Tháp dinh dưỡng

Đinh lăng thái –cách trồng và chăm sóc (Aralia Oak Leaf Plant)Đinh lăng lá tròn hiện nay ngày càng được nhiều người ưa chuộng là cây kiểng trang trí, vì cây trông đẹp mắt, thanh lọc không khí tốt và đặc biệt là cây lành tính với vật nuôi và trẻ nhỏ. Cây có mức độ ưa nắng rộng, tức là bạn trồng ngoài nắng hay trong nhà, cây đều phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn khéo tay, vẫn có thể tạo chậu terrarium với chúng.
Với loại đinh lăng lá tròn, bạn nên trồng 1 chậu gồm nhiều cây thì nhìn mới đẹp mắt được, vì khi lớn lên cây vươn cao và lá nặng hơn thân, nên cần nhiều cây để nâng đỡ nhau và làm chậu cây trông tròn trịa.
Chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.
Bạn đỗ vào chậu tầm 2/3 lượng đất, sau đó ấn nhẹ đất, lượng đất đỗ vào ban đầu nhiều hay ít còn do bạn nhắm chừng sao cho khi cây đặt tự nhiên vào chậu thì độ cao vừa vặn.
Bạn nên trồng cây sâu dưới miệng châu hơn so với các loại cây trồng khác, để những chiếc lá vừa nằm trên mép chậu, trông chậu cây sẽ rất đẹp.
Do trồng từ những cây rời, nên khi bạn cần sắp xếp phân bổ đều.
Bạn vô đất từ từ, vừa vô đất vừa chỉnh cây.
Bạn ấn đất xung quanh gốc cây hơi chặt xíu nhé, để dáng từng cây được giữ cố định.
Sau khi xịt rửa sạch chậu, bạn tiếp tục phun xịt nước vào gốc một cách từ từ, tránh tưới mạnh quá làm nước thấm không kịp ảnh hướng đến việc cố định các gốc cây mới trồng. Tiếp đó bạn phun xịt lên lá cho sạch sẽ.
Nếu cần trang trí mặt chậu, bạn nên dùng đất sét nhẹ, đừng nên sử dụng sỏi đá để trang trí nhé, sẽ làm cho mặt chậu không thoáng mà lại làm cho đất càng ngày càng dẽ chặt, ảnh trưởng sự sinh trưởng của cây.
Với cây đặt ngoài sân, bạn tưới mỗi ngày hoặc 2 ngày tưới 1 lần, tùy vào thời tiết, dù mặt chậu có khô, hay bạn ngưng tưới 1 2 ngày đều không sao cả. Với cây trồng nội thất, 1 tuần bạn tưới 2 lần là đủ.
Sau khi tưới phun lên lá, chậu cây sẽ bị rủ xuống, do cuốn lá không chịu nổi sức nặng của nước đang nằm trên lá, bạn có thể để tự nhiên vậy, khi lá khô nước nó sẽ vương đứng dậy, hoặc bạn có thể giủ nước trên lá cho rớt xuống.
Về tưới phân, nếu bạn sử dụng phân dạng dung dịch thì pha loãng tưới hàng tháng, còn sử dụng phân tan chậm thì tầm 3 tháng bạn bón 1 lần. Tưới phân không nên tưới trên lá.
Về ánh sáng, cây có những nó non màu vàng óng rất đẹp, đấy là do cây được trồng ngoài sân, có đủ nắng –đủ nắng ở đây là tầm 1 buổi chiếu nắng là đủ rồi. Đây là cây đinh lăng kiểng, không dùng để làm rau sống ăn bạn nhé vì không có nhiều dược tính như đinh lăng lá dài.
Với cây trồng trong nhà, không cần phải mang ra nắng thì cây vẫn sinh trưởng tốt, tuy nhiên lá non mọc ra cũng là màu xanh, không vàng óng như cây có đủ ánh nắng mặt trời nhé bạn.
Chúc các bạn có những châu cây xanh tốt.
Các bạn hãy đăng ký kênh ủng hộ mình nhé.
Thân chào các bạn.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.