Giàn giáo đĩa – giải pháp an toàn cho mọi công trình

Back to Bài viết

Giàn giáo đĩa – giải pháp an toàn cho mọi công trình

Giàn giáo đĩa – giải pháp an toàn cho mọi công trình

Giàn giáo đĩa còn có tên gọi khác là giàn giáo Ringlock. Sở dĩ có tên là giàn giáo đĩa là vì chúng có hình dạng rất giống với mâm đĩa. Giàn giáo đĩa được sử dụng khá phổ biến ở các nước châu Âu như: Đức, Pháp, Italya… Trong thời gian gần đây, trong nhiều các công trình ở nước ta đã và đang sử dụng giàn giáo đĩa khi xây dựng.

Cấu tạo của giàn giáo đĩa

Cấu tạo của giàn giáo đĩa cũng tương đối giống với hệ giàn giáo nêm. Điểm khác biệt lớn nhất là ở các mối liên kết. Các cây chống được liên kết gài then khá chắn chắn và đảm bảo an toàn.

Giàn giáo đĩa có cấu tạo như sau:

 • Cây chống có độ dài từ 1m – 2.5m, độ dày từ: 2mm – 2.5mm.
 • Cây chống được thiết kế hình hoa thị tiêu chuẩn là 8mm để tạo sự liên kết chắc chắn và an toàn.
 • Thanh giằng ringlock có kích thước là: dài từ 0.45m – 1.45m, dày: 2mm. Bát nêm nằm trên thanh giằng để kết nối với bánh mâm được thiết kế có độ dày 10mm.
 • Chống đà giữa ring lock D49: 1,2 m.
 • Chống consol ringlock D49: 1,2 m.

Nguyên liệu sản xuất giàn giáo đĩa

Giàn giáo đĩa được sản xuất chủ yếu từ thép. Chỉ có thép mới đáp ứng độ cứng chắc cho thành phẩm. Ngoài ra còn tạo độ mỹ quan khi sử dụng giàn giáo đĩa. Bề mặt của giàn giáo đĩa thường được mạ kẽm nhúng nóng hoặc sơn dầu chống rỉ sét.

Giàn giáo đĩa

Giàn giáo đĩa

Ưu điểm nổi bật của giàn giáo đĩa

Nhờ có các thanh chống đứng mà giàn giáo đĩa có khả năng chịu được tải trọng lớn hơn giàn giáo thông thường. Sở dĩ có thể chịu được tải trọng lớn là cấu tạo các vị trí liên kết trong hệ giàn giáo đĩa khá chắc chắn, tính ổn định cao và không bị rung lắc. Trong tương lai giàn giáo đĩa sẽ thay thế các loại giàn giáo truyền thống.

Thanh chống đà có cấu tạo khá đơn giản và dễ dàng trong việc lắp dựng. Vì số lượng cây chống dầm đà giữa các ô sàn giảm đáng kể nên không gian thi công dầm khá thông thoáng.

Hệ giàn giáo đĩa sử dụng chống sàn có rất nhiều tính năng linh hoạt, lắp đặt, tháo ráp dễ dàng và tiện dụng. Vì thế nó giúp tiết kiệm thời gian chi phí nhân công.

Với độ chắc chắn ở vị trí liên kết trên hệ giàn giáo đĩa chống giúp hệ giáo khó bị xê dịch rung lắc tăng tính ổn định cho hệ giàn giáo đĩa. Tuổi thọ của giàn giáo đĩa cao hơn so với các loại giàn giáo khác. Hệ giàn giáo đĩa là sự lựa chọn an toàn cho các dự án thi công cần chống đỡ với tải trọng lớn, khẩu độ cao và tạo sự khác biệt.

Những công trình sử dụng giàn giáo đĩa sẽ tạo được sự chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn trong sự án của mình.

Lắp đặt giàn giáo đĩa

Để lắp dựng hệ giàn giáo đĩa nhằm đảm bảo công tác an toàn thì người lắp đặt cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành làm. Có 4 bước để lắp đặt giàn giáo đĩa:

– Bước 1: Người lắp phải định vị kích chân. Sau đó điều chỉnh độ cao lắp giàn giáo.

– Bước 2: Lưu ý phải lắp đầy đủ các cây chống và thanh giằng ngang.

– Bước 3: Tiếp đến lắp chống đà và chống consol.

– Bước 4: Cuối cùng lắp kích U và điểu chỉnh cao độ để đặt hệ đỡ coppha.

Ứng dụng trong đời sống của giàn giáo đĩa

Ngay từ khi xuất hiện, giàn giáo đĩa đã được rất nhiều chủ dự án xây dựng công trình lựa chọn thay cho các hệ giàn giáo cũ.

Giàn giáo đĩa là giải pháp an toàn để thi công các công trình cần chống đỡ với tải trọng lớn, khẩu độ cao.

Giàn giáo đĩa được sử dụng trong công tác thi công chống sàn, bao che, thao tác…

Giá thành giàn giáo đĩa

Về măt giá thành thì giàn giáo đĩa có giá cao hơn một chút so với các loại giàn giáo khác. Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm như: chắc chắc, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao thì giàn giáo đĩa vẫn đang được các nhà thầu xây dựng quan tâm và sử dụng phổ biến.

Công ty Minh Dũng – đơn vị tiên phong sản xuất giàn giáo đĩa

Ngay từ khi giàn giáo đĩa bắt đầu được sử dụng tại Việt Nam, công ty Minh Dũng đã tiến hành nghiên cứu để sản xuất ra giàn giáo đĩa thương hiệu “made by Minh Dũng”. Công ty Minh Dũng luôn tìm tòi, thay đổi công nghệ sản xuất để đảm bảo cho ra sản phẩm giàn giáo đĩa chất lượng và có tính thẩm mỹ cao nhất. Quy trình sản xuất giàn giáo đĩa của công ty Minh Dũng luôn đảm bảo nghiêm ngặt từ đầu vào cho đến đầu ra. Hàng năm công ty luôn tổ chức các khóa huấn luyện nâng cao tay nghề cho công nhân. Sản phẩm giàn giáo đĩa “made by Minh Dũng” còn đảm bảo về mặt giá cả.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI GIÀN GIÁO XÂY DỰNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE