Tháp dinh dưỡng

Cách làm tháp bia trưng tết | Tháp Bánh tài lộc | Thanh Vân FlowerCách làm tháp bia trưng tết | Tháp Bánh tài lộc | Thanh Vân Flower
Xem thêm cách làm oản ở đây:
Mua nguyên liệu tại đây:
Hướng Dẫn Làm Oản Tài Lộc | Oản Ngọc | Oản Đường | VÂN TÂM TV
Nếu thích hãy bấm like, share và nhớ đăng ký kênh để cập nhật video mới nhất của mình bạn nhé.
Hướng dẫn làm oản tài lộc, oản tài lộc, oản nghệ thuật, sỉ oản tải lộc, Thap oan, si oan,may lam oan, oan hai duong, oan nep, oan cong, phụ kiện trang trí oản, giá oản tài lộc. Oản thờ tết, Oản hải dương, Làng nghề làm oản, Oản hà nội, oản ngọc, oản đường, Tháp Bánh Tài Lộc, Tháp Bánh Đậu Xanh, Tháp Bánh Ít, Tháp Bánh Kẹo, Tháp Bánh Kẹo, Làm Tháp KẸo, Tháp Bánh Kẹo, Kẹo Tháp Nga
Từ xa xưa tới nay, phong tục thờ cúng đã trở thành nét văn hóa tâm linh không thể thiếu đối với người Việt Nam. Vì vậy, trên bàn thờ Gia Tiên, bàn thờ Thần Tài, bàn Thờ Tổ, Chùa, Đền.. cứ mỗi ngày Tết, rằm, mồng 1 lại được trang hoàng lộng lẫy. Trong đó, oản đường (hay còn gọi là oản ngọc hay oản tài lộc) là vật không thể thiếu trên bàn thờ.

Phẩm oản ra đời và phát triển cùng thời với chùa chiền, đình, đền ở Việt Nam, là nét văn hóa tín ngưỡng quan trọng có truyền thống tốt đẹp trong đời sống nhân dân. Phẩm oản được tạo ước lệ từ hình dáng chính yếu của các tháp Phật giáo, chuyển tải nhiều tầng ý nghĩa của con người với chư Phật. Theo Phật giáo Tây Tạng thì tháp có sự liên kết với sinh – tử và tái sinh của Phật giáo, là nơi tôn kính thờ phụng linh thiêng. Có thể coi oản bột cũng là một di sản văn hóa ẩm thực Việt Nam mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Màu sắc sặc sỡ của mỗi chiếc vỏ bánh tạo nên sức thu hút kỳ lạ. Thực chất không đơn giản, mỗi màu giấy bọc bánh oản còn mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Sặc sỡ mà không xa hoa, bánh oản đã trở thành món quà tinh thần trong đời sống người Việt.

Cách chọn màu oản cho mọi người dâng lễ :
Màu trắng dâng Cô Bơ
Màu hồng dâng Cô Chín
Màu tím dâng Hoàng Bảy
Màu xanh lam dâng Quan đệ ngũ
Màu xanh lá dâng Chúa
Màu vàng dâng Hoàng Mười
Màu đỏ dâng Mẫu hay gia tiên
Riêng ông thần tài có thể dâng màu vàng hoặc đỏ đều được.

Oản đường đã được xem là một sản phẩm dân gian song hành với văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam rất lâu đời. Những họa tiết được người xưa tạo ra quanh phẩm oản, cái thì có khía thẳng bao quanh oản như cột trụ, cái được khắc hình rồng ôm ngang oản, ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa về lòng tôn kính các đấng linh thiêng, thể hiện rất rõ nét tinh hoa của xứ kinh kỳ xưa và nhằm nâng cao nhận thức mọi thành viên trong xã hội hiểu biết và tôn vinh những sản phẩm được tạo ra từ sức lao động của những người làm nông, mang tính kết nối cộng đồng bền chặt trong đời sống văn hóa xã hội một cách có truyền thống của người Việt xưa và nay.
►Nhấn đăng ký theo dõi:

►Kết nối với với tôi tại:

• Zalo 0395568688

• Shopee:

• Facebook:

• Youtube:
Tiktok:
————————————————–

►Hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đắng Kí, Like and Share Ủng Hộ Tôi Bạn Nhé !

CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !

© Bản quyền thuộc về Thanh Vân Flower

© Copyright by Thanh Vân Flower Production

© Copyright all rights reserved
#thanhvanflower​​ #oantailoc​​ #hoasapthom

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.