Giàn giáo lắp ghép là gì, những ưu nhược điểm ?

Back to Bài viết

Giàn giáo lắp ghép là gì, những ưu nhược điểm ?

Giàn giáo lắp ghép là gì, nó có những ưu nhược điểm nào?

Chúng ta biết rằng, giàn giáo là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng dù công trình đó lớn hay nhỏ. Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị hỗ trợ xây dựng cũng có những bước tiến về mặt kỹ thuật. Giàn giáo cũng vậy, sự xuất hiện của các hệ cấu trúc giàn giáo lắp ghép là một bước tiến lớn trong công nghệ xây dựng, không những tiện lợi hơn mà hệ thống giàn giáo này còn có độ an toàn rất cao.

Mọi công trình xây dựng muốn hoàn thành đều cân có sự hỗ trợ của giàn giáo, nó rất quan trọng, không có giàn giáo nghĩa là công trình không thể đạt được độ hoàn thiện tốt nhất, tiến độ công trình cũng sẽ không được đảm bảo. Trong suốt chiều dài lịch sử của ngành xây dựng cùng với sự phát triển của kỹ thuật xây dựng giàn giáo cũng có những bước đi cho riêng mình.

Trước đây, lúc kỹ thuật chưa được phát triển người ta thường sử dụng tre, nứa để dựng nên hệ thống giàn giáo trong các công trình xây dựng. Với ưu điểm gọn nhẹ, hệ thống giàn giáo tre nứa này được sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nó lại không đáp ứng được các công trình có quy mô lớn, độ an toàn của nó cũng rất thấp vì không thể chịu được tải trọng quá lớn đồng thời giàn giáo tre nứa cũng hạn chế về độ cao khi xây dựng. Ưu điểm thì ít, nhược điểm lại quá nhiều, đó chính là lý do vì sao loại giàn giáo này nhanh chóng chìm vào quên lãng. Ngày nay, nếu muốn được nhìn thấy loại giàn giáo kiểu cổ này có lẽ bạn phải lục lại các cuốn phim của những thập niên trước.

Thế hệ kế tiếp của giàn giáo chính là hệ giàn giáo gỗ. Hệ thống giàn giáo này thừa hưởng các ưu điểm của thế hệ trước đó như gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng, chi phí đầu tư thấp. Ngoài ra nó còn có nhiều bước tiến hơn so với giàn giáo tre như chắc chắn hơn, chịu được tải trọng lớn hơn, mức độ an toàn của nó cũng vượt bậc hơn hẳn. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của thời đại, hệ thống giàn giáo gỗ cũng chịu chung số phận với đàn anh của nó vì độ linh hoạt kém, mất nhiều thời gian tháo lắp, chi phí bảo quản cao và nó đã thực sự biến mất khi thế hệ giàn giáo lắp ghép xuất hiện.

giàn giáo lắp ghép

giàn giáo lắp ghép

Cũng như tên gọi của nó, đây là hệ thống giàn đươc lắp ghép lại từ những chi tiết nhỏ. Chất liệu chính của loại giàn giáo này là kim loại, thường là sắt hoặc thép. Đa số các loại giàn giáo lắp ghép đều được phủ sơn dầu hoặc mạ kẽm. Các chi tiết của hệ thống Giàn giáo lắp ghép được kết nối với nhau một cách chắn chắn bằng các chốt khóa giúp tạo thành một thể thống nhất vô cùng vững chãi. Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng người ta kết nối thêm vào hệ giàn giáo lắp ghép các loại phụ kiện khác nhau làm tăng độ linh hoạt và mở rộng chức năng của nó.

Một số ưu điểm nổi bật của hệ thống giàn giáo lắp ghép

  • Thiết kế bằng kim loại chắn chắn, bền đẹp, thời gian sử dụng kéo dài.
  • Giàn giáo lắp ghép có khả năng tháo lắp dễ dàng, đơn giản không cần tiêu tốn quá nhiều công nhân cho việc tháo lắp.
  • Nó có tính linh hoạt cao có thể thích hợp với nhiều độ cao, nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
  • Giàn giáo lắp ghép dễ dàng di chuyển qua lại giữa các hạn mục trong công trình.
  • Loại giàn giáo này có khả năng chịu được tải trọng lớn, cấu trúc giàn giáo chắc chắn và ổn định.
  • Các chi tiết trong hệ giàn giáo lắp ghép được kết nối với nhau bằng các chốt khóa kim loại làm cho độ an toàn của nó được nâng cao vừa đảm bao an toàn cho công nhân xây dựng vừa đảm bảo chất lượng công trình.
  • Sản phẩm giàn giáo lắp ghép có thể kết hợp với nhiều loại phụ kiện cho từng mục đích sử dụng như tạo mặt sàn công tác cho công nhân, chống đở hệ thống coppha để đổ bê tông sàn, cột, dầm…đó là sự tiện dụng khó tìm thấy ở các hệ thống giàn giáo khác.
  • Giàn giáo lắp ghép được sơn phủ chống rỉ, cao cấp hơn là các loại giàn giáo được mạ kẽm giúp gia tăng độ chắc chắn của nó lại vừa làm giảm chi phí bảo quản, lưu kho, tăng tuổi thọ của sản phẩm.

giàn giáo lắp ghép

Công Ty Minh Dũng là đơn vị đầu ngành trong việc sản xuất và cung cấp các loại giàn giáo lắp ghép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Có khá nhiều loại giàn giáo lắp ghép có thể kể đến như giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock…Tất cả các hệ giàn giáo này đều được đội ngũ nhân viên lành nghề của Minh Dũng sản xuất. Chúng tôi sử dụng nguồn nguyên liệu thép chất lượng cao với công nghệ hàn CO2 hiện đại cho ra đời các loại giàn giáo lắp ghép có độ chịu lực tốt, chắc chắn và rất an toàn. Các sán phẩm giàn giáo và phụ kiện xây dựng của Minh Dũng đều đảm bảo được các tiêu chuẩn chất lượng hiện nay và thõa mãn các tiêu chí kiểm định Quatest 3. Đến với Minh Dũng các nhà thầu và đối tác sẽ được tiếp cận với các sản phẩm giàn giáo lắp ghép chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

“KHÁCH HÀNG MỚI LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI, SỰ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA MINH DŨNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE