Giàn giáo thép-một loại giàn giáo có tính năng vượt trội

Back to Bài viết

Giàn giáo thép-một loại giàn giáo có tính năng vượt trội

Giàn giáo thép-một loại giàn giáo có tính năng vượt trội

Do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng đa dạng, thêm vào đó là những đòi hỏi ngày càng cao của ngành xây dựng, chính điều đó bắt buộc ngành cung cấp nguyên vật liệu xây dựng cũng phải chuyển mình, phát triển và cải cách để phù hợp hơn với những yêu cầu gắt gao hơn mà ngành xây dựng mang đến. Sự phát triển đó kéo theo sự ra đời của giàn giáo thép, một loại giàn giáo có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội phục vụ cho các công trình xây dựng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những công dụng cũng như ưu điểm tuyệt vời của giàn giáo thép so với giàn giáo thông thường.

giàn giáo thép CT Minh Dũng

giàn giáo thép CT Minh Dũng

Cấu tạo giàn giáo thép

Có cấu hình giống như những loại giàn giáo thông thường khác, một bộ giàn giáo thép cơ bản cũng cao gồm các thành phần nhứ sau: khung giàn  giáo, giằng chéo, kích tăng, cây chống tăng, cầu thang và mâm giáo. Tuy nhiên, giàn giáo thép khác so với những loại giàn giáo khác chính là thành phần tạo nên các bộ phận của nó, hầu hết các bộ phận của giàn giáo đều được làm từ thép. 

Với việc sử dụng thép là nguyên liệu chính làm giàn giáo, nhà sản xuất đã tạo nên được ưu điểm tuyệt vời cho giàn giáo thép như sau:

        Thứ nhất, giàn giáo thép sẽ có khả năng chịu lực cao hơn so với giàn giáo thông thường. Trong ngành xây dựng nói riêng và các ngành kho học nói chung thì thép là vật có cường độ lớn đặc biệt những kết cấu của thép có khả năng chịu lực rất lớn và rất tốt. Vậy vì đối với những cấu trúc thuần thép thì độ tin cậy về khả năng đàn hồi, chịu lực của nó là rất lớn.

        Thứ hai, ưu điểm thứ hai giàn giáo thép mang lại mà không phải loại giàn giáo thông thường nào cũng có đó chính là trọng lượng nhẹ. Thép được xem là một trong những kết cấu nhẹ nhất trong các kết cấu chịu lực khác như sắt, gỗ, đá,..Vì vậy, sử dụng giàn giáo thép sẽ giúp cho quá trình lắp ráp, tháo dỡ và vận chuyển diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

        Thứ ba, giàn giáo thép có tính kín không thấm nước và không thấm khí điều này là một ưu điểm riêng của giàn giáo thép mà những loại giàn giáo thông thường khó có được.

        Cuối cùng, việc sử dụng giàn giáo thép sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp bởi tính năng bền bỉ và chắc chắn của mình, thêm vào đó, giàn giáo thép có thể tái sử dụng được nhiều lần giúp doanh nghiệp có thể sử dụng được lâu hơn so với giàn giáo thông thường.

Tuy nhiên, khi đề cập đến giàn giáo thép không thể không nhắc đến một nhược điểm lớn của sản phẩm này đó chính là dễ bị ăn mòn. Trong môi trường không khí ẩm thì thép sẽ dễ bị gỉ và có thể phá hoại toàn bộ cả hệ thống giàn giáo. Thế nhưng, đó đã không còn là vấn đề quá lo ngại đối với người tiêu dùng vì các nhà sản xuất đã khắc phục được nhược điểm của giàn giáo thép bằng các biện pháp như mạ kẽm, sơn tĩnh điện,…Trong đó biện pháp mạ kẽm là một biện pháp được dùng phổ biến và được đa số người dùng ưu tiên lựa chọn.

Những tiêu chí lựa chọn giàn giáo thép

Thế nhưng, không phải bất kì sản phẩm giàn giáo thép cũng mang trong mình những ưu điểm nổi trổi như trên vì mỗi nhà sản xuất có một qui trình sản xuất riêng. Vì vây, khi chúng mua một sản phẩm giàn giáo thép chúng ta cần xem xét những vấn về sau để đảm bảo đó là một sản phẩm chất lượng:

        Đối với các thành phần chịu tải quan trọng và các phụ kiện liên kết thì thép được dùng phải là thép có mác đã được xác định trong bảng thiết kế giàn giáo. Nếu như bản thiết kế không có sự chỉ dẫn thì thép được dùng phải là théo có mác không dưới CT3 và có cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn của các thép cacbon thông thường.

        Đối với các thành phần của giàn giáo không chịu lực tính toán thì các nhà sản xuất có thể dùng thép CTO hoặc các loại thép tương tự khác.

        Với các  phụ kiện liên kết của giàn giáo có sử dụng thép 65T và 55TC để sản xuất

        Đối với các loại cột dùng để điều chỉnh chiều cao nhà sản xuất có thể dùng thép cường độ cao nhưng phải đảm bảo chúng phù hợp với những tiêu chuẩn về kinh tế và kỹ thuật.

Trên đây là những thông tin về giàn giáo thép, hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thể những kiến thức cơ bản và trang bị cho mình những điều kiện cần thiết để đưa ra một quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

Minh dũng là địa điểm sản xuất và buôn bán sản phẩm giàn giáo thép tốt nhất hiện nay

Hiện tại, Minh Dũng đang là đơn vị uy tin trên thị trường trong việc cung cấp các sản phẩm giàn giáo thép trong xây dựng. Đến với Minh Dũng bạn sẽ:

        Có cơ hội được sở hữa những bô giàn giáo thép có chất lương nhất trong ngành với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và những cam kết bảo hành tuyệt vời của chúng tôi trong quá trình bạn sử dụng sản phẩm.

        Bạn sẽ được làm việc với một đội ngũ nhân viên nhiệt tình và dày dạn kinh nghiệm trên thị trường xây dựng. Đến với chúng tôi bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề thiếu kiến thức về sản phẩm, mua nhầm sản phẩm vì bạn sẽ được tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn và cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết nhất để bạn có được quyết định mua hàng sáng suốt nhất.

Minh Dũng luôn tự hào là một trong những đơn vị được khách hàng tin dùng và yêu thích trên thị trường vật liệu xây dựng.

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE