Lựa chọn cây chống gỗ như thế nào?

Back to Bài viết

Lựa chọn cây chống gỗ như thế nào?

Lựa chọn cây chống gỗ như thế nào?

Cột chống sắt, thép ra đời và được sử dụng ngày càng phổ biến. Nhưng sản phẩm cây chống gỗ truyền thống vẫn được nhiều nhà thầu, chủ công trình ưa chuộng bởi nhiều đặc điểm nổi bật và ưu thế về giá cả.

Cây chống gỗ trong xây dựng hiện đại

Nếu trước kia, cây chống gỗ là công cụ chủ yếu khi công trình đổ sàn, chống lún… thì ngày nay, cây chống sắt, thép ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, chưa bao giờ cây chống sắt thép có thể thay thế được vị trí của cây chống gỗ truyền thống.

Cây chống gỗ thường được làm bằng chất liệu: Gỗ keo, thông, bạch đàn….

cột chống gỗ

Hình ảnh minh họa cho cột chống gỗ dân dụng hiện nay

Nhưng nguyên liệu được ưu tiên sử dụng nhiều nhất là gỗ bạch đàn vì bền, dai, và giá thành khá phù hợp. Kích thước của cây chống gỗ khá đa dạng: 2m, 2.5m, 3m, 4m, 5m… khách hàng có thể đưa ra bất cứ yêu cầu kích thước nào phù hợp với thiết kế công trình, nhà cung cấp sẽ nhanh chóng tìm kiếm nguyên liệu và tiến hành sản xuất.

Đường kính của cây chống gỗ có thể là 5cm, 6cm, hoặc thậm chí là 10cm.

Cây chống gỗ được chế biến với các kích thước phổ biến như sau: 5x7x200cm, 5x7x250cm, 5x7x300cm, 5x7x400cm, 5x7x500cm….

Hoặc, cây chống gỗ có thể ở dạng xẻ vuông, được sản xuất từ các khối gỗ lớn với các kích thước điển hình: 8x8x200cm, 8x8x250cm, 8x8x300cm, 8x8x400cm, 8x8x500cm, 6×10: 6x10x200cm, 6x10x250cm, 6x10x300cm, 6x10x400cm, 6x10x500cm….

Cây chống gỗ được sử dụng để làm cột chống trong xây dựng và thi công, chống lún, sạt, móng, làm xà gồ gõ thay cho xà gồ thép.

Cây chống gỗ vẫn là sản phẩm được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm nổi bật: Khối lượng nhẹ, giúp công nhân dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và tháo dỡ, có thể tái sử dụng nhiều lần cho nhiều công trình khác nhau, dễ dàng thay đổi hình dạng và kích thước, và lý do hàng đầu chính là chi phí cho việc sử dụng cây chống gỗ khá thấp so với các sản phẩm khác.

Tuy nhiên, lựa chọn cây chống gỗ các nhà thầu cũng cần tính toán đến trường hợp tuổi thọ của cây chống gỗ khá thấp. Dưới tác động của quá trình thi công, môi trường, khí hậu, gỗ sẽ nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng, cần phải thay mới. Trong quá trình sử dụng, nếu phải gánh một trọng lượng quá lớn, cây chống gỗ có thể bị gãy, ảnh hưởng đến tiến độ thi công, công trình cũng như an toàn lao động.

Những lưu ý khi lựa chọn cây chống gỗ ?

Để hạn chế tối đa những nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng cây chống gỗ và thi công công trình, nhà thầu cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi lựa chọn cây chống gỗ.

 • Ưu tiên nguyên liệu bạch đàn khi chọn cây chống gỗ bởi đây là chất liệu có độ bền và dai khá cao.
 • Cây chống gỗ phải thẳng, không có mắt, đường kích 2 đầu không chênh lệch quá nhiều.
 • Không nên lựa chọn cây chống gỗ còn tươi bởi, kích thước chiều dài và đường kính có thể thay đổi trong quá trình sử dụng khi cây chống gỗ bị khô.
 • Kích thước cây chống gỗ trong một công trình cần đồng đều. Bởi nếu cây dài, cây ngắn thì rất khó có thể thực hiện được chức năng của cây chống gỗ trong quá trình xây dựng.
 • Lựa chọn sản phẩm cây chống gỗ của các doanh nghiệp uy tín trên thị trường hiện nay.

Nếu đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam, nhà thầu và chủ công trình có thể tin tưởng và lựa chọn sản phẩm cây chống gỗ của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng.

Là doanh nghiệp có thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối thiết bị xây dựng, giàn giáo công trình, Minh Dũng có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm các nguồn nguyên liệu sản xuất cây chống gỗ chất lượng cao, độ bền lớn, mang đến cho khách hàng những sản phẩm cây chống gỗ chất lượng hàng đầu.

Bên cạnh đó, chi phí cho việc sở hữu cây chống gỗ chất lượng tại Minh Dũng thấp hơn thị trường từ 15 – 20%, giúp nhà thầu tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, phục vụ cho các nhu cầu khác của công trình xây dựng.

Các dịch vụ chăm sóc khách hàng, khuyến mãi cho khách hàng thân thiết, tư vấn phương pháp lắp đặt, sử dụng, bảo quản cây chống gỗ cùng các thiết bị xây dựng khác của Minh Dũng vô cùng thuận lợi và tiện ích.

Đặc biệt, nếu sau khi nhận được sản phẩm cây chống gỗ của Minh Dũng, khách hàng chưa cảm thấy thỏa mãn, công ty sẵn sàng hỗ trợ đổi trả miễn phí cây chống gỗ cho khách hàng.

Với những tiện ích kể trên cùng với sự cố gắng và nổ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên, Minh Dũng tự tin có thể phục vụ và làm hài lòng mọi khách hàng lựa chọn mua cây chống gỗ tại Minh Dũng.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào, khách hàng có thể liên hệ đến công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng bằng những phương thức dưới đây:

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE