Tìm hiểu những điều bạn chưa biết về cốp pha phủ phim

Back to Bài viết

Tìm hiểu những điều bạn chưa biết về cốp pha phủ phim

Tìm hiểu những điều bạn chưa biết về cốp pha phủ phim

Sự phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng kéo theo đó là những yêu cầu ngày càng cao của các công trình. Chính điều này đòi hỏi ngày cung cấp vật liệu cũng không ngừng cải tiến và thay đổi mình để phù hợp với sự phát triển của ngành, nhiều sản phẩm có chất lượng cao với những công dụng chức năng đặc biệt được ra đời. Trong đó, cốp pha phủ phim đang được xem là một trong những tiến bộ của ngành. Với những công dụng vượt bậc mà nó mang lại cốp pha phủ phim đang được sử dụng rất phổ biến trong thi công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích nhất về dòng sản phẩm này. Hy vọng, sau bài viết các bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể sử dụng hiệu quả cốp pha phủ phim.

1/ Đặc điểm của cốp pha phủ phim

Định nghĩa

Cốp pha phủ phim hay còn có tên gọi gọi khác là ván gỗ ép chịu nước, được cấu tạo từ các lớp gỗ đươc cắt mỏng và được liên kết lại với nhau thông qua kéo dán đặc chủng 100% WBP – Phenolic chịu nước tốt. Và được sản xuất theo phương pháp ép nóng ở nhiệt độ 1250 C – 1400 C và bờ mặt được phủ phim 2 mặt.

Cốp pha phủ phim có cấu tạo gồm ba thành phần chính như sau:

–         Keo đây là một thành phần quan trọng quyết định nên chất lượng của cốp pha thông qua việc quyết định khả năng chịu nước của tấm ván trong suốt quá trình sử dụng. Keo được sử dụng cần phải đảm bảo hai đặc tính chính sau:  WBP (keo có đặc tính chống nước) và MR (keo có đặc tính chống ẩm) (hình ảnh)

–         Ruột ván ép thường được làm từ các loại gỗ chủ yếu như bạch đàn, Polar, Hardwood, Birch, combi,.. (hình ảnh)

–         Phim; đây là màng giấy cán keo Phenolic chống nước, có tác dụng tạo độ láng bóng, bảo vệ ván và chống trầy xước trong quá trình sử dụng. hiện tại, trên thị trường Dynea và Stora Enseo là những thương hiệu phim cao cấp được sử dụng để sản xuất cốp pha phủ phim.

2/ Ưu nhược điểm của cốp pha phủ phim

Về ưu điểm

–         Cốp pha phủ phim có độ đàn hồi và khả năng chống cong vênh cao.

–         Ván có khả năng chịu lực tốt

–         Cốp pha phủ phim không bị ảnh hưởng bởi các tác động của nước. Vì vậy, sản phẩm không bị biến dạng, mối hoặc mục khi ngâm trong nước

–         Bề mặt bê tông sẽ bằng phẳng, mang tính thẩm mỹ cao sau khi kết thúc quá trình đúc mà không cần tô trát thêm vữa.

–         Trọng lượng của cốp pha nhẹ thuận tiện cho quá trình di chuyển, lắp đặt và tháo dỡ

–         Cốp pha có thể dễ dàng được cắt xẻ thành nhiều hình khác nhau đáng ứng như cầu đa dạng của công trình

–         Có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm một khoảng chi phí lớn cho công trình.

          Về nhươc điểm

–         Cốp pha phủ phim có giá thành tương đối cao so với các loại cốp pha truyền thống.

3/ Cách bảo quản cốp pha phủ phim

Để có thể sử dụng hiệu quả cốp pha phủ phim, chúng ta cần phải hiểu được cách bảo quản sản phẩm sau khi sử dụng. Trong công tác cất giữ cốp pha, người ùng cần chú ý đến những vấn đề sau:

–         Cốp pha cần phải được làm sạch bê mặt trước khi cất giữ. Đặc biệt, khi xếp các tấm ván vào nhau cần chèn lót phía bên dưới và phủ che bên trên.

–         Để suy trì được độ bền của ván thì các cạnh ván cần được sơn phủ lại lớp keo chống thấm nước sau khi đã bị cưa cắt

–         Việc nước lọt vào ván có thẻ làm cho tấm ván bị nở ra, chính vì vậy cần phải bịt kín các khe hở để nước không thấm vào bên trong ván.

–         Người dùng cần phải làm sạch ván mỗi ngày sau khi sử dụng để kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm

Việc nắm rõ cách sử dụng cũng như những đặc tính của sản phẩm vẫn chưa đủ để bạn có thể sử dụng hiệu quả cốp pha phủ phim cho công trình, vì nó còn phụ thuộc vào một yếu tố cực kì quan trọng khác. Điều đó nằm ở khâu mua hàng của bạn, chất lượng sản phẩm ở bước mua hàng đầu tiên sẽ quyết định không hề nhỏ đến chất lượng sử dụng của cốp pha trong công trình.

4/ Công ty Minh Dũng sẽ là giải pháp tối ưu cho việc mua hàng của bạn

Với hơn 15 năm tồn tại và phát triển trên thị trường cung cấp vật liệu xây dựng. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị được khách hàng yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Khi đến với Minh Dũng bạn sẽ:

–         Được tiếp xúc với những sản phẩm cốp pha phủ phim chính hãng có chất lượng tốt nhất và tiên tiến nhất hiện đang có trên thị trường thế giới.

–         Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

–         Với qui mô và mức độ phụ song của doanh nghiệp hiện tại, bạn sẽ không còn tốn quá nhiều thời gian trong quá trình mua hàng, với dịch vụ giao hàng tận nơi, ban có thể tiết kiệm được một khối lượng lớn thời gian vận chuyển.

–         Bạn sẽ yên tâm sử dụng sản phẩm của Minh Dũng trong suốt thời gian thi công công trình, bởi chúng tôi có một chớ độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng suốt thời gian bạn sử dụng sản phẩm.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE