Giới thiệu cốp pha dầm sàn cho công trình bạn

Back to Bài viết

Giới thiệu cốp pha dầm sàn cho công trình bạn

Giới thiệu cốp pha dầm sàn cho công trình bạn

Từ lâu cốp pha dầm sàn là trở thanh vật dụng không thể thiếu để làm khuôn đỡ bê tông trong thi công xây dựng. Thế những không phải ai cũng nắm rõ được cấu trúc cũng như qui trình sản sử dụng cốp pha dầm sàn một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tất tàn tật những kiến thức cần nắm để mang đến cho công trình bạn chất lượng thi công tốt nhất.

cốp pha dầm sàn

Cốp pha dầm sàn

1/ Những đặc điểm cơ bản của cốp pha dầm sàn.

Cốp pha dầm sàn hay còn được biết đến với tên gọi là ván khuôn dầm sàn, đây là dạng ván khuôn có hình dạng hộp dài và được ghép bới hai mảng ván thành và một mảng ván đáy đặt giữa hai mảng ván thành. Cốp pha dầm sàn hiện đang là một trong những thiết bị dùng để đúc khuôn đỡ bê tông hiệu quả nhất trong thi công hiện nay.

Trong công tác xây dựng thì dầm thường được đổ bê tông đồng thời với sàn do đó mà cốp pha dầm thường được cấu tạo và lắp đặt đông thời với cốp pha sàn. Chính vì vậy khi đề cập đến hai loại cốp pha này, chúng ta sẽ có tên gọi chung là cốp pha dầm sàn.

Một cốp pha dầm sàn cơ bản sẽ có các bộ phận cấu tạo chính như sau:

–         Ván khuôn: đây là bộ phần quan trọng nhất trong cốp pha dầm sàn. Ván khuôn được phân biệt rõ ràng giữa ván khuôn dầm và ván khuôn sàn:

–         + Ván khuôn dầm bao gồm ván khuôn thành dầm và ván khuôn dáy dầm. Trong đó, ván khuôn thành dầm được cấu tạo giống như ván khuôn thành mong, ván đáy dầm nằm bên dưới thành dầm và được nâng đỡ bởi hệ thanh ngang và cột chống đáy dầm. Ván khuôn dầm thường có cấu tạo dạng hộp dài với chiều dày của ván đáy là 2-3cm, và chiều dày từ  2-3cm, mặt trên ván thành thường bằng mặt bêtông.

+ Ván khuôn sàn thường được cấu tạo từ các tấm ván có tiết diện bằng diện tích sàn cần để đổ bê tông, chống đỡ bởi hệ xà gồ, cột chống và sườn. Ván sàn thường được đặt trên ván thành dầm. Xung quanh chu vi sàn được bố trí ván diềm với vai trò ngăn cách giữa ván khuôn sàn và ván khuôn dầm có tác dụng điều chỉnh kích thước.

–         Thanh la giằng: thanh la giằng thường được lắp đặt vào phần giữa tấm cốp pha sàn nhằm tăng độ cứng và giảm thiểu độ cong cho cốp pha trong suốt quá trình thi công. Thanh la giằng thường có độ dày khoảng 2.5ly

–         Ngoài ra còn có chốt con sâu, góc V,…  có tác dụng liên kết các tấm cốp pha sàn lại với nhau.

Hiện tại trên thị trường cốp pha dầm sàn có các kích thước cơ bản như sau:

–         Chiều dài: 1800mm, 1500mm, 1200mm, 900mm và 600mm…..

–         Chiều rộng: 600mm, 550mm, 500mm, 450mm, 400mm, 350mm, 300mm, 250mm và 200mm

–         Độ dày: 2mm.

Cốp pha dầm sàn đã trở thành vật liệu quen thuộc của các công trình thi công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm vững được nguyên tắc để có thể sử dụng cốp pha hiêu quả. Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các nguyên tắc để thi công cốp pha dầm sàn hiệu quả.

2/ Nguyên tắc khi công cốp pha dầm sàn

–         Thi công ván khuôn dầm phải đảm bảo tạo độ vồng 3/1000 nhịp của dầm.

–         Ván thành cần được chống giữ  bằng gông mặt, thanh chống xiên bên ngoài, hoặc néo bằng dây thép có sự kết hợp với những thanh văng chống tạm bên trong. Việc lựa chọn thiết bị chống giữ còn phụ thuộc theo chiều cao của dầm.

–         Để đảm bảo cây chống vững chắc, không lún, ta cần đặt cây chống trên những tấm ván lót dày 2-3cm, đặt nằm trên mặt phẳng ổn định. Thêm vào đó, ở giữa ván lót và chân cây chống có nêm điều chỉnh.

–         Ván khuôn sàn luôn được thi công cùng lúc với dầm, vì vậy thành cốp pha dầm sẽ dùng để kê mép cho cốp pha sàn.

–         Để đảm bảo an toàn, chân của hệ chống dầm sàn phải được gia cố bằng ván hoặc nền và cần phải được lu đầm kỹ trước khi chống.

–         Trong quá trình lắp dựng và tháo gỡ cốp pha dầm sàn cần phải đảm bảo xương đỡ ở dưới của cốp pha chắc chắn, vì cốp pha phải hoạt động trong môi trường chịu lực tác dụng khá mạnh.

–         Ở phần giữa tấm cốp pha sàn cần lắp đặt các thanh la giằng chéo nhằm tăng độ cứng cũng như giảm thiểu tối đa độ cong cho cốp pha

–         Ở những góc cạnh cốp pha, cần được gắn thêm các gân trợ lực để đảm bảo trong suốt quá trình tháo gỡ cốp pha không bị biến dạng dù lực có tác động mạnh.

–         Chỉ được tháo gỡ ván khuôn dầm sàn sau khi két cấu bê tông đạt cường độ cần thiết để đảm nhiệm chức năng chịu tải cho công trình thi công.

–         Ván khuôn dầm, sàn được bằng phẳng, không được biến hình để có thể đảm bảo được chất lượng ván khuôn dầm sàn thì cần phải. Các khoảng cách của thép và ván khuôn cần đươc đảm bảo trong phạm vi cho phép . Bên cạnh đó, chiều cao và chiều rộng ván khuôn phải đảm bảo kích thước và hình dạng của cấu kiện bê tông thành phẩm đúng theo thiết kế nữa.

Một sản phẩm cốp pha dầm sàn đạt chất lượng khi đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau:

–         Sản xuất theo đúng tiêu chuẩn về yêu cầu  kích thước cũng như cấu tạo của các bộ phận trong công trình.

–         Cốp pha phải đảm bảo về mặt chắc chắc, bền bỉ và không bị cong khi thi công.

–         Dễ dàng lắp dựng và tháo dỡ.

–         Có thể tái sử dụng nhiều lần.

–         Ván khuôn dầm, sàn phải phẳng, kín khít và không biến hình.

Khi bạn đã nắm rõ được những kiến thức cơ bản về cấu tạo cũng như cách sử dụng cốp pha dầm sàn. Thì vấn đề đặt ra là làm thế nào để tìm cho mình được một sản phẩm chất lượng và phù hợp cho công trình.

3/ Bí quyết để chọn mua cốp pha dầm sàn.

Để sở hữu cho mình một sản phẩm chất lượng thì bạn cần nắm vững hai nguyên tắc sau:

–         Thứ nhất, chọn đúng sản phẩm ngay từ lúc đầu. Mỗi công trình, đều có một yêu cầu riêng về kích thước và cấu tạo của bê tông. Vì vậy, việc lựa chọn đúng loại cốp pha là vấn đề quan trọng đầu tiên mà người mua cần phải quan tâm.

–         Thứ hai, lựa chọn đúng nhà cung cấp. Việc chọn đúng nhà cung cấp sẽ giúp bạn tranh được các rủi ro trong quá trình mua hàng, đảm bảo được chất lượng, giá cả cho hàng hóa mà bạn mua.

Việc nắm rõ các thông số kĩ thuật cần thiết để lựa chọn sản phẩm là điều không mấy khó khăn, tuy nhiên vấn đề lựa chọn đúng nhà cung cấp không hề dễ dàng cho người mua vì hiện tại trên thị trường có không ít các nhà cung cấp vật liệu xây dựng.

4/ Minh Dũng giải pháp tốt nhất cho công trình của bạn.

Minh Dũng hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp cốp pha dầm sàn nói riêng và vật liệu cho ngành xây dựng nói chung uy tín nhất trên thị trường.

Khi đến với Công ty Minh Dũng bạn sẽ có cơ hội nhận sơ hữu những sản phẩm cốp pha chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Với những chính sách hậu mãi của công ty trong xuyên suốt quá trình bạn sử dụng sản phẩm, giúp bạn an tâm hơn trong công tác thi công của mình.

Bên cạnh đó, với dội ngủ nhân viên dày dạn kinh nghiệm trên thị trường, bạn sẽ không còn lo lắng về việc thiếu thông tin sản phẩm khi đến với chúng tôi. Bạn sẽ nhận được những sự tư vấn nhiệt tình và đầy đủ nhất về sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm cũng những những ưu đãi mà bạn nhận được khi mua hàng tại Minh Dũng.

Hãy gọi ngay đến chúng tôi để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE