DÀN GIÁO NÊM NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Back to Bài viết

DÀN GIÁO NÊM NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

DÀN GIÁO NÊM NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại dàn giáo, vì vậy để lựa chọn được những loại dàn giáo ưu việt và phù hợp với từng loại công trình xây dựng không hề đơn giản. Dàn giáo nêm với những ưu điểm vượt trội đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở các công trình xây dựng cao tầng. Trước hết, chúng ta cần phân biệt được chức năng đáng lưu ý giữa dàn giáo nêm và dàn giáo truyền thống:

–    Dàn giáo nêm: là hệ thống chống mới trong xây dựng dùng để chống sàn nhờ các chống đứng được liên kết bởi thanh giằng ngang  tăng khả năng chịu lực so rất phù hợp với những công trình xây dựng cao tầng.

–    Dàn giáo truyền thống: được cấu tạo bởi 4 chân, 2 cây kéo và mâm thao tác gắn với nhau bằng chốt liên kết, tùy và chiều khung thì thay đổi theo chiều cao của công trình xây dựng. Hệ dàn giáo khung (dàn giáo truyền thống) được liên kết với nhau chống đỡ quanh công trình hay việc thi công phun sơn, phun vữa bên trong công trình.

Vậy những các điểm ưu việt của dàn giáo niêm so với dàn giáo truyền thống ở đâu?  So với dàn giáo truyền thống, dàn giáo nêm có nhiều ưu điểm nổi bật cần phải lưu ý đó chính là:

–   Thứ nhất, dàn giáo nêm giúp nhà đầu tư giảm được thời gian và nhân công trong khâu lắp ráp và tháo gỡ bởi vì dàn giáo nêm nhờ vào cấu tạo đặc trưng mà việc lắp ráp và tháo gỡ đợn giản hơn dàn giáo truyền thống.

–   Thứ hai, dàn giáo nêm nhờ kích thước gọn nhẹ nên đã tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc vận chuyển và diện tích kho bãi.

–   Thứ ba, sức chịu tải chính là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn dàn giáo phù hợp cho công trình. Với dàn giáo nêm bạn không cần phải lo lăng nữa, bởi sức chịu tải của dàn giáo nêm lớn hơn sao với dàn giáo truyền thống cùng kích cỡ vì thế an toàn hơn khi sử dụng.

–   Thứ tư đó chính là mỹ quan của mỗi công trình xậy dựng, sử dụng dàn giáo nêm sẽ giúp không gian thông thoáng vì vậy rất dễ để giám sát trong quá trình thi công.

–     Ngoài ra, dàn giáo nêm còn nhiều ưu điểm khác như: giảm chi phí mua cột chống thép do khả năng chịu lực lớn dựng ít cây chống đứng và an toàn hơn thi công đà giữa và đà biên…

dàn giáo nêm Minh Dũng

Dàn giáo nêm Minh Dũng

Vậy thì điều gì đã tạo nên những điểm ưu việt của dàn giáo nêm so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay?  Câu trả lời chính là đặc điểm cẩu tạo của dàn giáo nêm. Dàn giáo nêm được cấu thành từ những bộ phận chính sao đây:

–   Cây chống đứng: chính là bộ phận quan trong nhất giúp cho dàn giáo nêm có thể chịu được lực và đứng vững. Vật liệu để làm cây chống đứng chính là ống thép D45x2ly với nhiều kích thước như sau: 500; 1000; 1500; 2000; 2500; 3000mm sẽ giúp nhà thầu có nhiều sự lựa chọn linh hoạt hơn cho công trình của mình.

–   Thanh giằng ngang: với mục đích và vai trò quan trọng để ghép nối các cây chống đứng lại với nhau giúp đảm bảo được sức chịu tải và tạo không gian làm việc cho người lao động ở trên cao. Ngoài ra, thanh giằng ngang trong dàn giáo nêm có kích thước dài ngắn khác nhau giúp thay đổi khoảng cách giữa các cây chống để đảm bảo được sức chịu tải của dàn. Vật liệu để làm thanh giằng ngang cũng là ống thép D45x2ly với kích thước thay đổi đa dạng như sau: 1450; 1350; 1250; 950; 650; 550; 450mm.

–   Cây chống đà: dùng để chống đà chống sàn với chiều dài 1.2m và độ dày 2mm đã góp phần làm tăng sự vững chắc cho dàn giáo nêm.

–   Chống consol: với tên gọi khác là khung tam giác hay chống đà biên của dàn giáo nêm với rộng vươn ra ngoài là 0,85m được làm bằng ông thép D45 dày 2 ly sử dụng trong chống vách và dầm chìa ra ngoại đã giúp hoàn thiện cấu trúc của dàn giáo nêm và giải quyết được việc chống vách cho công trình.

Bên cạnh đó, các bộ phận cấu tạo của dàn giáo nêm được ghép nói chặt chẽ và an toàn bởi công nghệ hàn CO2. Ngoài ra, để tạo nên được sức chịu tải và độ bên cơ học của dàn giáo nêm thì không thể thiếu các phụ kiện là chốt và bát để tạo thành một hệ thống giàn giáo nêm vững chắc và luân chuyển sử dụng cho nhiều sàn đổ bên tông nối tiếp nhau. Chính vì vậy, tạo nên sự liên kết của các thanh giằng cùa dàn giáo nêm thành một khối thống nhất vững chắc rất tiện lợi khi sử dụng.

Các thông số cơ bản cần lưu ý đối với dàn giáo nêm là:

–   Chất liệu: sắt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng cùng với thời gian và điều kiện thời tiết.

–   Công nghệ tiên tiến: hàn bằng CO2 tạo nên mối hàn đẹp, chắn chắc và tăng tuổi thọ của dàn giáo nêm.

–     Màu sơn: việc sơn màu cho dàn giáo nêm sẽ giúp chống ăn mòn theo thời gian và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Bên cạnh đó, màu sơn đa dạng có thể thay đổi theo yêu cầu của khác hàng với màu sơn chủ yếu là: sơn màu và màu bạc. Ngoài ra, công ty còn đã ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện để có thể tránh được những khắc nghiệt của thời tiết Việt Nam đã tạo được chỗ đứng và sự uy tín của mình trên thị trường xây dựng bởi chất lượng và độ bền theo thời gian.

–    Thiết kế: tiện lợi và dễ dàng tháo lắp là một ưu điểm đáng chú ý của dàn giáo nêm.

Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều địa điểm cung cấp giàn giáo xây dựng nói chung và giàn giáo nêm nói riêng nhưng bạn sẽ không biết được chất lượng như thế nào. Vì vậy, việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín là rất cần thiết và quan trong. Đối với công ty, chúng tôi chuyên cung cấp dàn giáo nêm đạt chất lượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết luôn sẵn sàng tư vấn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng để lựa chon được những sản phẩm chất lượng nhất, uy tín nhất và dễ dàng sử dụng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE