Giàn giáo thi công – Vật dụng không thể thiếu cho các công trình xây dựng

Back to Bài viết

Giàn giáo thi công – Vật dụng không thể thiếu cho các công trình xây dựng

GIÀN GIÁO THI CÔNG – VẬT DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Dựa trên ứng dụng tại các công trình thi công mà giàn giáo trong ngành xây dựng lại có xu hướng phát triển nhanh đến thế. Để sản xuất ra được giàn giáo thi công chất lượng đòi hỏi các công ty sản xuất phải kiểm định các khâu an toàn chất lượng thật nghiêm ngặt, bởi nó được đánh đổi biết bao công sức của nhà đầu tư cũng như tính mạng của người lao động.

Giàn giáo thi công Minh Dũng

giàn giáo thi công

giàn giáo thi công

Giàn giáo thi công là loại giàn giáo được sử dụng trong các công trình xây dựng, với chức năng hỗ trợ quá trình di chuyển, bảo vệ cho công trình trong quá trình thi công. Giàn giáo thi công được xem như là một vật dụng không thể thiếu cho các công trình xây dựng hiện nay.

Quy trình sản xuất giàn giáo thi công của công ty Minh Dũng bao gồm các công đoạn như sau

 • Kiểm tra chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào: Nguồn ống thép đầu vào của công ty Minh Dũng được nhập từ một đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường được thông qua kiểm định chất lượng về độ cứng, độ dày của sản phẩm. Độ dày càng lớn quyết định tính bền cũng như khả năng chịu lực cho sản phẩm sau này.
 • Công đoạn gia công sản phẩm: Nguyên liệu ống thép được chuyển qua các công đoạn sau:

+ Công đoạn cắt: Các ống thép sẽ được đưa vào mắt cắt để cắt thành các thanh theo tiêu chuẩn hiện nay hoặc theo yêu cầu riêng của khách hàng.

+ Công đoạn uốn: Các ống thép sẽ được uốn thành các tay cong giàn giáo có kích cỡ khác nhau trong máy uốn sản phẩm, đảm bảo cho thành uốn không bị gãy và độ chênh lệch trong dung sai cho phép.

+ Công đoạn hàn đá: Tất cả các bán thành phẩm sẽ được mang tới khuôn đá giàn giáo, thợ hàn sẽ hàn các thanh nối lại với nhau theo bản vẽ theo công nghệ hàn MIG. Sau đó, sẽ hàn định hình sản phẩm, công đoạn này rất cần sự khéo kéo mang lại vẻ thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho người lao động sau này.

 • Vệ sinh thành phẩm: San phẩm sẽ được mang đi tẩy rửa thông qua một hệ thống khép kín. Sản phẩm sẽ được kiểm tra các tác nhân vật lý còn có trên sản phẩm giàn giáo, kiểm tra các mối hàn đã đạt chuẩn chất lượng hay chưa.
 • Sơn hoàn thiện: Sản phẩm sẽ được hoàn thiện tùy theo yêu cầu của khách hàng.

+ Sơn dầu: Giàn giáo sẽ được phủ một lớp sơn tĩnh điện trên toàn bộ mặt ngoài của sản phẩm.

+ Nhúng kẽm: Giàn giáo sẽ được đưa vào bể nhúng kẽm trong môt thời gian và một nhiệt độ nhất định.

+ Ống kẽm: Phun sơn bạc lên mối hàn.

Tất cả các thành phẩm giàn giáo thi công sau khi được hoàn thiện sẽ được mang đi giao hàng. Thời gian giao hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp giúp cho thương hiệu của công ty Minh Dũng ngày càng có tiếng tên thị trường hiện nay.

Có hai loại giàn giáo thi công được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay, đang có mặt tại công ty Minh Dũng là giàn giáo khung và giàn giáo nêm.

+ Giàn giáo khung được xem là một giàn giáo truyền thống lâu nay, có khung hình chữ H, có nhiệm vụ chống đỡ vật phía trên bằng hệ thống giàn giáo khung bao gồm đầy đủ: khung dàn giáo, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, giăng chéo giàn giáo, mâm đứng và cây chống đỡ ở một độ cao nhất định và đảm bảo sự liện kết thành một hệ thống vững chắc, dễ dàng tháo lắp và chịu được một lực tải trọng lớn đủ để vật phía trên được cố định trong một thời gian dài.

Hệ thống giàn giáo khung bao gồm nhiều quy cách và thông số kỹ thuật khác nhau, tập trung chủ yếu sử dụng ống thép phi 42 với 2 loại: có đầu nối và không có đầu nối, kích thước đa dạng như sau: (1700 x 1250) mm, (1539 x 1250) mm, (1200 x 1250) mm, (900 x 1250) mm. Và một phụ kiện không thể không có trong hệ thống giàn giáo khung là 2 loại giằng chéo giàn giáo cơ bản có kích thước: 1960 mm và 1710 mm.

+ Giàn giáo nêm được xem là một bước cải tiến mới của giàn giáo khung, hệ thống giàn giáo nêm được liên kết vững chắc bao gồm đầy đủ các phụ kiện như sau: thanh giành ngang, thanh giành chéo, cây chống đứng, hệ chống đà biên và 2 linh kiện quan trọng là chốt U và chốt dẹp. Chủ yếu dùng để chống sàn và nâng đỡ các khuôn bê tông cứng chắc phía trên được liên kết vững chắc bời các thanh giành ngang và thanh giành chéo tạo thành các khoảng không gian tăng khả năng chịu lực tải trọng lớn, lớn hơn khả năng chịu tải trọng của giàn giáo khung.

Hệ thống giàn giáo nêm cũng bao gồm nhiều quy cách và thông số kỹ thuật khác nhau với các mẫu mã sản phâm đa dạng như:

+ Giằng ngang: 500 mm, 600 mm, 1000 mm, 1200 mm, 1500 mm.

+ Chống đứng: 1000 mm, 1500 mm, 2000 mm, 2500 mm, 3000 mm.

+ Độ dày ống: phi 49: 2 mm, phi 42: 2 mm

+ Màu sắc: xanh dương, bạc kẽm

Đặc điểm nổi bật của giàn giáo thi công Minh Dũng trong xây dựng

 • Hệ thống cấu tạo đơn giản
 • Dể dàng tháo lắp và vận chuyển khắp nơi
 • Độ bền cao và khả năng chịu lực lớn.
 • Chịu được va đập và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Đảm bào độ an toàn cao trong xây dựng.

Vậy yếu tố nào bạn quan tâm khi chọn mua giàn giáo thi công của Minh Dũng?

 1. Độ dày của thép để sản xuất giàn giáo thi công: Minh Dũng luôn tự tin cam kết với bạn về độ dày tiêu chuẩn của sản phẩm là 2 mm.
 2. Chất lượng ống thép đầu vào: Công ty Minh Dũng cam kết chất lượng ống thép đủ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, nguyên liệu không quá cứng hoặc quá mềm, đảm bao các chỉ tiêu về an toàn chất lượng của các trung tâm kiểm định chất lượng uy tín như Quatest 3,…
 3. Chất lượng mối hàn: Đó là sự kiên kết giửa các thanh thép với nhau, phải đảm bảo độ an toàn và tình thẩm mỹ cao.

Sản phẩm giàn giáo của công ty Minh Dũng đang là một trong những thương uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay, không chỉ dựa trên chất lượng sản phẩm mà còn dựa trên sự uy tín và khả năng làm hài lòng khách hàng chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm.

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE