Thực phẩm giảm cân

Cách giảm Cân Nhanh 10 ngày giảm 5kg. Kiến Thức chọn Thực Phẩm Có Chỉ Số Đường Huyết Thấp (Video 5)Chỉ số đường huyết của thực phẩm- một chỉ số quan trong trong lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn giảm cân.
. Chỉ số đường huyết của thực phẩm là gì?
Trước hết phải khẳng định chỉ số đường huyết của thực phẩm là một chỉ số dùng cho thực phẩm, không phải chỉ số đường máu trong phiếu xét nghiệm của người bệnh tiểu đường. Các loại thực phẩm giả sử chứa cùng một lượng đường nhưng sau khi ăn sẽ tăng đường huyết với mức độ khác nhau. Khả năng làm tăng đường huyết sau khi ăn của thực phẩm được gọi là chỉ số đường huyết của thực phẩm đó. Chỉ số đường huyết được coi là một chỉ tiêu để lựa chọn thực phẩm. Các thực phẩm với chỉ số đường huyết thấp làm tăng đường máu từ từ và thấp sau ăn. Các thực phẩm với chỉ số đường huyết cao làm đường máu tăng nhanh và cao sau ăn.
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của thực phẩm bao gồm lượng đường, loại đường có trong thực phẩm đó, quá trình nấu và chế biến thực phẩm. Có vài nghiên cứu chỉ ra là hàm lượng chất xơ có thể coi là chỉ điểm thay thế cho chỉ số đường huyết của thực phẩm. Các thực phẩm nhiều chất xơ, đặc biệt là loại hòa tan, có chỉ số đường huyết thấp.
Ăn theo chỉ số đường huyết
Chỉ số đường huyết dùng để biết mức độ thực phẩm ảnh hưởng đến lượng đường huyết (glycemic index, GI). Thực phẩm có GI cao sẽ làm tăng lượng đường huyết nhanh và ngược lại nhóm chỉ số đường huyết thấp thì mức độ ảnh hưởng đến đường huyết của thực phẩm đó sau khi ăn thấp và chậm.
Chỉ số GI được chia thành 3 nhóm chính: Nhóm thực phẩm GI dưới 55 thì được xem là nhóm thực phẩm có GI thấp như nước ép táo, các loại đậu. Nhóm thực phẩm có GI từ 56 đến 69 là nhóm có chỉ số GI mức độ trung bình, thường có trong các loại thực phẩm như khoai tây nướng, cam, sữa.vvv. Nếu thực phẩm có GI từ 70 trở lên thì được xếp vào loại GI cao. Chúng thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm như chuối, bánh quy, mật ong,…
Bạn cần giảm cân, hay cần tư vấn về chế độ ăn cho người mắc bệnh tiểu đường hãy gọi hoặc nhắn tin zalo 0987523355

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.