Cốp pha trượt

Back to Bài viết

Cốp pha trượt

Bất ngờ với những thông tin hữu ích vô cùng về cốp pha trượt

Chắc hẳn trong ngành xây dựng, không ai không biết đến cốp pha trượt. Vậy đây là loại thiết bị gì? Có cấu tạo như thế nào? Có vai trò quan trọng ra sao trong mỗi công trình? Đặc biệt là nên chọn địa chỉ nào để mua được cốp pha trượt uy tín, chất lượng? Bài viết này thay lời muốn nhắn nhủ tới tất cả các quý khách hàng về những thông tin hữu ích nhất.

Cốp pha trượt là gì?

cốp pha trượt

cốp pha trượt

Theo cấu tạo và cách lắp ráp cốp pha người ta thường phân ra: cốp pha cố định, cốp pha định hình (hay còn gọi là cốp pha luân lưu), cốp pha di động (di động ngang, di động lên cao),… Trong đó, có cốp pha di chuyển. Đây là loại cốp pha không tháo rời từng bộ phận sau mỗi chu kỳ hoạt động mà để nguyên di chuyển sang những vị trí sử dụng của chu kỳ tiếp theo. Trong loại cốp pha di chuyển lại được chia ra Cốp pha di chuyển theo phương đứng: Đây là loại mà khi tháo rời khỏi chu kỳ hoạt động này sẽ dịch chuyển tới chu kỳ hoạt động tiếp theo theo phương thẳng đứng. Trong đó, cốp pha trượt là cốp pha được di chuyển lên cao, nhưng việc di chuyển được tiến hành liên tục, đồng đều trong suốt quá trình đổ bê tông. Có thể nói đây là một bộ cốp pha hoàn chỉnh dùng để thi công đổ bê tông các cấu kiện thẳng đứng của một công trình. Thực tế, các cấu kiện nằm ngang như sàn, dầm sẽ được thi công riêng biệt theo các công nghệ khác.

Còn cốp pha trượt dùng để đổ bê tông các công trình có chiều cao lớn, có tiết diện không đổi hoặc ít thay đổi, có thể kể đến như xi-lô, đài nước, ống khói. Cốp pha trượt thường được dùng rộng rãi để thi công bê tông toàn khối các công trình dân dụng, đặc biệt là trong xây dựng nhà ở nhiều tầng có chiều cao lớn.

Ứng dụng của cốp pha trượt trong thực tế là gì?

Trong xây dựng bê tông vững chắc, thì cốp pha trượt liên quan đến việc đổ bê tông liên tục trong khi những công nhân trượt khuôn lên. Thực tế, việc xây dựng bê tông phải rất chính xác, và cần phải được đảm bảo vững chắc, đủ để tự đứng một mình trong khi các khuôn mẫu di chuyển lên. Có thể nói, cốp pha trượt được ứng dụng trong xây dựng trên quy mô lớn và được bắt đầu từ những năm 1960 và đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Còn ở Việt nam chúng ta, cốp pha trượt được áp dụng từ những năm 2009, hay trong một số công trình được áp dụng thí điểm như: Cantavil, Kumho plaza… đều rất thành công và mang lại hiệu quả vô cùng rõ rệt.

Khi khuôn di chuyển lên, người lao động thường gia cố thêm bê tông ở dạng thép cây và các yếu tố cấu trúc khác. Thông thường họ di chuyển với các khuôn mẫu, trên một nền tảng với kích thủy lực và kiểm soát rất tốt các đặc tính của đổ bê tông. Và họ cần phải chặn đứng tình trạng bê tông tốt để làm sao giữ cho nó được vững chắc ở mức tối đa và loại bỏ các bong bóng hay những vấn đề khác. Khi cấu trúc được thực hiện, thì có thể được hoàn thành bằng cách loại bỏ từng phần và làm mịn bề mặt để chuẩn bị cho xử lý bề mặt, nếu muốn.

Hình thức trượt như thế nào?

Đây là việc cốp pha trượt thường di chuyển theo một trục thẳng đứng và tiếp theo đó ván khuôn được nâng lên theo chiều dọc trong một quá trình liên tục, đều đặn. Có thể nói, nó là một phương pháp theo chiều dọc sẽ tạo một phần bê tông cốt thép và vô cùng thích hợp cho việc xây dựng các bức tường cốt lõi trong cấu trúc cao tầng – trục thang máy, hay trục cầu thang, tháp,… Đó là một hệ thống được khép kín hoàn toàn bằng ván khuôn và có thể đòi hỏi thời gian, sử dụng cần cẩu nhỏ trong xây dựng.

Đặc biệt, đây là một hệ thống ván khuôn có thể được sử dụng để tạo thành bất kỳ hình dạng nào theo yêu cầu của từng dự án khác nhau. Ván khuôn tăng liên tục, với tốc độ khoảng 300mm mỗi giờ. Đây là một con số vô cùng ấn tượng mà không phải thiết bị xây dựng nào cũng có thể có được.

Thông thường, ván khuôn có ba nền tảng cụ thể. Các hành vi trên nền tảng được đánh giá như một lưu trữ và khu vực phân phối, trong khi nền tảng giữa, là nền tảng làm việc chính, còn ở đầu cấp bê tông đổ. Trong khi đó, các nền tảng thấp hơn là tiền đề cho hoàn thiện bê tông.

Lợi ích gì khi sử dụng cốp pha trượt?

Với bất cứ một thiết kế xây dựng nào cũng đều có những lợi ích riêng. Và cốp pha trượt cũng không nằm ngoại lệ. Đặc biệt, với hệ thống này lại có vô số những ưu điểm khiến người dùng không thể bỏ qua trong toàn bộ công trình thi công xây dựng.

 • Trước hết là giúp bạn lập kế hoạch cẩn thận của quá trình xây dựng, nhờ vậy đạt được mức giá sản xuất cao, tiết kiệm được nhiều chi phí, tránh rủi ro lớn
 • Hình thức trượt này lại không đòi hỏi cần trục để di chuyển trở lên, giúp giảm thiểu sử dụng cần cẩu, tiết kiệm được một phần không nhỏ chi phí.
 • Kể từ khi ván khuôn hoạt động độc lập, thì sự hình thành của lõi trước phần còn lại của cấu trúc giúp tăng cường sự ổn định cấu trúc chính.
 • Sẵn có của các nền tảng khác nhau làm việc trong hệ thống ván khuôn sẽ cho phép bê tông được tiếp xúc ở dưới cùng của ván khuôn tăng lên được hoàn thành. Nhờ vậy, làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu của quá trình xây dựng.
 • Không những thế, một số hệ thống ván khuôn cho phép xây dựng lõi và tháp nhọn rất tiện ích.
 • Trượt hệ thống hình thức sẽ đòi hỏi một lực lượng lao động nhỏ nhưng có tay nghề cao. Ít nhưng cần chất lượng là được.
 • Cuối cùng là sử dụng ít cốp pha nên một lượng lớn gỗ sẽ được làm vào việc khác, tiết kiệm tối đa chi phí.
cốp pha trượt

cốp pha trượt

Cốp pha trượt an toàn ra sao?

Tại sao lại đặt vấn đề an toàn ở đây? Lý do vô cùng đơn giản là trong bất cứ quá trình thi công gì, đều cần phải đặt ra vấn đề an toàn lên hàng đầu, tránh tối đa thiệt hại rủi ro về người và tài sản. Nhất là trong ngành xây dựng thì an toàn, cẩn thận không bao giờ là thừa vì chỉ cần một chút sơ sểnh có thể gặp những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, khi sử dụng cốp pha trượt cũng cần đưa yếu tố này lên hàng đầu. Thấu hiểu được vấn đề đó, các nhà thiết kế đã tạo nên một nền tảng làm việc, đường ray bảo vệ, thang và lá chắn gió được xây dựng vào hệ thống hoàn thành rất tiện ích.

Cốp pha trượt rất ít tắc nghẽn trong quá trình xây dựng do giàn giáo hạn chế và các công trình tạm nên tiến hành xây dựng được nhanh chóng hơn.

Không những thế, khi lắp ráp ván khuôn hoàn toàn sẽ giúp công trình kiên cố hơn rất nhiều.

Một yếu tố nữa là tính chịu lực của bê tông trong bức tường dưới được kiểm soát chặt chẽ để làm sao đạt được sự ổn định trong quá trình hoạt động.

Nên lập kế hoạch kiểm soát ở mức độ cao và đặt vấn đề sức khỏe và an toàn lên hàng đầu.

Cần cân nhắc gì khi sử dụng cốp pha trượt?                                   

 • Loại ván khuôn này sẽ kinh tế hơn cho các tòa nhà cao bảy tầng.
 • Thiết lập tốc độ của bê tông liên tục theo dõi để đảm bảo rằng nó thực sự phù hợp với tốc độ.
 • Các cấu trúc được sử dụng cốp pha trượt nên có kích thước đáng kể trong cả 2 trục chín, nhờ vậy sẽ đảm bảo sự ổn định của hệ thống.

Địa chỉ “kim cương” chuyên phân phối cốp pha trượt ở đâu?

Sản phẩm cốp pha của CÔNG TY TNHH – MTV – SX – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG được gia công theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và được kiểm tra vô cùng khắt khe từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào đến kiểm tra sau khi hoàn thiện. Đặc biệt, đã trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, sản phẩm của công ty đã trở nên tin cậy và quen thuộc đối với các khách hàng trên cả nước, và được tin tưởng sử dụng tại nhiều công trình trọng điểm trên toàn quốc.

Có được sự tin yêu này của quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc là nhờ cốp pha trượt được công ty sản xuất và lắp đặt theo quy trình theo tiêu chuẩn của Bộ Xây Dựng nên luôn đạt được về mặt chất lượng. Vì vậy những công ty xây dựng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin mua và sử dụng cốp pha trượt tại đây. Không những thế, công ty còn có những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng như:

 • Luôn giao hàng đúng tiến độ cam kết
 • Giao hàng đúng tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký để đảm bảo an toàn.
 • Luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tận tình nhất.
 • Khách hàng sẽ cảm thấy an toàn tuyệt đối khi sử dụng thiết bị xây dựng tại đây.
 • Luôn mang đến cho bạn những lời tư vấn giải pháp tốt trong vấn đề bạn gặp phải trong quá trình thi công những công trình.
 • Bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được nhiều phần quà có giá trị trong chương trình khuyến mãi thường xuyên.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về cốt pha trượt. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ tích lũy được cho mình những gì cần thiết để lựa chọn được sản phẩm như mong muốn. Nếu cần tư vấn gì, bạn đừng ngần ngại hãy lấy giấy bút và ghi nhanh những thông tin liên hệ dưới đây. Chắc chắn rằng, công ty Minh Dũng sẽ không làm bạn thất vọng.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE