Giàn giáo bằng nhôm có an toàn không???

Back to Bài viết

Giàn giáo bằng nhôm có an toàn không???

CHẤT LIỆU GIÀN GIÁO BẰNG NHÔM CÓ ĐẢM BẢO CHO CÔNG TRÌNH

Xã hội phát triển cùng hàng loạt những công trình xây dựng mọc lên, không khó để người ta nhìn thấy chi chít những hệ thống giàn giáo bao quanh một tòa nhà hay một hệ thống giao thông đang xây. Đối với xây dựng giàn giáo được ví như một khung xương cố định cho công trình, đây là thiết bị chuyên dụng có vai trò che chắn, chống đỡ nhân công, các thiết bị cần thiết cũng như sàn đổ bê tông. Giàn giáo hầu hết được làm bằng chất liệu thép có sơn dầu bên ngoài hoặc được nhúng kẽm, nhưng bên cạnh đó còn có loại giàn giáo được làm bằng nhôm đang bắt đầu được sử dụng phổ biến gần đây. Vậy liệu giàn giáo bằng nhôm có đảm bảo cho một công trình thi công?

giàn giáo bằng nhôm

giàn giáo bằng nhôm

Những vật liệu sử dụng chế tạo giàn giáo

Để có được một hệ thống giàn giáo chất lượng, đảm bảo an toàn trong sử dụng thì trước hết vật liệu làm nên giàn giáo phải là những vật liệu tốt nhất, thỏa mãn tính năng chống đỡ của giàn giáo. Có thể kể qua một số loại vật liệu làm giàn giáo thông dụng như: gỗ, thép, nhựa tổng hợp và nhôm.

Giàn giáo bằng gỗ truyền thống phù hợp với những công trình nhà ở nhỏ, đơn giản. Cũng có trường hợp giàn giáo gỗ được sử dụng cho các công trình cao tầng, nhưng loại gỗ được sử dụng phải đảo bảo độ chắc chắn, không cong, gãy khi sử dụng. Cụ thể, cột chống giàn giáo gỗ được làm từ nhóm gỗ VI trở xuống phù hợp để công nhân đứng làm việc, riêng những công trình cần cột chống có chiều cao lên đến 30m sẽ dung gỗ nhóm V và những cấu kiện của giàn giáo được sử dụng nhiều lần như gông cột, cột chống luân lưu,.. cần được làm từ gỗ xẻ nhóm II.

Giàn giáo thép là loại giàn giáo được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đối với những thành phần chịu tải của giàn giáo và các phụ kiện liên kết phải dùng thép có mác không dưới CT3 phù hợp với các tiêu chuẩn OTC (thép cacbon phẩm chất thường). Thành phần giàn giáo không chịu lực sẽ được dùng thép CTO hay các loại thép có mác tương đương khác. Các loại cột điều chỉnh độ cao, gông cột có thể làm bằng thép cường độ cao nhưng phải phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật.

Giàn giáo làm bằng nhựa tổng hợp (Polymer) được nhà thầu lựa chọn bởi tính năng được sử dụng nhiều lần của nó. Tuy nhiên, vì có độ cứng kém hơn nên khi sử dụng giàn giáo nhựa người sử dụng phải dùng them nhiều đà giáo hơn so với các loại vật liệu giàn giáo khác.

Giàn giáo bằng nhôm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp và có chất lượng tốt, độ bền cao. Nhôm được biết là loại vật liệu không bị han gỉ trong môi trường và trọng lượng siêu nhẹ nên rất được ưa chuộng trong không chỉ ngành xây dựng mà còn trong các ngành sản xuất khác.

Ưu điểm của giàn giáo bằng nhôm

So với loại những loại giàn giáo khác, giàn giáo bằng nhôm được biết đến với những ưu điểm nổi trội sau:

  • Hợp kim nhôm với khối lượng riêng nhỏ (~2.7g/cm3) chỉ bằng 1/3 thép nên giàn giáo bằng nhôm có khối lượng siêu nhẹ, dễ dàng vận chuyển, và tháo lắp trong thi công
  • Nhôm là vật liệu có tính chống ăn mòn trong không khí, không bị rỉ theo thời gian, do đó giàn giáo nhôm không khiến nhà thầu tốn thêm chi phí sơn phủ hay nhúng kẽm như loại giàn giáo bằng thép thông thường. Đặc tính này khẳng định độ bền của giàn giáo bằng nhôm khi thi công tại những công trình có thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam
  • Giàn giáo bằng nhôm còn có khả năng cách điện vì tính dẫn điện của nhôm rất kém. Điều này giúp cho người sử dụng giàn giáo nhôm có thể tránh những tai nạn đáng tiếc khi sơ ý sử dụng hoặc lưu trữ giàn giáo tại những nơi gần nguồn điện
  • Hệ thống giàn giáo bằng nhôm có thể được xem là một lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng, thi công  bởi độ chắc tuyệt đối. Ngoài ra, giàn giáo còn có thể được trang bị thêm bánh xe, tăng độ linh hoạt của thiết bị khi được sử dụng trong những công trình xây dựng lớn, đòi hỏi di chuyển nhiều

Như vậy, dựa vào những ưu điểm kể trên, có thể hoàn toàn khẳng định giàn giáo bằng nhôm đảm bảo phù hợp và an toàn tuyệt đối cho những công trình xây dựng. Sản phẩm này đang ngày càng được biết đến rộng rãi hơn và được các nhà thầu xây dựng yên tâm lựa chọn.

Nên mua giàn giáo nhôm ở đâu ?

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp giàn giáo nhôm do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người tiêu dùng. Không nằm ngoài xu thế đó, giàn giáo Minh Dũng đem đến cho khách hàng những bộ giàn giáo bằng nhôm chất lượng, an toàn với giá cả cạnh tranh nhất.

giàn giáo bằng nhôm Minh Dũng

giàn giáo bằng nhôm Minh Dũng

Minh Dũng là thương hiệu giàn giáo được tạo nên từ sự tin yêu của khách hàng suốt hơn 15 năm hoạt động. Chúng tôi với đội ngũ hơn 20 công nhân lành nghề làm việc tại 3 cơ sở sản xuất lớn nhỏ tại quận Tân Phú đã khẳng định được vị thế của mình với hơn 10.000 khách hàng thân thiết trong những năm qua. Không chỉ cung cấp những sản phẩm giàn giáo tiêu chuẩn, Minh Dũng còn sản xuất cung cấp những trang thiết bị xây dựng, máy xây dựng khác, đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi đối tượng khách hàng.

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax : (028) .2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs. Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)

MST : 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE