Hiểm họa khi sử dụng sàn thao tác trên cao

Back to Bài viết

Hiểm họa khi sử dụng sàn thao tác trên cao

Trong quá trình xây dựng công trình, người thi công phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm khó lường, nhất là các hiểm họa khi sử dụng sàn thao tác trên cao không đúng cách. Thấu hiểu được điều này, các kĩ thuật viên hàng đầu của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng đã có một số chia sẻ hữu ích trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

sàn thao tác trên cao

sàn thao tác trên cao

Hiểm họa khi sử dụng sàn thao tác trên cao

Sàn thao tác là dụng cụ để công nhân có thể dễ dàng di chuyển, thực hiện các thao tác xây dựng công trình đồng thời vận chuyển một nguyên vật liệu nhẹ, thô phục vụ cho công tác xây dựng. Thông thường, sàn thao tác được đặt ở vị trí cao nhất của khung giàn giáo. Do đó, nếu không được liên kết chặt chẽ với giàn giáo và bề mặt của sàn thao tác không đảm bảo thì người lao động có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro khó lường.

  • Khung giàn giáo không đảm bảo: Các bạn có thể tưởng tượng khung giàn giáo là bệ đỡ của sàn thao tác. Nếu bệ đỡ không đảm bảo độ vững chắc, an toàn thì sàn thao tác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trong quá trình thi công, người lao động đứng trên sàn thao tác trên cao, khung giàn giáo phải chống đỡ sức nặng của cơ thể người lao động. Nếu chất lượng khung giàn giáo không đảm bảo, nó có thể bị sập bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến sàn thao tác trên cao, khiến người thi công gặp nguy hiểm.
  • Sàn thao tác trên cao không liên kết với giàn giáo: Sàn thao tác trên cao bắt buộc phải có móc khóa để liên kết chặt chẽ với khung giàn giáo ở phía dưới. Nếu không được trang bị phụ kiện này, sàn thao tác trên cao có thể tách rời với khung giàn giáo bất cứ lúc nào, khiến người thi công phải đối mặt với nguy hiểm.
  • Bề mặt của sàn thao tác trên cao trơn trượt: Nếu trước đây, sàn thao tác trên cao thường được làm bằng ván gỗ để tiết kiệm chi phí thì ngày nay, nó được thay thế bằng nhôm, sắt, thép, dập gân hoặc dập gỗ để hạn chế trơn trượt. Nếu không làm điều này, khi người lao động đứng làm việc tại sàn thao tác trên cao, có thể bị ngã bất cứ lúc nào vì sắt, thép, nhôm có bề mặt rất trơn, cộng thêm ảnh hưởng của cát, đá ở môi trường làm việc thì người lao động có thể bị trơn trượt bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số mối nguy hiểm thường gặp trong quá trình lao động với sàn thao tác trên cao mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý. Bên cạnh đó, yếu tố đóng vai trò chủ chốt, ảnh hưởng đến an toàn lao động nhiều nhất chính là chất lượng của sàn thao tác trên cao, giàn giáo công trình. Do đó, nhà thầu, người sử dụng giàn giáo cần có sự cân nhắc, cẩn trọng trong quá trình lựa chọn thiết bị xây dựng để đảm bảo an toàn.

Mua sàn thao tác trên cao ở đâu tốt nhất?

Sàn thao tác đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công công trình xây dựng. Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị ít được nhà thầu, chủ công trình quan tâm trong quá trình lựa chọn thiết bị.

Trên địa bàn TP. HCM có khá nhiều địa chỉ cung ứng thiết bị xây dựng, sàn thao tác trên cao. Nhưng không phải cơ sở nào cũng có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Bởi thực tế, có nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm nhưng khi khách hàng tìm đến thì nhận thấy sản phẩm sàn thao tác trên cao không đảm bảo an toàn. Do đó, các nhà thầu, chủ công trình nên lựa chọn và tin tưởng những công ty sản xuất và cung ứng sàn thao tác trên cao uy tín như công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng.

Tọa lạc tại trung tâm quận Tân Phú, mọi khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và trực tiếp xem xét các sản phẩm của Minh Dũng.

Nhiều sản phẩm thiết bị xây dựng, bao gồm sàn thao tác trên cao đều do công ty Minh Dũng trực tiếp sản xuất trên hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, theo một quy trình chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động trong quá trình sử dụng.

Không những thế, Minh Dũng còn thường xuyên áp dụng những chính sách khuyến mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo: Tư vấn qua điện thoại, tư vấn trực tiếp, hỗ trợ giảm giá kho khách hàng thân thiết, vận chuyển tận nơi…. Đặc biệt, nếu sau khi nhận được sản phẩm sàn thao tác trên cao của Minh Dũng, chủ công trình không cảm thấy vừa ý hoặc gặp phải một số vấn đề trục trặc, Minh Dũng cũng cam kết đổi, trả sản phẩm theo mong muốn của khách hàng.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào về chủ đề sàn thao tác trên cao, mọi khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến công ty thiết bị Minh Dũng để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE