Giàn giáo nêm Vietform công ty Minh Dũng

Back to Bài viết

Giàn giáo nêm Vietform công ty Minh Dũng

Tìm hiểu thêm về giàn giáo nêm Vietform

Ngày nay các sản phẩm giàn giáo nêm Vietform không còn là cái tên quá xa lạ đối với các công trình xây dựng. Với việc đảm nhận vai trò quan trọng trong công tác chống sàn, hệ giàn giáo Vietform ngày càng được cải biến với sự đa dạng về mẫu mã cũng như cấu tạo để phù hợp với tố độ phát triển ngày càng nhanh của ngày. Trong đó, sản phẩm giàn giáo nêm Vietform mạ kẽm đang dần chứng minh được những đặc tính ưu việt của mình so với các loaị nguyên liệu thông thường khác.

giàn giáo nêm Vietform

giàn giáo nêm Vietform

1/ Ưu điểm nổi bật của giàn giáo nêm Vietform mạ kẽm

Việc sử dụng biện pháp mạ kẽm lên các bộ phận của giàn giáo mang đến những tác dụng to lớn cho giàn giáo như sau:

–         Thứ nhất, bảo vệ được các bộ phận của giàn giáo Vietform trước những tác động của môi trường xung quanh. Vì tính chất công việc của giàn giáo, luôn phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài: nắng, mưa, ẩm,..và đặc biệt những sản phẩm làm từ sắt  thép thì sẽ dễ bị oxi hóa cao. Chính vì vậy, việc sử dụng phương pháp mạ kẽm sẽ giảm thiểu sự ăn mòn của môi trường đối với kim loại, tăng tuổi thọ cho giàn giáo và đảm bảo sự an toàn cho công trình và người lao động

–         Thứ hai việc sử dụng giàn giáo Vietform mạ kẽm có tính thẩm mỹ cao, mang lại mỹ quan cho công trình thi công.

2/ Đặc điểm cấu tạo cơ bản của hệ giàn giáo nêm Vietform

Giàn giáo nêm Vietform hay còn được gọi ngắn gọn là giàn giáo nêm là loại giàn giáo sử dụng chủ yếu trong công tác chống sàn, bê tông, ván,…được dùng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là tại những đô thị hoặc tại các công trình lớn.

Một giàn giáo Vietform sẽ có những bộ phận cơ bản gồm cây chống đứng, thanh giằng ngang, chống đà, hệ đà biên, kích chân, kích đầu và ống nối.

Để có thể thấy được sự cần thiết của giàn giáo nêm Vietform mạ kẽm, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích từng bộ phận cụ thể của giàn giáo nêm:

–          Cây chống đứng ( có đầu nối hoặc không đầu nối): đây là bộ phận quan trọng nhất của hệ giàn giáo nêm vì nó là thành phần chịu lực chính trọng hệ giàn giáo, việc giàn giáo có khả năng chịu lực bao nhiêu phụ thuộc lớn vào khả năng chịu đựng tải trọng của cây chống. Nó thường được làm từ ống thép D49, dày 2 ly. Có thể thấy cây chống có chức năng cực kỳ quan trọng cần phải được bảo vệ bởi tác động của môi trường vì vậy sử dụng phương pháp mạ kẽm sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công cây chống đứng. 

–     Thanh giằng ngang có tác dụng liên kết các cây giáo nêm lại với nhau, đảm bảo sự vững chắc cho hệ thống giàn giáo nêm Vietform, thường được làm từ ống thép D49, dày 1.8ly hoặc 2 ly. Các kích thước phổ biến của thanh giằng: 0,5m; 1m và 1;5m. Độ dài của thanh giằng ảnh hưởng đến khoảng cách của các cây chống và tác động không nhỏ đến khả năng chống đỡ của hệ giàn giáo nêm. Thanh giằng là thiết bị quan trọng đảm bảo độ cân bằng cho hệ giàn giáo vì vậy cần phải được đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như cấu tạo. 

–     Chống đà: được sản xuất bằng ống thép D42 dày 2 ly, chiều dài 1,2 m. Cây chống đà có tác dụng giúp giảm lượng cây chống trong khi công truyền thống, đây là một giải pháp hữu hiệu để thi công đà giữa một cách linh hoạt và hiệu quả.

–      Hệ chống đà biên hay còn được gọi là chống Consol: đây được xem là một ưu điểm vượt trội của hệ giàn giáo nêm Vietform, giúp tăng khả năng chịu lực cho các vùng đà biên, an toàn hơn cho người lao động trong quá trình thi công tại các khu vực này, tạo hiệu quả cao. Hệ chống đà biên thường được thiết kế bởi ống thép D42 với chiều dài 1,2m và được hàn thành khung hình tam giác nhằm phân tán lực tác động, tăng khả năng chịu lực cho hệ giàn giáo. 

–    Kích chân và kích đầu được sử dụng để điều chỉnh độ cao của giàn giáo. Thường được sản xuất từ Ống thép D34, rỗng hoặc đặc có độ dày 3.5 – 3.8ly. Trọng lượng: 1.8kg – 2.0kg, có nhiều độ dài khác nhau tùy theo yêu cầu của người sử dụng tuy nhiên, độ dài phổ biến là 0,5m.. Kích tăng có nhiệm vụ hỗ trợ cho khung giàn giáo hoặc cây chống đứng vững trên một độ cao cố định. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chúng ta không nên lạm dụng chiều dài tối đa của kích tăng. Chúng ta nên sử dụng trong khoảng an toàn từ 0,3m đến 0,4m. 

–   Các thiết bị dùng để nối và liên kết hai khung giàn giáo hoặc hai ống thép lại với nhau. Đây là bộ phận quan trọng đảm bảo hình dạng, kết cấu cho giàn giáo Vietform

giàn giáo nêm Vietform

Có thể thấy mỗi bộ phận của giàn giáo nêm Vietform đều đảm nhận một vai trò và chức năng riêng. Vì vậy, điều đó đòi hỏi các bộ phận này phải đủ chắc chắn và được bảo vệ trước môi trường để có thể làm tốt chức năng của mình. Phương pháp mạ kẽm sẽ là một giải pháp tối ưu trong công tác bảo vệ các bộ phận này.

3/ Các hình thức mạ kẽm

Hiện tại, trên thị trường có hai hình thức mạ kẽm được dùng chủ yếu trong xây dựng là mã kẽm lạnh và mạ kẽm nhúng nóng

–         Mạ kẽm lạnh là phương pháp phủ một lớp kẽm lỏng tương tự như sơn phủ lên giàn giáo ở một điều kiện nhiệt độ thường. Ưu điểm của phương pháp này là bảo vệ được mặt ngoài của lớp kim loại nhưng lớp kẽm mạ có thời gian bám dính ngắn.

–         Mã kẽm nhúng nóng đây là phương pháp phổ biến được dùng nhiều trong công tác sản xuất giàn giáo hiện nay. Là hình thức kim loại được nhúng vào dung dịch nóng chảy, điều này giúp cho lớp kẽm sẽ phủ đều lên bề mặt kim loại cần được mạ. Sử dụng phương pháp này lớp mạ sẽ khó bị bong tróc, bảo vệ được kim loại trong thời gian lâu hơn so với thông thường. 

Thông thường trong công tác sản xuất giàn giáo Vietform mạ kẽm, các nhà sản xuất sẽ ưu tiên sử dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng vì có thời gian bám dính lâu, đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

4/ Nên mua giàn giáo nêm Vietform ở đâu?

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Minh Dũng luôn được khách hàng tin yêu uy tin của doanh nghiệp trong quá trình cung cấp vật liệu cho ngành xây dựng.

Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, thỏa mãn đầy đủ những yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng của ngành. Thông thường khi nghe đến giá rẻ mọi người sẽ nghĩ ngay đến vấn đề chất lượng kém, thế nhưng với Minh Dũng thì hoàn toàn không phải như vậy, chúng tôi có những thợ giàn giáo có tay nghề cao tạo ra những sản phẩm giá rẻ hơn so với thị trường thế nhưng chất lượng thì không hề rẻ hơn chút nào.

Thêm vào đó, với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trên thị trường, khách hàng khi đến với Minh Dũng sẽ không còn lo lắng về vấn đề thiếu thông tin về sản phẩm bởi đã có sự tư vấn nhiệt tình từ kỹ thuật viên cũng như chuyên viên tư vấn từ công ty chúng tôi.

Hãy gọi ngay đến chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về giàn giáo nêm Vietform nói riêng và các sản phẩm cho ngành xây dựng nói chung

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  •     Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  •     Fax: (08).3815.2461
  •     ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  •     Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE