Giàn giáo nêm – Thiết bị xây dựng an toàn cho công trình bạn

Back to Bài viết

Giàn giáo nêm – Thiết bị xây dựng an toàn cho công trình bạn

 

Giàn giáo nêm sự lựa chọn số 1 tại công trình

Không còn là một khái niệm quá mới nhưng rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết công năng của giàn giáo nêm, hệ thống giàn giáo có vai trò quan trọng trong chống đỡ kết cấu bê tông. Thấu hiểu được điều này, các kĩ thuật viên chuyên nghiệp của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng đã có một vài chia sẻ về giàn giáo nêm trong khuôn khổ bài viết sau đây. Qua đó hỗ trợ người tiêu dùng và bạn đọc quan tâm nắm bắt được những kiến thức hữu ích, phục vụ cho công tác xây dựng, trùng tu công trình, nhà cửa.

Đối với các công trình cần sức chống đỡ lớn, giàn giáo nêm là sự lựa chọn hoàn hảo. Giàn giáo nêm có khả năng chịu lực rất tốt, độ bền cao, cấu tạo đơn giản giúp nhà thầu tiết kiệm được một khoảng thời gian lớn trong công tác lắp đặt và tháo dỡ. Từng bộ phận của giàn giáo nêm cũng rất gọn gàng, tiết kiệm được diện tích và thuận lợi trong việc vận chuyển, từ đó rút ngắn được thời gian thi công. Ngoài ra, giàn giáo nêm thích hợp với nhiều kích thước sàn bê tông, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình có diện tích sàn lớn, cần chống cao, lắp dựng lên hệ giáo pal (giáo chữ a) tạo thành một tổ hợp giàn giáo chắc chắn, nâng cao chất lượng công trình. Bên cạnh đó, các thanh giằng của giàn giáo nêm dễ dàng luân chuyển để tiện cho việc đỏ bê tông nối tiếp nhau. Do đó, giàn giáo nêm được rất nhiều nhà thầu tin tưởng và lựa chọn.

Giàn giáo nêm trên thực tế

Giàn giáo nêm trên thực tế

Những điều cần biết về giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm là hệ thống giàn giáo đóng vai trò quan trọng trong công tác thi công công trình, không chỉ “chịu trách nhiệm” về nâng cao chất lượng thi công mà giàn giáo nêm còn có tác dụng “bảo vệ” công nhân thi công công trình.

Một hệ thống giàn giáo nêm đầy đủ gồm những bộ phận sau:

 • Thanh chống đứng
 • Các thanh giằng ngang
 • Các thanh giằng chéo
 • Hệ thống đà biên

Các bộ phận này được kết nối chắc chắn với nhau bằng công nghệ hàn CO2 với 2 linh kiện quan trọng là chốt dẹp và chốt U.

Một số yêu cầu kỹ thuật của cây chống đứng trong hệ thống giàn giáo nêm mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý:

 • Chống đứng L = 2,5m, thiết kế vị trí 3 tay giằng
 • Chống đứng L = 2m, thiết kế vị trí 2 tay giằng
 • Chống đứng L = 1,5m, thiết kế vị trí 2 tay giằng
 • Chống đứng L = 1m, thiết kế vị trí 1 tay giằng

Cây chống đà là vô cùng quan trọng trong hệ thống giàn giáo nêm, được cấu tạo bởi 2 ống thép cứng, có kích thước chuẩn phải đảm bảo Ø42 x 2ly. Hệ thống cây chống đà có vai trò giãn cách số lượng cây chống đơn trong kết cấu giàn giáo và có thể áp dụng với nhiều kích cỡ ô sàn, không bắt buộc phải lựa chọn từng kích thước cây chống đà cho một công trình, hạn chế sự tốn kém về chi phí cho chủ thầu, chủ nhà.

Đối với cây chống đà biên, bộ phần nàyđược sản xuất từ một ống thép Ø42 x 2ly, có tác dụng giúp hệ thống giàn giáo nêm lắp đặt nhanh chóng, vững chãi, công nhân thi công đảm bảo các điều kiện an toàn, đồng thời đây cũng là ưu điểm nổi trội của hệ thống giàn giáo nêm so với các hệ thống giàn giáo khác trên thị trường.

Hệ thống giằng ngang của giàn giáo nêm có các thông số kĩ thuật như sau:

Giằng 0,5 m x Ø42

Giằng 0,95m x Ø42

Giằng 1,45m x Ø42

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần lưu ý các bước lắp giàn giáo nêm cần tuyệt đối tuân thủ quy trình dưới đây để đảm bảo an toàn:

Bước 1: Định vị kích chân và hiệu chỉnh cao độ lắp giàn

Bước 2: Lắp đầy đủ các giáo đứng và thanh giằng

Bước 3: Lắp chống đà và chống consol

Bước 4: Lắp kích U và chỉnh cao độ đặt hệ đỡ cốp pha

Việc lắp đặt hệ thống giàn giáo nêm cần được tiến hành bởi các nhân viên có kinh nghiệm. Bởi độ chắc chắn của hệ thống giàn giáo nêm quyết định chất lượng của kết cấu bê tông cũng như công trình. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng lớn đến an toàn lao động của người thi công trong quá trình xây dựng công trình. Chỉ một sơ suất dù rất nhỏ thôi cũng có thể gây ra những hậu quả khó lường, gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của công nhân, tổn thất kinh tế của chủ thầu, chủ nhà.

Hiện nay, tại công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng đang sản xuất và cung ứng cho thị trường 2 loại giàn giáo nêm chính là loại nhúng kẽm và loại sơn dầu.

Giàn giáo sơn dầu sở hữu ưu điểm nổi bật về giá thành. Giàn giáo nêm nhúng kẽm có khả năng chịu nhiệt tốt, phù hợp với mọi thời tiết và dạng địa hình, khả năng chống Oxy hóa cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường. Do đó, đây là loại giàn giáo được nhiều nhà thầu ưa chuộng và lựa chọn sử dụng.

Giàn giáo nêm sơn dầu

Giàn giáo nêm sơn dầu

Những lưu ý khi lựa chọn giàn giáo nêm

Nhiều nhà thầu lầm tưởng mua giàn giáo nêm là công việc vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra một khoản tiền đủ lớn là có thể sở hữu hệ thống giàn giáo nêm tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay thị trường thiết bị xây dựng “vàng thau lẫn lộn”, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan gây ra vô số khó khăn cho khách hàng. Do đó, các nhà thầu hãy là những người tiêu dùng thông thái, lưu ý một số đặc điểm quan trọng dưới đây để có thể lựa chọn cho mình hệ thống giàn giáo nêm chắc chắn, an toàn, chất lượng:

 • Lựa chọn địa chỉ nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng giàn giáo nêm chất lượng. Đặc biệt, nhà thầu cần tỉnh táo và chủ động trong việc tìm kiếm và tiếp nhận các thông tin giới thiệu, quảng bá để không bị các mẩu quảng cáo nổi bật làm nhiễu loạn.
 • Toàn bộ các sản phẩm trong hệ thống giàn giáo nêm phải đồng đều về kích thước, màu sắc, khối lượng, mẫu mã, không bị pha trộn bởi nhiều mẫu hàng. Bởi nhiều đơn vị cung ứng vì mục đích lợi nhuận sẵn sàng trộn lẫn hàng hóa kém chất lượng để đánh lừa khách hàng.
 • Giàn giáo nêm cần đảm bảo chất lượng, không có dấu hiệu chắp nối, sửa chữa, móp méo… có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình và an toàn của người lao động.
 • Yêu cầu đơn vị cung ứng xuất trình một số giấy tờ chứng thực nguồn gốc, xuất xứ, quy trình sản xuất, các giấy tờ kiểm định của sản phẩm giàn giáo nêm. Điều này giúp hạn chế đến mức tối đa việc khách hàng mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái, ngăn ngừa những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.
 • Nắm bắt rõ những điều kiện cũng như chế độ vận chuyển, bảo hành, chăm sóc khách hàng của đơn vị cung ứng, yêu cầu hỗ trợ, một số quyền lợi riêng (nếu có) để quá trình sử dụng giàn giáo nêm và thi công công trình thuận lợi hơn.
 • Trao đổi, liên hệ với một số đồng nghiệp, chủ thầu, chủ nhà có kinh nghiệm trong việc mua bán, sử dụng giàn giáo nêm để nắm bắt được những thông tin quan trọng về sản phẩm và “bí kíp” lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, địa chỉ “vàng” cung cấp những sản phẩm giàn giáo nêm chất lượng.

Công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng – người bạn số một của mọi công trình

Trên địa bàn TP. HCM có vô số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh thiết bị xây dựng cung ứng hệ thống giàn giáo nêm. Tuy nhiên, để sở hữu được những sản phẩm tốt nhất, chất lượng và an toàn, các chủ thầu và chủ nhà nên lựa chọn những doanh nghiệp uy tín như Minh Dũng.

Giàn giáo nêm Minh Dũng

Giàn giáo nêm Minh Dũng

Công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng được thành lập từ năm 1999, trải qua chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển, Minh Dũng đã trở thành nhân vật “lão làng” trong nghề, cung cấp thiết bị xây dựng cho vô số công trình trong địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng, an tâm khi lựa chọn Minh Dũng để mua giàn giáo nêm bởi những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Minh Dũng hoạt động lâu năm trong nghề, luôn đặt uy tín và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn.
 • Minh Dũng vừa là doanh nghiệp phân phối đồng thời cũng là cơ sở sản xuất giàn giáo nêm với kho hàng rộng lớn, dồi dào nhiều mẫu mã mặt hàng, tạo điều kiện cho khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm. Bên cạnh đó, các chủ thầu cũng có cơ hội kiểm định chất lượng của sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn giàn giáo nêm của Minh Dũng.
 • Công ty thiết bị Minh Dũng hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng, đáp ứng tối đa mọi yêu cầu cũng như kì vọng của khách hàng.
 • Hệ thống dịch vụ hỗ trợ của công ty hoạt động vô cùng hiệu quả, khách hàng có thể liên lạc qua số hotline hoặc đến trực tiếp địa chỉ của công ty để xin tư vấn, xem hàng mẫu, lắng nghe một số chỉ dẫn kĩ thuật của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp để lựa chọn được các sản phẩm giàn giáo nêm vừa ý nhất.
 • Chế độ bảo hành vô cùng chu đáo, khách hàng có thể đổi trả sản phẩm thoải mái nếu chưa cảm thấy hài lòng.
 • Giá thành của sản phẩm giàn giáo nêm tại Công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng luôn thấp hơn giá thị trường ít nhất 20%. Bởi ngoài lợi thế tự sản xuất, chủ trương của công ty là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, lấy sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu, không quá đặt nặng mục đích lợi nhuận.

Không quá đẩy mạnh công tác quảng cáo thương hiệu như nhiều công ty thiết bị xây dựng mới ra đời như hiện nay, có lẽ Minh Dũng không quá nổi bật trên mặt trận truyền thông. Tuy nhiên, Minh Dũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà thầu lớn, đã tham gia đồng hành cùng khách hàng trên nhiều công trình lớn trên địa bàn TP. HCM cùng các tỉnh lân cận. Minh Dũng thầm lặng đi vào tiềm thức của khách hàng, không quá phô trương, đa sắc như nhiều đối thủ. Nhưng không vì thế mà công ty đánh mất đi vị trí hàng đầu trong lòng người tiêu dùng trong suốt gần 20 năm nay.

Hi vọng rằng những thông tin ngắn gọn trong bài viết đã một phần nào đó hỗ trợ các nhà thầu và bạn đọc quan tâm lựa chọn được sản phẩm giàn giáo nêm tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xây dựng, bảo trì công trình hiệu quả. Nếu còn bất cứ băn khoăn hoặc thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ theo các chỉ dẫn dưới đây:

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • kĐiện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE