Địa điểm thuê giàn giáo

[HƯỚNG DẪN] Lắp đặt giàn phơi thông minh quay tay (Part 1)Hướng dẫn chi tiết lắp đặt giàn phơi thông minh quay tay tại nhà
1.1. Khảo sát khu vực và địa hình để lắp đặt giàn phơi thông minh quay tay.
Trước tiên bạn cần lựa chọn vị trí gắn giàn phơi thông minh phù hợp. Nhiều nhà không có ban công có thể lựa chọn gắn giàn phơi ở những vị trí gần cửa sổ, hướng nắng tốt. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý đến yếu tố thẩm mỹ và tiện lợi khi phơi đồ.

Giàn phơi chỉ có thể tiến hành lắp đặt và sử dụng trên bề mặt trần bê tông phẳng và chắc chắn. Với một số địa hình trần mềm như : thạch cao, nhựa hoặc trần mái dốc như trần mái tôn thì gia chủ phải gia cố bằng thép hộp hoặc inox để tạo khung và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

1.2. Các dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt giàn phơi thông minh
Về cơ bản, việc lắp đặt sẽ yêu cầu bạn phải dùng đến các dụng cụ như sau: Thang nhôm, máy khoan bê tông, máy bắt vít, máy cắt cầm tay, búa, Tê 10, Thước, tô vít, Vít sắt, nở nhựa.

1.3. Các bộ phận cơ bản của giàn phơi thông minh quay tay

Trước khi lắp đặt, bạn nên hiểu rõ cấu tạo và cơ chế hoạt động của sản phẩm để tránh xảy ra sai sót và thi công an toàn, hiệu quả nhất. Các linh kiện, phụ kiện của giàn phơi bao gồm:
+ Puly định vị giàn phơi thông minh: 2 puly đơn và 2 puly kép.
+ 1 con puly dẫn hướng
+ Bộ tời (tay quay, có thể là liền hoặc rời)
+ Cuộn dây cáp ( cáp lựa làm từ inox 304)
+ 2 thanh phơi, 4 treo thanh, 4 bít đầu

1.4. Các cách lắp đặt giàn phơi thông minh quay tay.
Có 2 cách lắp đặt giàn phơi thông minh: lắp đặt song song hoặc nối tiếp.
Trong đó: Phương án lắp đặt song song thường áp dụng cho không gian lắp đặt có chiều rộng từ 75cm. Đối với kiểu lắp đặt nối tiếp thường áp dụng cho ban công dài hoặc hành lang. Bạn nên dựa theo đặc điểm nhà ở hoặc nhờ đơn vị cung cấp giàn phơi tư vấn cho cách lắp đặt phù hợp nhất.

1.5. Các bước lắp đặt giàn phơi thông minh quay tay
Bước 1: Tìm các vị trí đặt 4 Puly, dẫn hướng, bộ tời. Lưu ý dùng thước đo và đánh dấu căn chỉnh để có được kết quả chính xác trong lúc khoan. Dùng mũi khoan số 8, với chiều sâu các lỗ là từ 4-5 cm.

Trong đó, vị trí đặt bộ tời, puly dẫn hướng truyền lực phải tính sao cho 2 bộ phận này luôn hoạt động cùng nhau theo chiều thẳng đứng. Bộ tời được đặt ở vị trí vừa với tay gia chủ, tránh các vị trí thường bị hắt mưa hoặc nắng trực tiếp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Vị trí lắp puly dẫn hướng nằm trên trần hoặc cách trần nhà 5-10cm và có chiều thẳng đứng với bộ tời.
Puli kép cách Puly dẫn hướng 40 cm , Puli đơn cách puli kép từ 1,5 – 1,8m.

Bước 2 : Đi dây cáp tời
Khi gỡ dây cáp tời, bạn nên chú ý gỡ nhẹ nhàng, tránh để dây bị rối hoặc gãy
Dẫn hướng có 2 puli độc lập để luồn 2 sợi cáp: mỗi puli có 2 rãnh cáp cho 1 sợi gập đôi.

* Cách luồn dây cáp:
– Luồn dây cáp cho phương án lắp đặt giàn phơi song song.
– Lấy hai đầu của 1 sợi cáp luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng. Hai đầu dây đi tiếp vào puli kép. Một đầu dây qua dòng dọc xuống thanh phơi. Đầu dây còn lại tiếp tục đưa sang puli đơn và xuống thanh phơi.
Dây cáp thứ 2 cũng thực hiện theo các bước tương tự. Đặc biệt, khi xuống thanh phơi dây cáp nhất định phải qua đai treo thanh (đai treo thanh là chi tiết quan trọng để nối dây cáp và thanh phơi).
Bạn cần lưu ý tính toán chuẩn xác các khoảng cách từ bộ tời đến dẫn hướng, dẫn hướng đến puli kép , từ puli kép đến puli đơn để khi hoạt động sản phẩm không bị căng hoặc không đồng đều.
– Luồn dây cáp cho kiểu giàn phơi nối tiếp: Lấy 2 đầu của 1 sợi cáp rồi luồn qua 2 rãnh hoặc 1 puly dẫn hướng, còn 2 đầu dây đi tiếp vào puli kép. Một đầu dây luồn qua dòng dọc xuống thanh phơi, đầu dây còn lại luồn qua puli ngang đi tiếp sang puli đơn và xuống thanh phơi. Cuối cùng luồn cáp qua đai ống rồi thắt nút lại.

Bước 3 : Lắp đặt thanh phơi và căn chỉnh phù hợp
– Đai treo thanh của giàn phơi dùng cố định cáp và để treo thanh phơi lên dây cáp. Trên đai treo có lỗ luồn và vít giữ thanh phơi, bạn phải cẩn thận trong chi tiết lắp đặt này để đảm bảo độ kết nối của cáp và thanh phơi.
– Luồn 2 đầu dây cáp đi xuống nối vào đai ông lắp vào thanh phơi. Đầu giữa của sợi cáp mắc ở puly dẫn hướng được nối với đầu dây cáp của bộ tời.

Sau khi hoàn thành xong phần lắp đặt, bạn có thể kiểm tra sản phẩm đã được thi công đúng hay chưa thông qua các biểu hiện sau:
– Thanh phơi khi hạ xuống hết cỡ thì vị trí thanh phơi phải cao hơn bộ tời 20 cm.
– Thanh phơi chỉ được nâng lên nếu bạn quay tay quay cùng chiều kim đồng hồ và quay ngược lại khi hạ thanh phơi xuống. Nếu kết quả không đúng như vậy , bạn nên tháo sản phẩm ra lắp lại.
– Kiểm tra dây cáp hoạt động có trơn tru không, có bị mắc hay rối ở đâu.

Lưu ý, sau khi lắp đặt, để giúp sản phẩm vận hành nhẹ nhàng hơn, bạn có thể tiến hành tra dầu hoặc bôi mỡ bò vào dây cáp, puli và dẫn hướng.

Chi tiết xem thêm tại:
Hoặc gọi Hotline: 0966615399

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.