Công tác chuẩn bị cốp pha xây dựng

Back to Bài viết

Công tác chuẩn bị cốp pha xây dựng

Công tác chuẩn bik cốp pha xây dựng

Từ lâu tên gọi cốp pha xây dựng đã trở thành tên gọi khá quen thuộc của mỗi công trình xây dựng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc ai cũng hiểu rõ về loại vật liệu xây dựng này. Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tấn tần tật những kiến thức cần thiết để có thể mua và sử dụng cốp pha xây dựng hiệu quả cho công trình bạn đang thi công thông qua bài viết dưới đây.

1/ Cốp pha xây dựng là gì, công dụng và các loại cốp pha?

cốp pha xây dựng

Cốp pha xây dựng

Cốp pha xây dựng hay thường được biết với tên gọi khác là khuôn đúc bê tông là thiết bị thi công các công trình được sử dụng để tạo nên các kết cấu của bê tông và bê tông cố thép.

Cốp pha ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian thi công cũng như chất lượng, chi phí của công trình đang thi công bới hai chức năng quan trọng sau:

        Thứ nhất, cốp pha đóng vai trò là một lực chống đẩy cho khối bê tông ướt và đảm bảo hình dạng khối bê tông đúng như yêu cầu của bản vẽ kĩ thuật và cấu kiện bê tông

        Thứ hai, cốp pha còn có chức năng cực kì quan trọng đó là đảm bảo về mặt chất lượng cho bề mặt bê tông.

Hiện nay, trên thị trường có ba cách phân loại cốp pha như sau:

        Phân loại theo vật liệu chế tạo khuôn thì cốp pha sẽ bao gồm: hệ cốp pha truyền thống- cốp pha gỗ, cốp pha kim loại, cốp pha bê tông, cốp pha đất, cốp pha cao su bơm hơi cốp pha bê tông và cốp pha hỗn hợp 

        Phân loại dựa trên công nghệ thi công: khi phân chia cốp pha trên cơ sở này ta sẽ có ba gồm cốp pha cố định, cốp pha định hình và cốp pha linh hoạt.

+ Cốp pha cố định là loại cốp pha được chế tạo theo thiết kế chuyên biệt để dùng cho một vài loại công trình có yêu cầu đặc biệt, loại cốp pha này thường chỉ được sử dụng một hoặc một vài lần sau khi kết thúc công trình. 

+  Cốp pha định hình đây là loại cốp pha có thể tái sử dụng nhiều lần bao gồm cốp pha di động đứng và cốp pha di động ngang. 

+ Cốp pha linh hoạt là một hệ thống cốp pha sử dụng màng cao su hay tấm vải bạt cường độ cao và trọng lượng nhẹ để làm vấn khuôn với mục đích tạo được kiến trúc một cách giống tự nhiên nhất cho khối bê tông. 

        Phân loại dự trên công năng và dạng kết cấu của bê tông thành phẩm thì cốp pha được chia làm hai nhóm như sau:

+ Nhóm cốp đáy nằm hay còn được gọi là cốp chịu lực là vì trong 2 chức năng chính của cốp pha là chịu lực thay cho bê tông và tạo hình cho bê tông thì chức năng chịu lực thay cho bê tông của nó là chức năng chủ yếu. 

+ Nhóm cốp pha thành đứng được gọi là cốp pha tạo hình là vì trong 2 chức năng chính của cốp pha là chịu lực thay cho bê tông và tạo hình cho bê tông thì đối chức năng tạo hình cho bê tông của nó là chức năng chủ yếu. 

2/ Cấu tạo của cốp pha xây dựng

        Để đảm bảo về mặt chức năng của mình, cốp pha xây dựng có cấu tạo gồm ba phần chính như sau:

        Ván mặt đây là phần tiếp xúc trực tiếp với bê tông và quyết định nên hình dạng và chất lượng bề mặt kế cấu của bê tông. Ván thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng 

        Sườn cứng là bộ phận liên kết với ván mặt dùng để tăng độ cứng cho cốp pha 

        Các phụ kiên liên kết khác có chức năng dùng để liên kết các tấm cốp pha với nhau và liên kết cốp pha với hệ chống đỡ.

3/ Như thế nào là cốp pha đạt tiêu chuẩn?

Một hệ cốp pha xây dựng được xem là đạt chuẩn khi nó có thể đáp ứng đủ các yêu cầu về kĩ thuật như sau:

        Khuôn đúc phải có cấu tạo kín khít: đây là yêu cầu cơ bản đầu tiên vì khuôn dùng để chứa vữa bê tông tươi và lỏng vì vậy nếu khuôn không khít sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu bê tông và ảnh hưởng đến chi phí công trình vì thất thoát bê tông.

        Hình dạng và kích thước của khuôn phải đảm bảo đúng theo thiết kế và yêu cầu của công trình để đảm bảo hình dạng kết cấu của bê tông.

        Đặc biệt, khuôn đúc phải đảm bảo được khả năng chịu lực cao vì nó phải đảm nhận nhiệm vụ thay thế cho khối bê tông khi bê tông ở dạng lỏng cho đến khi bê tông đã hình thành được kết cấu và đủ khả năng chịu tải.

        Khuôn đúc cần phải đảm bảo được cấu tạp sao cho dễ dàng lắp đặt và tháo dễ trong suốt quá trình thi công.

4/ Làm thế nào để lựa chọn được Cốp pha chất lượng cho công trình?

Để có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm cốp pha xây dựng chất lượng chúng ta cần phải quan tâm đến những yếu tố quan trọng sau:

        Thứ nhất, người dùng cần phải nắm rõ những yêu cầu và thông số mà bản vẽ kĩ thuật đưa ra, để từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm có cấu tạo phù hợp nhất với công trình thi công.

        Nắm được đặc điểm cấu tạo và những loại cốp pha trên thị trường để đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp nhất

        Cần nắm rõ những yêu cầu về kĩ thuật đối với cốp pha để tránh việc lựa chọn cho mình sản phẩm không đạt chất lượng.

        Thứ ba, tìm hiểu kĩ thông tin các nhà cung cấp trên thị trường để lựa chọn được cho mình một địa điểm cung cấp uy tín chất lượng.

5/ Minh Dũng lưa chọn hàng đầu của các công trình xây dựng

        Với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường hiện tại Minh Dũng đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình đang thi công trên cả nước. Chúng được luôn được các khách hàng từ qui mô nhỏ đến qui lớn tin dùng và ủng hộ bởi:

        Hơn 15 năm qua chúng tôi luôn không ngừng cải tiến  và phát triển để bắt kịp với xu hướng của thị trường cũng như của ngành, chúng tôi luôn cung cấp và cập nhật đến khách hàng những sản phẩm mới nhất và tiến tiến nhất trên thị trường.

        Trong suốt thời gian hoạt động của mình chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả tốt nhất.

        Ngoài việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng chúng tôi còn mang đến cho khách hàng của mình những dịch vụ hậu mãi tốt nhất để khách hàng yên tâm trong suốt quá trình công tác của mình

6/ Tại sao bạn nên mua cốp pha tại Minh Dũng?

        Các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng trên thị trường ngày càng nhiều, điều này gây ra một vấn đề khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp cũng như lựa chọn nhà cung cấp uy tin có chất lượng. Tuy nhiên, với sự có mặt của Minh Dũng trên thị trường thì người dùng không còn lo ngại bởi những vấn đề đó.

        Công ty cung cấp đa dạng các sản phẩm cốp pha xây dựng phù hợp với nhu cầu phong phú của các công trình. Bên cạnh đó, các sản phẩm của Minh Dũng luôn đảm bảo được chất lượng và giá cả tốt cho người dùng

        Với đội ngũ tư vấn viên dày dạn kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi luôn đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin, sự tư vấn chính xác nhất và cần thiết nhất để khách hàng đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn.

        Chúng tôi luôn đồng hành với người dùng xuyên suốt quá trình sử dụng sản phẩm thông qua chế động bảo hành, bão dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo được sự an tâm cho khách hàng.

        Khi mua cốp pha tại Minh Dũng khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức cho việc vận chuyển vì hiện tại công ty đã có nhiều chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời với chính sách giao hàng tận nơi, khách hàng sẽ không còn quá lo ngại về vấn đề này.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay gọi điện đến Minh Dũng để được tư vấn và lựa chọn mình một sản phẩm Cốp pha ưng ý nhất.

Minh Dũng tự hào là nhà cung cấp vât liệu xây dựng đặc biệt là giàn giáo xây dựng hàng đầu Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE