Những điều cần biết khi sử dụng giàn giáo treo

Back to Bài viết

Những điều cần biết khi sử dụng giàn giáo treo

Những điều cần biết khi sử dụng giàn giáo treo

Là loại giàn giáo chỉ mới được ứng dụng rộng rãi trong thi công công trình vài năm trở lại đây nhưng giàn giáo treo đã được nhiều nhà thầu, chủ công trình quan tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, những thông tin về nhóm sản phẩm này chưa thực sự nhiều. Thấu hiểu được điều này, các kĩ thuật viên hàng đầu của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng xin có một vài chia sẻ hữu ích về chủ đề này trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

Giàn giáo treo là gì?

Đây là loại thiết bị kết hợp giữa giàn giáo và cơ cấu nâng hạ bằng động cơ điện. Tuy chỉ mới được phát triển và sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng một vài năm trở lại đây nhưng giàn giáo trao đã chứng tỏ được vai trò hữu dụng của mình, giúp nhân công tiết kiệm thời gian, nhà thầu giảm thiểu được một khoản chi phí lớn và đặc biệt là đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động so với việc sử dụng các loại giàn giáo, thang treo khác.

Một hệ thống giàn giáo treo gồm các bộ phận chính: Sàn làm việc, cơ cấu nâng hạ, cơ cấu an toàn, cơ cấu treo và hệ thống điện.

Giàn giáo treo

Giàn giáo treo

Trong quá trình sử dụng giàn giáo treo, người sử dụng cần tính toán kĩ lưỡng về sức bền vật liệu, khả năng chịu tải của giàn giáo treo nhằm đảm bảo an toàn trong các trường hợp rủi ro. Dây cáp treo mô-tơ tời, sàn treo phải được trang bị ít nhất hai khóa an toàn gắn ở hai đầu thanh chắn treo mô tơ. Bên cạnh đó, ở mỗi khóa, dây cáp tải phải chạy qua tay khóa, dây cáp phụ chạy qua bên trong khóa. Trong điều kiện giàn giáo treo hoạt động bình thường, sức căng của dây cáp tải sẽ làm mở tay khóa, nhờ đó dây cáp phụ dễ dàng trượt qua khóa giúp cho sàn làm việc dịch chuyển lênxuống một cách tốt nhất.

Trong một số trường hợp đứt, tuột, trượt dây cáp tải, góc của tay khóa sẽ thay đổi, đóng chặt hai má tì lên dây cáp phụ ở bên trong khóa, lúc này, toàn bộ sàn làm việc được hãm lại.

Trường hợp sự cố cáp tải không còn sức căng, nếu muốn có được góc khóa hiệu quả, người thi công cần lắp đặt các cấu tạo của giàn giáo treo một cách chính xác khoảng cách giữa các mỏ treo cáp cần phù hợp. Nếu quá trình này lắp sai kỹ thuật hoặc khoảng cách giữa các mỏ treo cáp khóa an toàn chưa đúng kĩ thuật, công nhân phải dùng tay đòn bẩy gạt tay khóa về vị trí mở.

Bên cạnh đó, trên mỗi khóa an toàn phải được lắp đặt một công tắc hành trình. Công tắc này sẽ đảm bảo khi vận hành giàn giáo treo lên đến vị trí cao nhất của dây treo, đĩa hãm sẽ làm đóng công tắc và mô-tơ không thể chạy tiếp để lên cao nữa, đảm bảo an toàn cho hệ thống giàn giáo cũng như người sử dụng.

Quy tắc an toàn khi sử dụng giàn giáo treo

 • Việc lắp ráp giàn giáo treo cần được tiến hành theo đúng quy trình kĩ thuật, người sử dụng giàn giáo treo phải được đào tạo kĩ lưỡng về quy trình lắp đặt và tháo dỡ giàn giáo treo, tuyệt đối không được để người không có kinh nghiệm tự ý lắp đặt và sử dụng giàn giáo treo.
 • Trong quá trình sử dụng giàn giáo treo, công nhân phải được trang bị mũ bảo hiểm và thắt dây an toàn theo đúng quy trình.
 • Việc sử dụng giàn giáo treo tuyệt đối không phù hợp với những đối tượng vừa mới uống bia rượu, người có sức khỏe yếu, có tiền sử các bệnh lý về thần kinh.
 • Trong quá trình vận hành, giàn giáo treo cần có hai người làm việc để giữ thăng bằng, nếu chỉ có một người thì không được sử dụng giàn giáo treo vì điều này vô cùng nguy hiểm.

 

 • Lao động làm việc với giàn giáo treo không được đi dép lê, hoặc chân đất và những giầy dép dễ trơn trượt, không được dùng ghế, ván hoặc các công cụ khác kê trên giàn giáo treo.
 • Người lao động vào giàn giáo treo khi giàn giáo treo đã hoàn toàn hạ xuống đất, nghiêm cấm mọi hành vi leo trèo từ cửa sổ hoặc thang vào hoặc rời khỏi giàn giáo treo.

Mua giàn giáo treo ở đâu tốt nhất?

Giàn giáo treo là “trợ thủ” vô cùng hiệu quả cho nhân công trong quá trình lao động, xây dựng công trình. Tuy nhiên, đối với sản phẩm này, chỉ một thiếu sót nhỏ cũng có thể gây ra những rủi ro vô cùng lớn. Do đó, nhà thầu cần cẩn trọng trong việc lựa chọn giàn giáo treo cho công trình của mình.

Giàn giáo treo cần được lựa chọn tại các địa chỉ sản xuất và kinh doanh giàn giáo treo uy tín như công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng để đảm bảo an toàn.

Minh Dũng được thành lập từ năm 1999, là một trong số ít các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị xây dựng gần 20 năm. Do đó, Minh Dũng có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối giàn giáo treo, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, chi phí cho việc mua giàn giáo treo tại Minh Dũng thấp hơn các địa chỉ khác ít nhất từ 20%, khách hàng còn được sử dụng các dịch vụ, chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào về việc lựa chọn giàn giáo treo, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến Minh Dũng để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE