Thực phẩm giảm cân

Giấm táo giảm cân Slim của Công ty Đan Thy chưa có giấy phép đã bán tràn lan | CHG 4/2022 HDKhách hàng tố Giấm Táo Slim của Công ty Đan Thy chưa có giấy phép đã bán tràn lan?
————-
Chưa hề có phiếu công bố sản phẩm nhưng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giấm táo Slim hỗ trợ giảm béo của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Đan Thy đã được đăng bán vô tư trên các gian hàng điện tử, mạng xã hội… là những gì khách hàng vừa phản ánh lên tòa soạn.

Mới đây, Tạp chí điện tử Kỹ thuật chống hàng giả và Gian lận thương mại nhận được phản ánh từ người tiêu dùng về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) Giấm táo Slim hỗ trợ giảm béo của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Đan Thy chưa có phiếu công bố đã bán cho người tiêu dùng.

“Tháng 4 sản phẩm mới ra mắt”

Là câu trả lời của chủ tài khoản face book “Nguyễn Hương” với chị T khi chị T hỏi có phiếu công bố sản phẩm chưa.

Cụ thể, theo thông tin chị T chia sẻ, bản thân chị bị tụ nhiều mỡ vùng bụng nên gần đây chị thường xuyên lên mạng tìm hiểu các dòng sản phẩm giảm cân an toàn để sử dụng thì vô tình thấy hình ảnh sản phẩm giấm táo Slim xuất hiện nhiều trên shopee cũng như một số trang Face book. “Ban đầu cũng băn khoăn, tuy nhiên, tôi thấy nhiều trang face book đăng hình ảnh á hậu Huyền My với thông tin là đại sứ thương hiệu cho sản phẩm này nên cũng có chút tin tưởng và nhắn tin hỏi…”.Sau đó chủ tài khoản face book có tên “Nguyễn Hương” tư vấn rất nhiệt tình “đây là sản phẩm giảm béo toàn thân, đặc biệt là vùng bụng”, “bản thân mình cũng đang sử dụng khá hiệu quả, mới sử dụng 3 ngày nhưng đã giảm rất là nhiều”. Một liệu trình 28 ngày sẽ giảm được từ 3-6kg tuỳ cơ địa mỡ lỏng hay mỡ cứng.

Để minh chứng cho lời mình nói, vị này còn gửi cho chị T hình ảnh trước và sau khi sử dụng sản phẩm Giấm táo của chính mình. Tin tưởng, chị T đã đặt mua 1 liệu trình 28 ngày với 4 gói to. Mỗi gói to chứa 07 gói nhỏ, tổng 28 gói với giá 1.000.000 đồng.

Chị T cho biết thêm, khi chị T nhận sản phẩm, không hề có bất kỳ một giấy tờ, hoá đơn nào ngoài 04 túi màu xanh lá cây hình như trái táo. Điều này khiến chị T vô cùng hoang mang, sợ bị lừa nên vội vàng nhắn tin cho người bán thông báo về việc đã thanh toán tiền hàng và hỏi xin chứng từ hóa đơn thì được trả lời “lần mua sản phẩm sau sẽ gửi kèm”, sau đó chị T hỏi sản phẩm này đã có công bố hay chưa thì tiếp tục nhận được câu trả lời rằng sang tháng tư sản phẩm mới ra mắt, nhưng nếu khách có nhu cầu chị vẫn lấy cho mọi người sử dụng, vì em hỏi nên chị bán cho em”.

Cũng theo chị T, ngay sau khi nhận sản phẩm cùng với những lời tư vấn hết sức thuyết phục, chị đã sử dụng sản phẩm này. “Sau khi uống gói đầu tiên theo hướng dẫn của người bán thì bỗng nhiên tôi bị chóng mặt và đi ngoài liên tục”. Ngay lập tức vị khách hàng này đã phản hồi với người bán. Phía người bán vẫn khẳng định không sao “có phản ứng vậy là cơ thể mình đang phản ứng với thành phần trong giảm cân…” và hướng dẫn khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm vào ngày hôm sau sau khi ăn sáng 15-30 phút.

Việc sản phẩm TPBVSK Giấm táo Slim của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Đan Thy chưa được ra mắt, chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép lưu hành đã bán ra thị trường làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng, vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, hiện thực phẩm này đang được đăng bán tràn lan trên khắp các gian hang điện tử Shopee, Lazada với mức giá dao động từ 149.000 đồng đến 286.000 đồng/gói tương đương 140ml (bên trong có 07 gói nhỏ mỗi gói 20ml).

Đáng nói các sản phẩm này, gói thì có số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng; gói lại không có.

Trong khi đó, ngày sản xuất, hạn sử dụng là các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn đối với lương thực, thực phẩm, TPBVSK… Điều này được quy định rõ tại phụ lục I, Nghị định 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 của Chính phủ.

Theo thông tin được in trên bao bì sản phẩm, TPBVSK Giấm táo Slim hỗ trợ giảm béo do Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Đan Thy có địa chỉ tại số 164/10 đường An Phú Đông 9, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối và do Công ty TNHH sản xuất – Y dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất.

Được biết, công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Đan Thy cũng vừa mới được thành lập hồi giữa tháng 1 năm nay.

Xử phạt khi không công bố chất lượng thực phẩm chức năng

Công bố tiêu chuẩn chất lượng là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi loại thực phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Thực phẩm không công bố tiêu chuẩn chất lượng, chất lượng không đúng với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố sẽ bị xử lý.

#GiấmtáoSlim #CôngtyĐanThy #ÁhậuHuyềnMy

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *