Vai trò của giàn giáo an toàn trong thi công công trình

Back to Bài viết

Vai trò của giàn giáo an toàn trong thi công công trình

Vai trò của giàn giáo an toàn trong thi công công trình

Giàn giáo an toàn không chỉ giúp nhân công đảm bảo được sức khỏe và tính mạng trong thi công mà còn giúp công trình đạt chất lượng cao nhất. Do đó, có sự quan tâm đúng mức tới yếu tố này, nhà thầu sẽ hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình làm việc. Nhằm mục đích cung cấp cho người sử dụng và bạn đọc quan tâm các thông tin liên quan đến vấn đề giàn giáo an toàn, các kĩ thuật viên hàng đầu của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng đã có một số chia sẻ hữu ích trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây.

Vai trò của giàn giáo an toàn trong quá trình thi công

giàn giáo chịu lực

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn không thể quên được vụ tai nạn sập giàn giáo tại KCN Vũng Áng (Hà Tĩnh) vào năm 2015. Dù sự việc đã đi qua gần 3 năm nay những nỗi đau thì mãi chẳng thể nguôi ngoai. Nguyên nhân dẫn đến sự cố thương tâm này do những trục trặc của hệ thống giàn giáo trượt mà công trình sử dụng. Bình thường việc dàn giáo rung lắc vẫn xảy ra, nhưng công nhân và giám sát công trình lại bỏ qua, không tiến hành kiểm tra, sửa chữa, dẫn đến một vụ việc hết sức đau lòng. Thiết nghĩ, nếu chỉ cần một tiếng nói, một sự quan tâm nhỏ nhất, thì chắc chắn mọi thứ đã khác đi rất nhiều. Đó cũng là một minh chứng cụ thể nhất về vai trò của giàn giáo an toàn và ý thức sử dụng giàn giáo an toàn của nhà thầu cũng như nhân công trong quá trình thi công công trình.

Chỉ mới đầu năm 2017, tại quận Thủ Đức – TP. HCM cũng đã xảy ra một vụ sập giàn giáo khiến 2 người thương vong. Quan sát hiện trường tai nạn, người ta lại cảm thấy may mắn vì ít ra đây mới là vụ tai đầu tiên. Khi mà giàn giáo nơi các nạn nhân đứng thực hiện thi công chỉ được dựng bằng vài tấm kim loại mỏng dính, đã có dấu hiệu hoen gỉ xếp chồng lên nhau. Ngay tại vị trí mà 2 nạn nhân rơi xuống, một số cọc sắt được sử dụng làm trụ đỡ khá lỏng lẻo và có dấu hiệu rời rạc.

Những sự việc đau lòng như trên đã không xảy ra nếu chủ thầu và người giám sát có sự quan tâm đúng mức đến giàn giáo an toàn, bảo đảm sức khỏe cũng như tính mạng của người thi công. Một sự cân nhắc đúng mức sẽ hạn chế được những thiệt hại to lớn về người và của nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Trong quá trình thi công công trình, giàn giáo được sử dụng liên tục. Từ giàn giáo khung để nhân công di chuyển, xây dựng công trình trên những độ cao khác nhau, đến giàn giáo nêm hỗ trợ chống đỡ khi đổ bê tông sàn. Ngoài ra, công trình cần hệ thống cốp pha, ván khuôn để có thể hoàn thành các hạng mục trong thiết kế. Tầm quan trọng của giàn giáo an toàn trong thi công là không thể phủ nhận. Do đó, hơn ai hết, các nhà thầu, chủ công trình những người trực tiếp lựa chọn giàn giáo cho công trình, dự án của mình cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố chất lượng giàn giáo để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, nhân công, người sử dụng giàn giáo cần tích cực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm sử dụng giàn giáo, lắp ráp và tháo dỡ dàn giáo cẩn thận, kịp thời phản ánh với chủ thầu nếu phát hiện giàn giáo xảy ra bất cứ một sự cố bất thường nào.

Minh Dũng – địa chỉ vàng mang đến giàn giáo an toàn chất lượng

Phương án hữu hiệu nhất để hạn chế tối đa những tai nạn liên quan đến giàn giáo là lựa chọn sản phẩm giàn giáo an toàn của các nhà cung cấp chất lượng. Các nhà thầu, chủ công trình đang sinh sống và xây dựng công trình tại địa bàn TP. HCM có thể tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm của công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng.

Minh Dũng là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị xây dựng, giàn giáo an toàn tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Được thành lập từ những năm 1999, gần 20 năm qua, Minh Dũng đã đồng hành và hợp tác cùng nhiều công ty, doanh nghiệp xây dựng lớn, tham gia cung ứng giàn giáo an toàn cho các công trình công cộng, dự án chung cư, nhà ở….

Lựa chọn Minh Dũng, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm. Tất cả các loại giàn giáo công ty kinh doanh đều do công ty trực tiếp sản xuất trên dây chuyền hiện đại, mẫu mã đa dạng, nhiều kích thước cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Bên cạnh đó, đội ngũ kĩ thuật viên còn tư vấn chi tiết cách sử dụng, lắp ráp và tháo dỡ giàn giáo an toàn cho khách hàng.

Phương châm hoạt động của Minh Dũng trong gần 20 năm qua không hề thay đổi, chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng là động lực phấn đấu hàng đầu của toàn thể công ty. Ngoài ra, giá cả cũng là một hạng mục được công ty quan tâm thấu đáo, giàn giáo an toàn tại Minh Dũng luôn có giá thấp hơn thị trường ít nhất là 20%, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Khách hàng mua sản phẩm giàn giáo an toàn tại Minh Dũng có thể thoải mái đổi trả nếu chưa cảm thấy ưng ý với sản phẩm mà mình nhận được.

Với những thế mạnh trên, Minh Dũng tự tin có thể mang đến cho mọi khách hàng sản phẩm giàn giáo an toàn, đáp ứng tiêu chí về chất lượng cũng như an toàn lao động.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề giàn giáo an toàn, đừng ngần ngại, mọi khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến Minh Dũng qua các cách sau đây:

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • kĐiện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE