Giàn giáo nêm sự lựa chọn số 1 cho công trình lớn

Back to Bài viết

Giàn giáo nêm sự lựa chọn số 1 cho công trình lớn

GIÀN GIÁO NÊM SỰ LỰA CHỌN SỐ 1 CHO CÁC CÔNG TRÌNH LỚN

Giàn giáo nêm đang dần khẳng định được chỗ đứng của mình trong ngành xây dựng công trình hiện nay bằng những hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một khái niệm đúng về giàn giáo nêm, đặc điểm cấu tạo cũng như cách sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cần nắm về sản phẩm này: giàn giáo nêm là gì? Cách sử dụng giàn giáo nêm hiệu quả,…Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ trang bị cho mình đầy đủ kiến thức trong công tác thi công giàn giáo nêm.

hệ giàn giáo nêm

hệ giàn giáo nêm

1/ Giàn giáo nêm là gì?

Được xem là tiền thân của giàn giáo khung nhưng giàn giáo nêm là là thiết bị được sử dụng khá rộng rãi trong công tác thi công dầm sàn và cột. Với những đặc điểm cấu tạo đặc biệt bởi sự liên kết chắc chắn và ăn khớp giữa thanh giằng ngang và hệ thốn thanh chống, giúp cho giàn giáo nêm có khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại giàn giáo truyền thống.

Một hệ giàn giáo nêm được cấu tạo bởi những bộ phận chính như thanh giằng ngang, thanh giằng chéo và hệ thanh chống, những bộ phận này được liên kết với nhau thông một cách bề bỉ bởi công nghệ hàn CO2 thông qua hai linh kiện quan trọng là chốt dẹp và chốt U.

Đối với những bộ phận chính của giàn giáo nêm thường có các thông số kỹ thuật chính như sau:

–         Cây chống đứng, đây là bộ phận quan trọng nhất của hệ giàn giáo nêm vì nó là thành phần chịu lực chính trọng hệ giàn giáo, thường có những kích thước thông dụng như sau:

+ Chống đứng L = 2,5m , thiết kế vị trí 3 tay giằng

+ Chống đứng L = 2m , thiết kế vị trí 2 tay giằng

+ Chống đứng L = 1,5m , thiết kế vị trí 2 tay giằng

+ Chống đứng L = 1m , thiết kế vị trí 1 tay giằng

–         Hệ thống chống đà và đà biên (chống Consol), đây được xem là một ưu điểm vượt trội của hệ giàn giáo nêm, giúp tăng khả năng chịu lực cho các vùng đà biên, an toàn hơn cho người lao động trong quá trình thi công tại các khu vực này, tạo hiệu quả cao thường được sản xuất bởi thép có kích thước tiêu chuẩn D42x 2ly

–         Hệ thống giằng ngang, có tác dụng liên kết các cây giáo nêm lại với nhau, đảm bảo sự vững chắc cho hệ thống giàn giáo nêm, thường có các kích thước phổ biến như sau:

+ Giằng 0,5 m x D42

+ Giằng 0,95m x D42

+ Giằng 1,45m x D42

2/ Tại sao giàn giáo nêm là sự lựa chọn số 1 của các công trình xây dựng.

Ngày nay, giàn giáo nêm được sử dụng nhiều trong các công trình cao tầng ở các đô thị lớn cũng như các công trình đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật. Việc tìm hiểu khái niệm giàn giáo nêm là gì vẫn chưa thể lý do được nguyên nhân tại sao giàn giáo nêm lại được các công trình xây dựng ưu chuộng. Trong phần tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ưu điểm nổi bật của giàn giáo nêm so với các loại giàn giáo thông thường

–         Khả năng chịu tải cao hơn so với các loại giàn giáo thông thường, vì vậy đối với những công trình lơn thì sử dụng giàn giáo nêm sẽ là một giải pháp tối ưu, có thể thấy yêu cầu về chịu tải là một yêu cầu cực kì quan trọng trong công tác thi công sử dụng giàn giáo, chính vì vậy mà giàn giáo nêm được ưu tiên lựa chọn

–         Với cấu tạo đơn giản việc sử dụng giàn giáo nêm giúp tiết kiệm được thời gian lắp đặt và tháo dỡ. Bên cạnh đó, với đặc điểm cấu tạo này giúp cho việc cất giữ giàn giáo nêm sẽ không tốn quá nhiều chi phí lưu kho, lưu bãi. Tiết kiệm được một khoảng chi phí cho người dùng.

–         Sử dụng giàn giáo nêm sẽ tạo ra không gian thoáng đãng cho các công trình xây dựng và tạo nên tính mỹ quan cho công trình.

Từ những ưu điểm nổi bật trên đã giúp giàn giáo nêm được nhiều công trình ưu dùng

3/ Cách lắp đặt giàn giáo nêm và những nguyên tắc cần lưu ý

Việc lắp đặt giàn giáo nêm cần phải đảm bảo theo đúng 4 qui trình dưới đây:

–         Bước 1: định vị kích chân và điều chỉnh độ cao lắp giàn giáo. Ở giai đoạn này, tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật công trình đang thi công cũng như giai đoạn thi công mà người dùng cần phải điều chỉnh độ cao kích chân để lắp ráp giàn giáo một cách phù hợp nhất.

–         Bước 2: lắp đầy đủ các cây chống và thanh giằng của giàn giáo. Đây là một việc làm quan trọng vì nó đảm bảo tính thăng bằng cho giàn giáo nêm.

–         Bước 3: Lắp cây chống đà và chống consol, công tác này giúp cho tăng tính chịu lực cho giàn giáo

–         Bước 4: Lắp kích tăng để điều chỉnh độ cao của giàn giáo trong quá trình làm việc.

Khi lắp đặt giàn giáo nêm người dùng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

–         Thứ nhất, vị trí lắp đặt giàn giáo nêm. Địa điểm lắp đặt phải đảm bảo độ bằng phẳng nhất định, không gồ ghề, bề mặt nền phải cứng và có độ chịu lực tốt. Nếu bề mặt mền cần phải sử dụng nhiều dụng cụ và phương pháp khác để gia cố thêm như sử dụng tấm lót hoặc thép,..

–         Thứ hai, chú trọng đến việc dùng thanh nối ngang. Theo tiêu chuẩn của ngành thì cứ cách 5 tầng thì cần phải sử dụng thanh nối để liên kết các khung giàn giáo lại đảm bảo sự vững chắc cho kết cấu

–         Thứ ba, sử dụng ghim tường trong quá trình lắp đặt, đây là phương pháp dùng để gia cố thêm sự chắc chắn cho giàn giáo. Theo tiêu chuẩn thì cứ mỗi 3 tầng cần dùng một cái ghim cho 4 khung giàn giáo.

4/ Địa điểm cung cấp giàn giáo nêm chất lượng- Minh Dũng

Hiện tại chúng chúng tôi đang cung cấp vật liệu, thiết bị cho ngành xây dựng nói chung và giàn giáo nêm nói riêng. Việc đưa ra quyết định mua hàng tại Minh Dũng sẽ đem đến cho bạn những lợi ích như sau:

–         Các sản phẩm của chúng tôi là những sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo về mặt chất lượng cho người dùng. Đặc biệt, đối với giàn giáo đây là thiết bị đòi hỏi chất lượng nghiêm ngoặc vì nó gắn liền với an toàn của người lao động, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, sự thành bại của công trình. Chính vì vậy, mà khách hàng luôn ưu tiên chọn Minh Dũng là nơi cung cấp sản phẩm giàn giao cho công trình của mình.

–         Luôn cập nhật những sản phẩm mới nhất và tiên tiến nhất của thị trường, khi đến với Minh Dũng khách hàng sẽ có cơ hội được tiếp xúc với sự tiên tiến của ngành trên phạm vi quốc tế

–         Khách hàng khi đến với Minh Dũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm, về cách sử dụng sản phẩm,..để có những quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

–         Khách hàng sẽ luôn được đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm của Minh Dũng bởi những chính sách hậu mãi tuyệt vời của công ty chúng tôi.

Các bạn có thể tham khảo website hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để có được những thông tin mình muốn về sản phẩm:

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  •     Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  •     Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  •     Fax: (08).3815.2461
  •     ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  •     Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE