Giàn giáo tiệp – Giàn giáo khung

Back to Bài viết

Giàn giáo tiệp – Giàn giáo khung

Giới thiệu về sản phẩm giàn giáo tiệp

Giàn giáo tiệp là một công trình tạm thời được sử dụng để nâng đỡ, hỗ trợ công nhân và vật liệu trong quá trình xây dựng, thi công, sửa chữa, hoặc làm vệ sinh một công trình xây dựng. Giàn giáo tiệp có vai trò quan trọng trong quá trình nó không chỉ đảm bảo an toàn lao động và mang lại hiệu quả cao trong thi công.

Giàn giáo tiệp

Giàn giáo tiệp

Cấu tạo giàn giáo tiệp

Giàn giáo tiệp phải phù hợp với hầu hết các cấu trúc của công trình xây dựng nên bất kể là giàn giáo với nguyên liệu là gỗ, là thép hay là gì thì chúng cũng đều phải tuân theo tiêu chuẩn về yêu cầu hiệu suất cũng như phương pháp thiết kế kết cấu để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Vì thế mà giàn giáo tiệp có một sự liên kết, cấu tạo đặc biệt so với các loại giàn giáo khác.

Giàn giáo tiệp là sự kết hợp chặt chẽ của một hoặc nhiều tấm ván khuôn có kích thước và chiều dài phù hợp. Bộ giàn giáo tiệp đầy đủ bao gồm các bộ phận đó là: khung dàn giáo, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, chéo dàn giáo, mâm đứng và cây chống.

Một phần không thể thiếu trong giàn giáo tiệp đó chính là khung giàn giáo. Nếu khung giàn giáo tiệp đang trong tình trạng tốt và được dựng đúng cách, đúng kỹ thuật, thì nó sẽ cung cấp một nền tảng làm việc trên cao ổn định ở bất kỳ độ cao nào và đủ chỗ để công nhân có thể di chuyển một cách tự do mã vẫn đảm bảo sự an toàn cao.

Kích tăng là một bộ phận quan trọng trong giàn giáo tiệp. Nó là một thiết bị cốt lõi của một giàn giáo tiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong chuỗi giàn giáo lắp ráp để chống sàn đổ bê tông. Có hai loại kích giàn giáo đó là: kích U và kích bằng, chúng thường được dùng để kết hợp khi sử dụng giàn giáo để chống sàn. Đối với kích U được dùng để nối phía trên giàn giáo để điều chỉnh sàn coppha phía trên. Còn kích bằng có tác dụng nối phía dưới chân giàn giáo để cố định khung giàn giáo nhằm đảm bảo an toàn cho công trình khi thi công.

Cùm xoay là thiết bị được sử dụng tại một khớp nối giữa các ống thép trên một cấu trúc giàn giáo tiệp để đảm bảo cố định các ống thép tại chỗ. Nó cũng có vai trò quan trọng trong một bộ giàn giáo tiệp.

Cầu thang của giàn giáo tiệp được sử dụng để lắp đặt cho khung giàn giáo giúp di chuyển lên xuống, lắp dựng giàn giáo tiệp bao che. Cầu thang giàn giáo được sử dụng đơn giản khi muốn thay đổi độ cao từ tầng giàn giáo này sang độ cao giàn giáo khác, tạo sự thoải mái nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Giằng chéo là một bộ phận không thể thiếu trong một bộ giàn giáo tiệp khi hoàn thiện. Giằng chéo không chỉ có tác dụng cố định mà còn giúp chống gãy cho giáo khung.

Mâm giàn giáo tiệp là bộ phận bắt lên giàn giáo để đứng thao tác được dễ dàng và an toàn. Mâm giàn giáo thường có 2 loại cơ bản là loại có móc khóa an toàn và loại không có móc khóa.

Cây chống là một bộ phận cấu thành của giàn giáo tiệp, nó là một trong những thiết bị hỗ trợ trong công tác đổ bê tông sàn. Đồng thời, nó còn giúp điều chỉnh được độ cao để phù hợp với độ cao của sàn.

Vai trò của giàn giáo tiệp trong thi công xây dựng

Trong xây dựng một trong những yếu tố quan trọng nhất được nhắc đến chính là sự an toàn. Nhưng an toàn có đảm bảo hay không lại hoàn toàn phụ thuộc và giàn giáo xây dựng. Và giàn giáo tiệp cũng là một yếu tố quan trọng giúp đảm bảo tính an toàn. Khi một tòa nhà được dựng lên, giàn giáo tiệp được sử dụng để hỗ trợ cấu trúc bên ngoài cũng như bên trong và đảm bảo cho công nhân làm việc trên đó. Giàn giáo tiệp cũng được ví như xương sống của một tòa nhà xây dựng.

Trong thực tế đã có rất nhiều các vụ tai nạn lao động xảy ra đối với các công trình xây dựng nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan và thiếu hiểu biết dẫn tới những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản. Bên cạnh đó là chất lượng giàn giáo chưa được đảm bảo, lắp đặt chưa đúng theo thiết kễ, kỹ thuật. Đối với một công trình xây dựng thì công tác giàn giáo như một khung xương cố định công trình, vì vậy để được bộ khung xương vững chắc cho công trình thi công thì khi tiến hành lắp ráp người công nhân cần nắm vững những quy tắc lắp đặt cũng như tháo dỡ đó để đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng. Vì vậy giàn giáo nói chung và giàn giáo tiệp nói riêng giúp giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đồng thời đảm bảo an toàn trong thi công. Tuy nhiên cũng cần lưu ý về cách lắp đặt cũng như tháo dỡ cần đảm bảo sự an toàn tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Giàn giáo tiệp có kết cấu vững chắc gồm có 4 chân, 2 cây kéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng vít. Tùy vào độ cao của giàn giáo đã thiết kế mà các loại khung cao từ 0.9 tới 1.7 m sẽ được lắp đặt tùy theo kết cấu công trình, chúng được kết nối thành một khối bền vững, dãy khung giàn bọc quanh công trình đối với việc thi công ngoài, hay lắp giàn thi công bên trong công trình. Với kết cấu thép bền vững và chắc chắn, cùng các mắc nối hàn ổn định, bộ khung, chân chéo và mâm gắn kết với nhau bằng vít và cùm, giúp đảm bảo vững chắc cho thi công và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Giàn giáo tiệp

Giàn giáo tiệp

Bên cạnh đó, có những khung giàn giáo cao tới cả hàng trăm mét vì vậy phải có những quy định lắp ráp tỉ mỉ và đảm bảo an toàn cho mọi người giảm những thiệt hại về người và tài sản, bởi ở trên cao nền móng không chắc chắn rất dễ xảy ra nguy hiểm như sập giàn giáo. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ lưỡng các tình trạng nền móng, phần tường, tấm bê tông đã đỗ cũng như các phương tiện giàn giáo làm việc trước khi thi công để tăng hiệu quả của giàn giáo vừa góp phần đảm bảo an toàn. Ngoài ra, cũng cần phải phủ lưới bao quanh khung giàn giáo tiệp để bao bọc hệ giàn giáo. Đồng thời nên có hệ thống chống sét đối với giàn giáo cao. Giàn giáo cao làm bằng kim loại nhất thiết phải có hệ thống chống sét riêng để tăng độ an toàn tốt nhất cho giàn giáo và công nhân thi công xây dựng.

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng công ty Minh Dũng chuyên cũng cấp các loại giàn giáo xây dựng như giàn giáo khung, giàn giáo nêm và cả giàn giáo tiệp. Công ty cam kết sản phẩm với chất lượng vượt trội, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE