Khi sử dụng coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly cần lưu ý những gì?

Back to Bài viết

Khi sử dụng coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly cần lưu ý những gì?

Khi sử dụng coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly cần lưu ý những gì?

Coffa sàn hay còn gọi là cốp pha dầm sàn là vật dụng không thể thiếu khi muốn đổ bê tông thi công công trình. Thông thường khi làm việc coffa sàn sẽ liên kết với hệ chống đỡ của cốp pha, hệ dầm, xà gồ, sử dụng cho việc đổ bê tông, dầm, cột. Cùng tìm hiểu về coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly mà một số lưu ý khi sử dụng coffa trong xây dựng nhé.

Đôi nét về coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly

Đối với sản phẩm này, mặt coffa sàn làm bằng sắt 1mm. Hệ la giằng đỡ bên dưới làm bằng thép la 18mm x 2,5mm

– Kích thước: 500mm x 1.000mm (coffa 0,5m2)

– Trọng lượng: 1.000mm x 1.000mm: 14kg +- 5%. 500mm x 1.000mm

Coffa sàn, cốt pha sàn, coffa sàn được chúng tôi sản xuất theo nguyên tắc hệ la giằng đỡ bên dưới liên kết âm dương với nhau. Bạn sẽ thấy ở các đoạn giao nhau của la giằng bên dưới tấm coffa được dập rãnh để đoạn giao nhau tạo ra hệ la giằng bền bỉ trong quá trình sử dụng coffa.

Với đặc tính được sử dụng trong môi trường phải chịu nhiều tác dụng mạnh trong quá trình lắp và tháo gỡ coffa nên cần có hệ xương đỡ bên dưới chắc chắn. Nhà sản xuất đã bố trí ở phần góc của tấm coffa, có thêm các gân trợ lực không bị móp méo trong quá trình tháo gỡ với lực tháo gỡ tác động mạnh.

Coffa sàn sắt sơn 05m – 1ly

Coffa sàn sắt sơn 05m – 1ly

Sản phẩm coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly hiện nay với công nghệ sản xuất hiện đại, đã khắc phục được nhược điểm hay bị mo cong sau khi sản xuất làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sàn sau khi đổ bê tông. Tức là ở giữa coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly sàn nhà sản xuất bố trí các la giằng chéo cách này vừa làm giảm độ mo cong, vừa tăng độ cứng vững cho tấm coffa sàn và công trình của bạn trở nên thẩm mỹ hơn khi sử dụng sản phẩm coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly trong công trình.

Khi tháo dỡ coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly cần lưu ý những gì?

Trong xây dựng tháo dỡ coffa là bước hoàn tất cho công đoạn đổ bê-tông và kết thúc công đoạn thiết kế và thi công coffa. Nhiều người nghĩ công đoạn tháo dỡ đơn giản nhưng sự thật không phải như vậy. Nếu người tháo dỡ không thực hiện đúng quy cách sẽ dẫn đến hư hỏng coffa hoặc công trình hay xấu nhất là ngã đổ. Vậy việc tháo dỡ coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly cần lưu ý một số vấn đề như:

A, Thời gian có thể tháo dỡ coffa

Khi tháo dỡ coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly thời gian cũng rất quan trọng, đồng thời nó còn phụ thuộc vào 2 yếu tố:

– Loại kết cấu công trình và tính chất chịu lực của coffa (coffa thành hay coffa đáy).

– Tốc độ ninh kết của xi măng.

Khi bê tông bắt đầu dính chặt liên kết với nhau thì áp lực của nó lên coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly thành giảm dần đến triệt tiêu hẳn. Vậy có thể tháo dỡ tấm coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly khi bê tông đã đạt độ cứng đủ để mặt và cạnh mép kết cấu không bị hư hỏng, sứt mẻ khi tháo dỡ coffa, bạn được phép bóc coffa thành khi bê tông đạt 25% cường độ thiết kế nghĩa là sau khoảng 3 – 4 ngày.

B, Trình tự tháo dỡ

Việc tháo dỡ giàn giáo và coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly khá phức tạp vì đây là phần coffa chịu lực. Lúc này kết cấu mới bắt đầu chịu tải trọng bản thân và các tải trọng từ dầm tầng trên chuyển xuống dầm tầng dưới; nếu kết cấu phải làm việc đột ngột khi bị tháo dỡ dàn giáo sai quy cách thì kết cấu bê tông sẽ bị va chạm mạnh, có thể bị phá hoại. Vậy, trước tiên bạn cần hạ dàn giáo thật nhè nhàng, điều hòa, thành hai ba đợt tùy theo khẩu độ và trọng lượng kết cấu:

– Hạ các cột giáo chống dầm khi cường độ bê tông đã đạt 50% cường độ thiết kế, trên suốt chiều dài nhịp dầm, theo lệnh chung để đóng từng nhát búa tháo nêm hoặc cùng quay kích vít một góc nhất định.

– Sau đó hạ các côt giáo chống dầm khi bê tông đã đạt 70% cường độ thiết kế, cũng tiến hành trên suốt nhịp dầm, nhưng được để lại các cột giáo chống cách đoạn 3 m, cho đến khi cường độ đạt 100% mới được tháo dỡ hết.

– Bước tiếp theo hạ các cột giáo chống dầm có nhịp trên 8 m, khi cường độ đã đạt 100% cường độ thiết kế, tiến hành thực hiện nhiều đợt đối xứng, bắt đầu hạ cột giáo ở chính giữa nhịp dầm.

– Hạ các cột giáo chống dầm mái công son bắt đầu từ cột chống đầu mút công son. Sau đó hạ các cột giáo đỡ vòm trụ bắt đầu từ đỉnh vòm, tiến hành đối xứng ra hai phía chân vòm.

– Hạ các cột giáo chống đỡ vòm cầu theo những vòng tròn đồng tâm, bắt đầu từ vòng tròn nhỏ giữa vòm tiến dần ra vòng xung quanh. Phải đảm bảo các cột giáo trên mỗi vòng tròn đồng tâm được hạ đều đồng thời một lúc.

– Hạ các cột giáo chống bun ke bắt đầu từ miệng lỗ phễu ra dần đến chu vi ngoài.

Trên đây là một số hướng dẫn tháo dỡ coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly hay bất kỳ loại coffa sàn nào khác mà công ty Minh Dũng chia sẻ đến các bạn. Đến với công ty giàn giáo và thiết bị xây dựng Minh Dũng bạn không chỉ nhận được một sản phẩm coffa sàn sắt sơn 0,5m – 1ly chất lượng mà còn được hướng dẫn cũng như chia sẻ những phương pháp lựa chọn thiết bị trong xây dựng một cách đầy đủ nhất. Với gần 20 năm hình thành và phát triển các sản phẩm coffa của công ty Minh Dũng đã trở nên tin cậy và quen thuộc đối với các khách hàng trên cả nước.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE