Thực phẩm giảm cân

Cách tính Calo để giảm cân hiệu quả I BS Đào Kim NgânCách tính Calo để giảm cân hiệu quả

Calo là đơn vị đo năng lượng thường được sử dụng để đo lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Để giảm cân, bạn cần ăn ít hơn số calo mà cơ thể cần mỗi ngày. Vậy cách tính calo để giảm cân như thế nào để giảm cân an toàn?

1. Trung bình bạn nên ăn bao nhiêu calo?
Trung bình, một người phụ nữ cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 0,5kg cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, đàn ông cần 2.500 calo để duy trì và 2.000 để giảm 0,5kg trọng lượng mỗi tuần.

Tuy nhiên, số lượng calo chính xác là bao nhiêu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, khả năng trao đổi chất và nhiều yếu tố khác.

2. Làm thế nào để giảm cân an toàn?
Đầu tiên, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng việc giảm cân tốt nhất phải giảm cân dần dần. Nếu bạn giảm cân quá nhanh, bạn sẽ mất cơ bắp, xương và nước thay vì chất béo.

Học viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ (The Academy of Nutrition and Dietetics) bạn nên đặt mục tiêu giảm 0,5kg mỗi tuần và tránh các chế độ ăn tạm thời (fad diets) hoặc không nên tin theo những lời có cánh từ các sản phẩm hỗ trợ giảm cân không rõ nguồn gốc. Để có kết quả nhanh hơn, bạn sẽ xin ý kiến của bác sĩ nhằm đảm bảo sức khỏe của bạn trong quá trình giảm cân được khỏe mạnh và nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Có nhiều cách để giảm cân an toàn mà không cần cắt giảm quá nhiều calo như:

1. Cắt giảm các khẩu phần ăn.
Tìm hiểu có bao nhiêu calo bạn ăn trong một ngày bình thường và cắt giảm một chút.
Đọc nhãn thực phẩm để biết có bao nhiêu calo trong sản phẩm.
Uống nhiều nước hơn để bạn không bị đói.
Dù sử dụng phương pháp nào, bạn sẽ cần ưu tiên những thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau, trái cây, ngũ cốc và protein nạc. Để đạt được hiệu quả và giảm cân an toàn, bạn nên xin ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn lập kế hoạch phù hợp.
2, Luyện tập thể dục thể thao:
Phải kiên trì luyện tập thể dục thể thao để tăng cường suawc khỏe cũng như duy trì vóc dáng.

——————————————————–

Kết nối với BS Đào Kim Ngân
Địa chỉ: 07 Nguyễn An Ninh, P1, tân an, Long An
ĐT: 0913612964
Email: [email protected]
Facebook: Đào Kim Ngân
Web: spabacsidaokimngan.com
Đây là kênh chia sẻ kiến thức về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho phụ nữ. Nếu các bạn thấy hay và có giá trị, bạn hãy chia sẻ đến những người mà bạn yêu quí nhất.
Trân trọng cám ơn!
#bsdaokimngan, #lamdep,#giamcan

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.