàn giáo đó, đồng thời có thể thiết kế riêng dựa trên yêu cầu của từng chủ công trình.

Mua mâm giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh ở đâu tốt, chất lượng, giá rẻ?

Thị trường phân phối các thiết bị xây dựng nói chung cũng như sản phẩm mâm dàn giáo nói riêng tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra rất sôi động, rầm rộ. Đặc biệt khi mà số dự án đầu tư từ nước ngoài vào thành phố đang ngày càng tăng mạnh, nhu cầu xây dựng trong nước cũng tăng cao, do đó nhu cầu sử dụng các thiết bị máy móc, phụ kiện xây dựng cũng tăng theo kéo theo hàng loạt cửa hàng, đại lý phân phối thiết bị xây dựng ra đời.

Tuy nhiên chất lượng của các địa chỉ này như thế nào, sản phẩm cung cấp có tốt không, giá thành hợp lý hay không thì không một ai có thể chắc chắn. Nhất là khi một số doanh nghiệp vì mục đích lợi nhuận mà bày bán các sản phẩm mâm dàn giáo thi công kém chất lượng, hàng giả hay hàng nhái, gây ảnh hưởng tới tiến độ thi công và an toàn lao động. Chính vì thế khách hàng cần phải hết sức tỉnh táo, thận trọng  tìm đến đúng địa chỉ uy tín, tin cậy để mua hàng, qua đó vừa đảm bảo chất lượng tốt vừa đảm bảo giá thành hợp lý.

Công ty Minh Dũng là đại lý uy tín, chuyên nghiệp chuyên cung cấp mâm giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như toàn bộ các thiết bị và máy móc trong xây dựng. Đặc biệt công ty tự hào là đơn vị được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh và đã có tới gần 20 năm thâm niên trong lĩnh vực này, trở thành một địa chỉ có tiếng trên thị trường, luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với mức giá tốt nhất, là địa chỉ tin cậy mà các công ty xây dựng có thể yên tâm khi mua sắm bất cứ phụ kiện xây dựng nào.

Tiêu chuẩn giàn giáo xây dựng tại công ty luôn đảm bảo tốt nhất, chúng tôi có một hệ thống chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc thẩm định đầu vào của các thiết bị xây dựng cũng như mâm giàn giáo, tham gia đấu tranh bài trừ hàng giả và hàng nhái. Vì vậy chúng tôi tự hào là nơi cung cấp phụ kiện xây dựng không chỉ cho các công trình trong nước mà còn rất nhiều các công trình nước ngoài.

Mâm giàn giáo Minh Dũng

Mâm giàn giáo Minh Dũng

Mâm giàn giáo phân phối tại công ty Minh Dũng đảm bảo các tiêu chí sau:

 1. Vật liệu được làm mâm giàn giáo đảm bảo đều là những vật liệu có độ cứng cao, đáp ứng được các yêu cầu từ thực tế thi công, độ dày lớn, có độ chịu tải lớn, chịu được khối lượng lớn nhân công và các vật liệu xây dựng khác.
 2. Mâm giáo phân phối tại đây rất bền, không bị ăn mòn hóa học, tránh được tình trạng bị xâm lược của khí quyển, đối đầu tốt với tác động từ ngoại cảnh như mưa, gió, bão, nắng…nâng cao tuổi thọ khi sử dụng.
 3. Mâm giáo chắc chắn, không trơn trượt, đặc biệt bề mặt của mâm thao tác được thiết kế với những dập lỗ chống trượt hoặc là chạy sóng nổi trên bề mặt chứ không làm phẳng trơn, chính vì thế mà người công nhân có thể yên tâm thao tác mà không lo bị trượt, tránh được sự di chuyển theo các phương hướng.
 4. Phân phối mâm giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh với kích thước đa dạng, phù hợp với mọi loại công trình khác nhau, từ xây dựng nhà phố quy mô nhỏ tới xây dựng quy mô lớn, xây dựng nhà xưởng, cao ốc, trung tâm thương mại…

Nhận thấy được tầm quan trọng của an toàn lao động trong thi công đang được các chủ thầu xây dựng quan tâm hiện nay nên công ty Minh Dũng luôn luôn cố gắng mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Cũng chính vì thế công ty còn trực tiếp sản xuất giàn giáo, mâm giàn giáo và các phụ kiện liên quan bằng công nghệ hiện đại, gia công tỷ mỉ cẩn thận, sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng, cung cấp nhanh nhất dù với số lượng hàng lớn.

Ngoài ra công ty Minh Dũng cũng tự hào là doanh nghiệp phân phối mâm giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như toàn bộ các phụ kiện khác với mức giá hợp lý và rẻ nhất so với thị trường. Toàn bộ sản phẩm do công ty nhập trực tiếp từ phía nhà sản xuất, không qua khâu trung giàn và trực tiếp sản xuất, vì thế sẽ mang đến cho bạn mức giá gốc, giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí, nguồn vốn trong đầu tư thiết bị. Đồng thời với những khách hàng mà đặt mua mâm giàn giáo với số lượng lớn thì còn nhận được mức giá ưu đãi cùng chiết khấu cao.

Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích trên đây thì quý khách hàng có thể nắm rõ được vai trò chức năng của mâm giàn giáo trong xây dựng. Đồng thời biết được địa chỉ phân phối giàn giáo thành phố Hồ Chí Minh uy tín, chuyên nghiệp là ở đâu? Nếu bạn muốn được báo giá bán giàn giáo xây dựng hoặc giá thuê giàn giáo xây dựng, hay còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây:

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 •        Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 •        Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 •        Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 •        Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 •        Fax: (08).3815.2461
 •        ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 •        Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE